Tin công nghệ

Đã có 1,4 tỷ thiết bị chạy Android

Đã có 1,4 tỷ thiết bị chạy Android

Tại sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới hôm 29/9, Google đã công bố những con số ấn tượng về sự phát triển của các thiết bị Android và Chromecast.

da co 1,4 ty thiet bi chay android

Tính tới nay, số lượng các thiết bị chạy hệ điều hành Android được ghi nhận đã đạt tới 1,4 tỷ thiết bị, tăng 400 triệu từ mốc 1 tỷ thiết bị hồi năm ngoái. Bên cạnh đó, kho ứng dụng Google Play Store hiện tại cũng đã có hơn 1 tỷ người dùng.

Con số 1,4 tỷ thiết bị Android có thể là lớn nhưng nó chưa hẳn đại diện cho tổng số người dùng Android, bởi lẽ một người có thể cùng lúc sở hữu nhiều thiết bị khác nhau.

Ngoài ra, Google cũng tự hào tuyên bố về doanh số bán Chromecast. Kể từ khi phát hành hồi năm 2013 cho tới nay, Google đã bán ra được 20 triệu chiếc Chromecast trên toàn thế giới. Điều này cho thấy chiến lược tiếp cận thị trường giải trí gia đình của Google đã bắt đầu gặt hái được những thành quả ban đầu.

Tại sự kiện này, Google đã giới thiệu hai mẫu smartphone Android cao cấp mới là Nexus 5X và Nexus 6P. Cùng với đó, Chromecast 2 và Chromecast Audio cũng được trình làng.

Chromecast 2 sở hữu thiết kế hoàn toàn mới, dạng hình tròn được nối với TV thông qua cổng HDMI và hỗ trợ Wi-Fi băng tần 5GHz. Sản phẩm sẽ được bán ra tại Mỹ với mức giá khởi điểm 35 USD (800 ngàn đồng), rẻ hơn so với nhiều sản phẩm đối thủ đến từ Apple, Roku hay Amazon.

Xem thêm: Google chính thức ra mắt Chromecast 2 với thiết kế mới

Theo Neowin, VnReview

Hỏi và đáp (0 bình luận)