Kinh nghiệm hay

8 ý tưởng tuyệt vời để tận dụng những chiếc smartphone cũ

8 ý tưởng tuyệt vời để tận dụng những chiếc smartphone cũ

8 ý tưởng tuyệt vời để tận dụng những chiếc smartphone cũ.

Smartphone (điện thoại thông minh) ngày nay là một trong những thiết bị không thể thiếu của con người. Tuy nhiên, vòng đời của một smartphone ngày nay đã bị các nhà sản xuất hạn chế xuống chỉ còn cao nhất là khoảng hai năm bởi những nâng cấp không ngừng nghỉ của phần mềm, phần cứng, thiết kế, tính năng… Và, để không bị lạc hậu, người dùng buộc phải mua cho mình những chiếc smartphone mới.

Vậy thì, phải làm sao với những chiếc điện thoại cũ vẫn đang hoạt động và đáp ứng được nhu cầu tối thiểu, sau đây là một vài cách tái sử dụng smartphone cũ nếu như bạn không muốn vất nó đi, được đề xuất bởi trang PCMag.

1. Camera cho trẻ em

8 y tuong tuyet voi de tan dung nhung chiec smartphone cu: 1. camera cho tre em

Cách đây vài ngày, một dự án gây quỹ mang tên Pixl Toy đã xuất hiện trên Kickstarters nhằm kêu gọi người dùng cùng nhau giúp nhà sản xuất cho ra một phụ kiện, biến những chiếc smartphone cũ thành những máy ảnh cỡ lớn, dễ dùng trong tay của trẻ em. Cùng với sự phát tiển của công nghệ in 3D và các cộng đồng DIY, việc tự mình chế tạo một chiếc case biến smartphone thành đồ chơi công nghệ cao cho trẻ là hoàn toàn khả thi nếu người dùng thật sự muốn tìm tòi.

2. Kết nối liên tục với ứng dụng trò chuyện

Miễn có một kết nối Wi-Fi ổn định là bạn đã có thể biến chiếc smartphone (hay một tablet cũ) thành cổng kết nối trực tuyến 24/24 với những dịch vụ chat phục vụ công việc như Skype (FaceTime, Google Duo…)

8 y tuong tuyet voi de tan dung nhung chiec smartphone cu: 2. ket noi lien tuc voi ung dung tro chuyen

3. Đồng hồ điện tử

Nếu khi không có kết nối Internet nhưng vẫn còn khả năng kết nối với nguồn điện, smartphone ngay lập tức trở thành một đồng hồ điện tử, kèm khả năng báo thức mọi lúc bạn muốn. Bên cạnh đó, hiện có khá nhiều ứng dụng tạo ra giao diện đẹp mắt cho các đồng hồ điện tử trên smartphone (cũ).

8 y tuong tuyet voi de tan dung nhung chiec smartphone cu: 3. dong ho dien tu

4. Xem VR thụ động

Hiện có khá nhiều kính đeo cấu hình cao (và giá cũng cao không kém) phục vụ mục đích chơi game, nhưng vẫn còn đó khá nhiều bộ khung biến smartphone thành một màn hình xem nội dung VR một cách thụ động thông qua các clip 360 độ có trên YouTube. Chưa hết, như đã chia sẻ trên đây, cộng đồng DIY sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều nếu muốn sở hữu một bộ khung cho chiếc smartphone cũ. Một lựa chọn tiết kiệm hơn là phụ kiện Cardboard do Google phân phối.

8 y tuong tuyet voi de tan dung nhung chiec smartphone cu: 4. xem vr thu dong

5. Điều khiển TV

Hiện, TV ở hầu hết các hộ gia đình đều đã kết nối với Internet. Cộng với một smartphone đời cũ và đường truyền Wi-Fi ổn định, kèm theo app hỗ trợ, một chiếc smartphone có thể là lựa chọn thay thế mỗi khi người dùng lạc mất chiếc điều khiển từ xa.

8 y tuong tuyet voi de tan dung nhung chiec smartphone cu: 5. dieu khien tv

6. Máy phát nhạc…

… và chỉ phát nhạc mà thôi. Và bởi tất cả smartphone đều hỗ trợ kết nối Bluetooth, bạn có thể mua thêm loa không dây để cải thiện chất lượng và cường độ âm thanh.

8 y tuong tuyet voi de tan dung nhung chiec smartphone cu: 6. may phat nhac...

7. Chuông cửa

Hiện có khá nhiều giải pháp bảo vệ cho nhà thông minh, chẳng hạn như bộ thiết bị Ring (chia sẻ trong hình) đang được bày bán trên Amazon. Bộ thiết bị thu hình từ ngoài và truyền phát vào bên trong thông qua những camera tương tứng. Và, với một smartphone đời cũ, người dùng hoàn toàn có thể thiết lập để nó kết nối với toàn hệ thống bảo mật, để xem hình ảnh khi đứng ở vị trí khác trong nhà chứ không cần ở gần cửa.

8 y tuong tuyet voi de tan dung nhung chiec smartphone cu: 7. chuong cua

8. Tranh nghệ thuật

Bạn có thể đưa bất kỳ ảnh nghệ thuật nào vào chiếc smartphone cũ. Khác nữa là đặt máy ở chế độ hiển thị slideshow và các hình ảnh sẽ không ngừng thay đổi một cách chậm rãi. Khó khăn của việc này là đảm bảo vị trí lắp đặt sao cho smartphone không bị hết pin nửa chừng.

8 y tuong tuyet voi de tan dung nhung chiec smartphone cu: 8. tranh nghe thuat

Theo PCMag​, HDvietnam

Hỏi và đáp (0 bình luận)