Sản phẩm mới

9 lý do khiến Samsung Gear S2 là smartwatch đáng mong đợi nhất 2015

9 lý do khiến Samsung Gear S2 là smartwatch đáng mong đợi nhất 2015

Chiếc đồng hồ thông minh Samsung Gear S2 sẽ được chính thức ra mắt tại sự kiện IFA 2015 sắp tới, diễn ra vào tháng 9 ở Berlin, Đức.

9 ly do khien samsung gear s2 la smartwatch dang mong doi nhat 2015

Trong những giây phút cuối cùng tại sự kiện Galaxy Unpacked 2015 diễn ra vào tuần trước, Samsung đã mang tới một sự bất ngờ lớn cho người dùng. Đó là việc công bố những hình ảnh hết sức cuốn hút và quyến rũ về chiếc Samsung Gear S2.

Tuy nhiên, Samsung lại nói rất ít về sản phẩm này, gợi sự tò mò của người dùng vào một sự kiện khác trong tháng 9. Trong đó, điểm nhấn khiến Gear S2 trở nên đặc sắc trong mắt của các chuyên gia chính là kiểu dáng “cực giống” với đồng hồ truyền thống.

Đồng thời, đây cũng xem là bản tuyên ngôn của nhà sản xuất Hàn Quốc, trước những lời rò xét “rằng Samsung không biết cách làm đồng hồ mặt tròn”. Dưới đây là 9 lý do khiến Samsung Gear S2 trở thành chiếc đồng hồ thông minh đáng mong đợi nhất năm 2015.

1. Thêm nhiều lựa chọn mặt đồng hồ

Ngoài thiết kế bắt mắt, mặt đồng hồ cũng là một trong những lý do khiến người dùng chọn lựa smartwatch, thể hiện cá tính, cũng như đẳng cấp của người dùng. Hiểu được điều này, Samsung đã đem tới thêm nhiều lựa chọn mặt đồng hồ hiển thị của smartwatch Gear S2 thế hệ mới.

Có thể, đây là một tính năng không mới, nhưng nó sẽ nhắc người dùng rằng, họ đang sở dụng một chiếc smartwatch chạy nền tảng Tizen chứ không phải Android Wear. Do đó, đây là một điếm đáng khen ngợi, đem lại sự trải nghiệm tốt cho người dùng.

9 ly do khien samsung gear s2 la smartwatch dang mong doi nhat 2015 01

2. Chế độ đồng hồ thế giới

Bên cạnh những tùy chọn mặt đồng đa dạng, Samsung Gear S2 sẽ còn được trang bị thêm một chế độ đồng hồ thế giới, giúp người dùng tiện theo dõi giờ giấc từ các khu vực khác nhau. Giả sử bạn đang ở Mỹ, nhưng muốn đáp chuyến bay tới Đức, bạn có thể dễ dàng xem được giờ hiển thị tại Berlin, Đức cách thành phố New York khoảng 6 tiếng đồng hồ.

9 ly do khien samsung gear s2 la smartwatch dang mong doi nhat 2015 02

3. Chế độ hiển thị thời tiết

Cũng tại sự kiện lần này, Samsung cho biết, Gear S2 sẽ được trang bị thêm nhiều tính năng hữu ích như dự báo thời tiết, cung cấp cho người dùng đầy đủ các thông tin về thời tiết trong vài giờ, vài ngày tới. Đi kèm với đó là những cảnh báo giúp người dùng sắp xếp kế hoạch riêng cho mình chẳng hạn như mang dù đi khi mưa sắp tới, không ra ngoài trong điều kiện gió lốc…

9 ly do khien samsung gear s2 la smartwatch dang mong doi nhat 2015 03

4. Cảm biến đo nhịp tim

Tất nhiên rồi, cảm biến nhịp tim đã trở thành một tính năng không thể thiếu trên smartphone cao cấp cũng như các thiết bị đeo hiện hành. Đặc biệt, với họ sản phẩm từ Samsung, đây được xem là một tính năng không thể thiếu. Do đó, chiếc Gear S2 cũng không phải là ngoại lệ, từ đây, người dùng có thể sử dụng chiếc smartwatch này để kiểm tra sức khỏe của mình bất cứ lúc nào và ở bất cứ nơi đâu.

