Tin công nghệ

Đã có thể kết nối Android Wear với iOS từ 8.2 trở lên

Đã có thể kết nối Android Wear với iOS từ 8.2 trở lên

Google đã chính thức công bố việc hỗ trợ Android Wear dành cho nền tảng iOS phiên bản từ 8.2 trở lên, trước mắt là nó sẽ hoạt động được trên mẫu đồng hồ thông minh LG Watch Urbane.

da co the ket noi android wear voi ios tu 8.2

Như vậy người dùng iPhone 5 trở lên đã có thể kết nối đến các thiết bị smartwatch Android Wear, trong tương lai sẽ được mở rộng với nhiều sản phẩm của các tên tuổi khác như Huawei, Asus và Motorola. Ngoài ra chúng ta còn có thêm một số nhà sản xuất khác như Samsung hay Sony, vẫn chưa rõ là khi nào các hãng này sẽ được hỗ trợ.

Trước đây, một số công cụ của bên thứ ba chỉ cho phép iOS thông báo đến Android Wear những tác vụ cơ bản như báo cuộc gọi đến, SMS, một vài thông báo từ Facebook thì bây giờ nó sẽ được khai thác rộng rãi hơn các tính năng giống như hoạt động trên điện thoại Android. Bạn có thể ra lệnh cho đồng hồ bằng lệnh “OK Google” để hỏi về thời tiết, tạo công việc cần làm sắp tới… Hoặc đồng hồ thông minh cũng có thể báo lịch hẹn, tình trạng giao thông hoặc chuyến bay. Các thông báo như cuộc gọi, tin nhắn, thông tin nhận từ các ứng dụng khác chắc chắn sẽ được thực thi tốt hơn nhờ sự hỗ trợ chính thức từ Google.

Trình quản lý cho phép tùy biến các cảnh báo đến đồng hồ thông minh từ các ứng dụng đang có sẵn trong iOS. Ngoài ra nó còn đồng bộ nhiều thông tin của tài khoản Google như Gmail, lịch làm việc, Google Fit… mà không nhất thiết phải cài từng ứng dụng trong iPhone. Google chưa công bố chi tiết phiên bản Android Wear để có thể kết nối đến iOS, rất có nhiều nhiều mẫu đồng hồ cũ sẽ không được hỗ trợ.

Google cũng đã phát hành ứng dụng Android Wear cho iOS, ngay bây giờ nếu có LG Watch Urbane thì bạn có thể tải về tại đây. Lưu ý là đồng hồ của bạn phải cập nhật lên Android Wear 1.3 mới nhất nhé.

da co the ket noi android wear voi iphone su dung ios tu 8.2 tro len

Theo Tinh Tế, Official Android Blog

Hỏi và đáp (0 bình luận)