Sản phẩm mới

Apple TV 4K sẽ ra mắt trong năm nay

Apple TV 4K sẽ ra mắt trong năm nay

Nguồn tin của Bloomberg cho biết Apple đang thử nghiệm thế hệ Apple TV mới, dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay. Apple TV thế hệ mới sẽ hỗ trợ 4K và HDR.

Đã có nhiều suy đoán về mẫu Apple TV mới trong nhiều năm qua. Thậm chí có thời điểm nhiều người hâm mộ tin rằng Táo cắn dở sẽ cho ra mắt một chiếc tivi thực thụ, nhưng điều này đã không xảy ra. Sau đó, người hâm mộ tiếp tục nghe tin đồn đoán về một dịch vụ streaming tivi độc lập đến từ công ty Apple, và tin đồn mãi mãi chỉ dừng lại ở tin đồn.

Sản phẩm liên quan đến tivi duy nhất hiện diện cho đến thời điểm này chính là bộ giải mã set-top box Apple TV, và theo thông tin mới nhất thì thiết bị này chuẩn bị nhận được bản nâng cấp mới ngay trong năm nay. Cụ thể hơn, công ty Apple sắp sửa tung ra một đầu Apple TV có hỗ trợ 4K.

Thông tin nói trên được hãng tin Bloomberg cho biết. Bên cạnh việc hỗ trợ 4K thì set-top box thế hệ thứ 5 của Apple đồng thời sẽ hỗ trợ “màu sắc sống động hơn,” hay nói cách khác là nó đồng thời hỗ trợ HDR. HDR là một tính năng đang dần dần trở nên phổ biến trên các dòng tivi 4K thương mại hiện nay có mặt trên thị trường.

Apple TV 4K sẽ ra mắt trong năm nay

Cũng thông tin từ Bloomberg có đề cập đến việc công ty Apple thoạt đầu đã muốn stream live TV thông qua thiết bị này và thậm chí đã phát triển cả một bộ điều khiển chơi game dành cho nó để mà người sử dụng có thể tham gia chơi các trò chơi thông thường giống như cách các dòng set-top box vẫn cho phép.

Tuy vậy, tất cả đều đã bị hoãn lại do biên lợi nhuận tích cực của công ty Apple. Thông tin mới nhất cho biết Táo cắn dở chuẩn bị tổ chức sự kiện dành riêng cho các nhà phát triển ứng dụng của họ WWDC vào tháng 6 tới, nhưng hiện vẫn chưa rõ liệu Apple có nhân sự kiện này để ra mắt chiếc set-top box thế hệ thứ 5 của họ hay không.

Theo Ubergizmo​, HDVietnam

Hỏi và đáp (0 bình luận)