Tin công nghệ

Chromecast tiếp tục dẫn đầu thị phần thiết bị streaming lần thứ 5 liên tiếp

Chromecast tiếp tục dẫn đầu thị phần thiết bị streaming lần thứ 5 liên tiếp

Theo thống kê mới nhất từ công ty Strategy Analytics thì thiết bị Chromecast của Google đã tiếp tục dẫn đầu thị trường các thiết bị streaming toàn cầu, chiếm 35% doanh số trong Quý 3 2015. Apple TV về thứ hai trong khi Amazon và Roku cùng chia sẻ vị trí thứ ba.

chromecast tiep tuc dan dau thi phan thiet bi streaming lan thu 5 lien tiep

Chromecast tiếp tục thăng hoa

Thiết bị streaming nào đang kiểm soát căn phòng khách của bạn? Hiện giờ cũng còn quá sớm để gọi một cái tên cụ thể nhưng ít ra thì ông lớn Google đang là cái tên sáng giá khi tiếp tục dẫn đầu quý thứ năm liên tiếp với thiết bị Chromecast siêu rẻ.

Google đã nắm giữ 35% thị phần (tính theo số lượng thiết đã bán ra) nhờ vào Chromecast khi tổng kết Quý 3 2015: 9,2 triệu thiết bị đã bán ra trên toàn cầu. Công ty Apple chiếm giữ 20% thị phần với thiết bị Apple TV của họ. Trong khi đó, Amazon và Roku mỗi hãng cùng chiếm 16% thị phần với Fire TV và Roku box. Có điều cần lưu ý là các box giải mã và truyền phát dùng nền tảng “Android TV” như Nvidia Shield, Nexus Player và Forge TV vẫn chưa trở thành những tay chơi lớn.

chromecast tiep tuc dan dau thi phan thiet bi streaming

Tivi thông minh và thiết bị chơi game

Tivi thông minh không được liệt kê ở bảng thống kê bên trên, nhưng nếu tính luôn thì Samsung mới là kẻ thống trị thị trường tivi thông minh, với tỉ lệ cứ 4 tivi thông minh đang được sử dụng thì Samsung góp 1 cái, Strategy Analytics cho biết. Các nhà sản xuất khác như Sony, Philips và Sharp hiện đang bán ra thị trường tivi thông minh dùng nền tảng điều hành “Android TV” của Google và ước tính chiếm từ 8-10% thị phần tivi thông minh trong Quý 3.

Chuyển sang lĩnh vực thiết bị chơi game thì cây đại thụ Sony đang là xếp sòng với số lượng thiết bị bán ra nhiều gấp đôi thiết bị Xbox One đến từ Microsoft. Con số chính xác không được công bố nhưng Strategy Analytics trông đợi công ty Microsoft sẽ có thể san bằng khoảng cách với PS4 nhờ vào đợt mua sắm lễ tết trong Quý 4 này.

Theo HDvietnam, Flatpanel

Hỏi và đáp (0 bình luận)