Hướng dẫn sử dụng Android TV Box

Cách thay đổi kích thước màn hình Android TV Box cho phù hợp với TV của mỗi gia đình

Cách thay đổi kích thước màn hình Android TV Box cho phù hợp với TV của mỗi gia đình

Hướng dẫn thay đổi kích thước màn hình Android TV BOX cho phù hợp với TV của mỗi gia đình

Như chúng ta đã biết Android TV Box sử dụng được cho tất cả các loại TV, từ các loại TV đời cũ trước đây, tới các TV màn hình phẳng, màn hình LED, smart TV hay TV 4K và còn cả màn hình máy chiếu, máy vi tính…nên Android TV Box sẽ khó có thể cho 1 tỉ lệ hiển thị hình ảnh hoàn hảo đối với tất cả các loại TV và đôi khi sẽ xảy ra một vấn đề nhỏ là màn hình TV của bạn sẽ bị tràn ra ngoài hoặc thu vào bên trong một chút, khiến cho hình ảnh hiển thị không đầy đủ. Để khắc phục điều này, các nhà sản xuấtAndroid TV Box đã tích hợp sẵn tùy chọn chỉnh sửa kích thước màn hình để phù hợp 100% với TV nhà bạn trên mỗi sản phẩm.

Cách chỉnh sửa hơi khác nhau một chút giữa 2 dòng chip là AMLogic và Rockchip, vì vậy bạn hãy xem sản phẩm mình đang sử dụng được tích hợp dòng chip nào để làm theo đúng hướng dẫn nhé.

Đối với các sản phẩm sử dụng dòng chip AMLogic như Measy B4ASkybox M8Probox2 EXMygica ATV1200, Mygica ATV1800E Plus, Minix Neo X6Minix Neo X8 PlusMinix Neo X8-H Plus…thì các chỉnh sửa kích thước màn hình như sau:

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng có tên “SettingMbox“, rất dễ dàng để thấy ứng dụng này, nó có hình răng cưa rất to, giống như hình bên dưới.

Tiếp theo bạn chọn tab “Display”

Và chọn “Display position” để căn chỉnh lại màn hình

Ở đây, bạn bấm dấu “+” hoặc dấu “-” để tăng giảm kích thước màn hình.

Thường thì kích thước phù hợp với đa số TV là “93%”

Sau khi căn chỉnh vừa với màn hình của mình, bạn bấm chuột phải hoặc nút Back để lưu lại các thay đổi vừa rồi, như vậy là bạn đã hoàn thành việc căn chỉnh đối với Android Box dòng chip AMLogic.

Tiếp theo chúng ta sẽ qua phần hướng dẫn căn chỉnh màn hình cho các sản phẩm Android Box dòng Rockchip như Mini PC CS918Mini PC Q7SMini PC CS968Minix X5 miniMinix X7

Đầu tiên chúng ta sẽ vào phần “Setting” của máy

Tiếp theo chọn tùy chọn “Sreen” để vào phần chỉnh sửa màn hình của dòng Rockchip

Ở đây bạn chọn “Screen Scale” để vào phần căn chỉnh màn hình

Sau đó bạn di chuyển thanh thay đổi kích thước màn hình để chọn tỉ lệ phù hợp nhất với màn hình của mình

Sau khi chọn được tỉ lệ phù hợp, bạn chọn “OK” để lưu lại thay đổi của mình.

Trên đây là hướng dẫn thay đổi màn hình Android TV Box cho phù hợp với TV nhà bạn, rất dễ dàng để chỉnh sửa. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về Android TV Box, mời các bạn liên hệ với Hieuhien.vn để được giải đáp, Hieuhien.vn luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp thắc mắc của khách hàng một cách nhiệt tình và vui vẻ. Xin cảm ơn!

Hỏi và đáp (6 bình luận)

 1. Hoà viết:

  Tv box android 9.0 tải ứng dụng về bị nghiêng phải chỉnh làm sao để nó theo lại chiều màn hình ạ. Ứng dụng có sẵn thì mở đc ứng dụng tải về lại bị nghiêng. Giúp e vs ạ

 2. vu hoang viết:

  Nhà tớ dùng tivi Sony đời cũ loại màn hình phẳng và 21in thế có cánh nào chỉnh sửa màn hình tivi cho nó xem vừa màn hình không

  • Hạnh Ngô viết:

   Chào anh, để thay đổi kích thước màn hình thì anh vào phần cài đặt của box để chỉnh cho phù hợp với màn hình của TV nhà mình anh nha.

  • vu hoang viết:

   Tivi Sony đời cũ của tớ là loại màn hình phẳng và 21in đít lồi nhé thế có cách nào để cài đặt cho màn hình tivi box lúc xem cho nó vừa và gọn như thường không chứ không hình ảnh nó bị chiếm và che hết không thấy chỗ để tìm ứng dụng chuyển đổi của ứng dụng và có nhiều lúc hình ảnh thì bị hơi chậm và lay là sao ạ nhà tớ dùng mạng Viettel tốc độ cao và được nhà mạng Viettel miễn phí tăng tốc độ từ 40m đến 80m mà và nhiều lúc kênh Youtube bị nhòe 1số kênh lúc xem là sao vậy có thể khắc phục hậu quả của tivi box hoặc là tivi Sony đời cũ không

  • Hạnh Ngô viết:

   Dạ em có trả lời cho anh ở bình luận bên trên rồi anh nhé, để thay đổi kích thước cho phù hợp với màn hình TV nhà mình thì vào cài đặt của box để điều chỉnh lại. Còn tốc độ xử lý chậm là do box mình có cấu hình yếu nên thao tác chậm. Về kết nối với TV đời cũ qua cổng AV thì hình ảnh sẽ mờ và nhòe hơn là kết nối qua cổng HDMI anh ạ. Bên em cũng đã hỗ trợ cho anh ở tin nhắn riêng khi anh chat trực tiếp vào fanpage bên em, anh vui lòng kiểm tra lại tin nhắn giúp em ạ.