9 ly do khien samsung gear s2 la smartwatch dang mong doi nhat 2015 04

5. S Health

Bên cạnh cảm biến nhịp tim, Samsung cũng mang cả ứng dụng S Health trên các smartphone Galaxy lên chiếc đồng hồ thông Gear S2 thế hệ mới, giúp theo dõi, kiểm tra sức khỏe toàn diện của người dùng. Ngoài ra, S Health còn hỗ trợ người dùng lên kế hoạch ăn uống, tập luyên thể thao một cách hợp lý, để có được một cuộc sống khỏe mạnh.

9 ly do khien samsung gear s2 la smartwatch dang mong doi nhat 2015 05

6. Đồng hồ đếm giờ

Ngoài những tính năng hiện đại ở trên, Samsung Gear S2 vẫn sở hữu những tính năng khá quen thuộc đã quá quen thuộc trên những chiếc đồng hồ đeo tay, nay vẫn xuất hiện trên Gear S2 với một giao diện mới, đẹp mắt và hiện đại hơn.

9 ly do khien samsung gear s2 la smartwatch dang mong doi nhat 2015 06

7. Vòng tròn điều hướng

Nhằm tận dụng tối đa hình dạng tròn trên chiếc Gear S2, Samsung đem tới cho sản phẩm này một vòng tròn điều hướng khá hiện đại, thông qua những công bố tại sự kiện Unpacked 2015 vừa qua. Theo quan sát, ngoài vòng tròn điều hướng, các biểu tượng ứng dụng hiển thị cũng xuất hiện dưới dạng tròn, nối tiếp nhau kín viền màn hình.

Tuy nhiên, điều đáng nói đó là cách thiết kế thanh điều hướng trên Gear S2 của Samsung lại khá giống với chiếc Watch của Apple.

9 ly do khien samsung gear s2 la smartwatch dang mong doi nhat 2015 07

8. Viền bezel xoay được

Ngoài thiết kế mặt đồng hồ dạng tròn, đã có nhiều nguồn tin cho rằng, viền bezel trên chiếc smartwatch Gear S2 sẽ có thể được dùng để tương tác với giao diện của máy. Theo đó, người có thể cuộn nhanh qua các ứng dụng bằng cách vặn vòng bezel, điều này sẽ mở ra những tính năng mới trên thiết bị đeo thế hệ mới của Samsung.

9 ly do khien samsung gear s2 la smartwatch dang mong doi nhat 2015 08

9. Trợ lý ảo

Trong cuộc chiến của thị trường thiết bị đeo hiện nay, trợ lý ảo được xem là một tính năng quan trọng quyết định thành bại của smartwatch. Bởi với kích thước khá khiêm tốn, việc thao tác trực tiếp với thiết bị đeo là điều rất khó khăn, do đó, trợ lý ảo trên smartwatch sẽ quyết định rất nhiều tới trải nghiệm người dùng.

Hiện tại, vẫn chưa rõ Samsung sẽ sử dụng trợ lý ảo nào trên Gear S2 chạy nền tảng Tizen. Tuy nhiên, nhiều khả năng đây sẽ là một trợ lý ảo được điều khiển bằng giọng nói, đồng thời hỗ trợ các tính năng như S Voice, Siri hay Google Now.

9 ly do khien samsung gear s2 la smartwatch dang mong doi nhat 2015 09

Smartwatch Samsung Gear S2 sẽ ra mắt tại Đức vào tháng 9

Như đã đề cập ở trên, chiếc smartwatch Gear S2 của Samsung được bật mí sẽ ra mắt trong tháng 9 tới. Cụ thể là tại sự kiện IFA 2015 tại Berlin, Đức vào ngày 3/9. Đáng tiếc là giá bán cũng như thông số kĩ thuật cụ thể của Samsung Gear S2 vẫn chưa được tiết lộ.

Hỏi và đáp (0 bình luận)