Tin công nghệ

Canon trình diễn kính thực tế ảo VR và hệ thống máy ảnh 360°

Canon trình diễn kính thực tế ảo VR và hệ thống máy ảnh 360°

Canon đang chuẩn bị tham gia thị trường kính thực tế ảo với thiết bị kính VR đầu tiên được trưng bày tại sự kiện Canon Expo năm nay.

canon trinh dien kinh thuc te ao vr va he thong may anh 360 do

Thiết bị đang trong giai đoạn thử nghiệm này có hai màn hình LCD 5.5 inch, mỗi màn hình có độ phân giải 2,5K (2,560 x 1,440) và cho góc nhìn bao quát 120°. Tất cả được gói gọn trong một thiết kế hình vuông lạ. Mặc dù kính thực tế ảo được xếp vào dạng thiết bị đeo trên đầu (headset) nhưng thiết bị của Canon phải cầm bằng hai tay và đưa lên mắt.

Thiết bị này không có loa ngoài hay tai nghe tích hợp mà người dùng sẽ phải dùng tai nghe gắn ngoài để có được trải nghiệm đầy đủ nhất. Ông Brad Herman (Giám đốc DreamLab, thuộc hãng phim DreamWork) đã may mắn được trải nghiệm chiếc kính này và cho biết hình ảnh rất sáng và rõ nét.

canon trinh dien kinh thuc te ao vr va he thong may anh 360 do 02

canon trinh dien kinh thuc te ao vr va he thong may anh 360 do 03

canon trinh dien kinh thuc te ao vr va he thong may anh 360 do 04

canon trinh dien kinh thuc te ao vr va he thong may anh 360 do 05

canon trinh dien kinh thuc te ao vr va he thong may anh 360 do 06

Ngoài ra, Canon cũng đang chuẩn bị các giải pháp xây dựng nội dung thực tế ảo với hai hệ thống máy quay 360 độ mới. Hệ thống thứ nhất sử dụng 24 máy quay Canon VIXIA mini X và hệ thống còn lại sử dụng 7 chiếc Canon 6D. Về âm thanh, hãng cũng giới thiệu công nghệ âm thanh 360° để tăng độ “thật” khi sử dụng thiết bị.

canon trinh dien kinh thuc te ao vr va he thong may anh 360 do 07

canon trinh dien kinh thuc te ao vr va he thong may anh 360 do 08

canon trinh dien kinh thuc te ao vr va he thong may anh 360 do 09

Tất cả các thiết bị trên đều là những phiên bản thử nghiệm đầu tiên và sẽ mất một khoảng thời gian nữa mới có mặt trên thị trường. Thiết kế của chiếc kính sẽ còn tiếp tục thay đổi để dễ sử dụng hơn và mang lại trải nghiệm tốt hơn. Có thể thấy Canon đang tham vọng cung cấp giải pháp toàn diện “đầu-cuối” trong việc tạo ra trải nghiệm thực tế ảo. Chúng ta sẽ tiếp tục chờ những thiết bị mới và nhiều sự thay đổi khác từ Canon.

Theo Tinh Tế

Hỏi và đáp (0 bình luận)