Tin công nghệ

Đánh giá Android PC Remix Mini

Đánh giá Android PC Remix Mini

Đánh giá Android PC Remix Mini: gọn nhẹ, CPU 4 nhân, RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB…

danh gia android pc remix mini: may tinh kiem android tv box

Với mức giá khá hấp dẫn, phần cứng đủ dùng, Remix Mini là một chiếc máy tính để bàn chạy hệ điều hành Remix OS cho những trải nghiệm khá mới mẻ với nhiều ứng dụng khác nhau, từ làm việc như một máy tính cho tới phục vụ giải trí như một chiếc Android TV Box đúng nghĩa.

Sau khi gây quỹ thành công trên trang góp vốn KickStarter hồi giữa năm ngoái, những chiếc Remix Mini đầu tiên đã được chính thức bán ra và đây là chiếc hộp bên ngoài của sản phẩm. Khá đơn giản với dòng chữ Chiếc Android PC đầu tiên trên thế giới.

danh gia android pc remix mini

Ở mặt sau chúng ta có thông tin về phần cứng của máy bao gồm: kích thước 2,6 x 12,4 x 8,8 cm, vi xử lý 4 nhân Cortex-A53, GPU Mali, hỗ trợ giải mã video H.265 4K và mã hóa video FullHD, bộ nhớ trong 16GB hỗ trợ cắm thẻ nhớ ngoài 128GB và RAM 2GB.

danh gia android pc remix mini 03

Các phụ kiện đi kèm máy rất đơn giản và chúng ta ngoài máy Remix Mini còn có thêm dây HDMI, sạc nguồn và một số giấy hướng dẫn sử dụng nhanh.

danh gia android pc remix mini 04

Kích thước của Remix khá nhỏ gọn, cỡ một con chuột máy tính nhưng dẹp hơn rất nhiều.

danh gia android pc remix mini 05

Thiết kế Android PC Remix Mini có hình bầu dục và nếu chú ý, các bạn sẽ không hề thấy bất cứ nút bấm nào bởi lẽ, ngay vị trí logo Remix sẽ có một phím cảm ứng để tắt mở máy.

danh gia android pc remix mini 06

Ở mặt sau chúng ta có các kết nối bao gồm cổng nguồn 5V, cổng mạng LAN, 2 cổng USB, khe cắm thẻ nhớ microSD, cổng HDMI và lỗ cắm 3.5mm.

danh gia android pc remix mini 07

Khi hoạt động thì ở mặt trước của máy sẽ có một chiếc đèn nhỏ sáng lên.

danh gia android pc remix mini 08

Mặt sau của máy sau khi đã cắm chuột, bàn phím qua cổng USB, dây HDMI để kết nối với màn hình.​

danh gia android pc remix mini 09

danh gia android pc remix mini 10

Remix Mini là thiết bị chính chủ được thiết kế để chạy hệ điều hành Remix OS. Mặc dù là một hệ điều hành xây dựng trên nhân Android 5.1 nhưng được tùy biến lại hết sức sâu để đáp ứng nhu cầu làm việc, cho cảm giác khá thân thiện kiểu Windows với khả năng mở và resize nhiều cửa sổ trên cùng một màn hình.

Đây là giao diện chính của hệ điều hành Remix OS, chúng ta cũng có màn hình desktop với các icon, thanh taskbar, nút Start,… cho cảm giác khá thân quen giống như trên một chiếc PC bình thường vậy. Điều đặc biệt nhất của Remix OS chính là khả năng resize kích thước của cửa sổ ứng dụng một cách thoải mái,… Khi xài Windows mình cũng rất thích chức năng này bởi mình có thể mở thậm chí là 3 cửa sổ cùng một lúc để vừa xem phim bộ, vừa làm việc ở 2 cửa sổ và qua thử nghiệm với Remix Mini thì nó làm điều này tương đối tốt, các tác vụ vẫn thực hiện khá mượt mặc dù khi chạy nhiều ứng dụng cùng lúc trên màn hình thì đôi khi cũng hơi giật một chút.

danh gia android pc remix mini 11

Một số thông tin về phần cứng và hệ điều hành của Remix Mini.

danh gia android pc remix mini 12

Một số thông tin về phần cứng và hệ điều hành của Remix Mini

Bản chất là một chiếc máy Android được tùy biến lại nên Remix OS hỗ trợ gần như tất cả những ứng dụng trên Play Store, có luôn các ứng dụng cho Android TV nữa. Mặt khác, máy hỗ trợ kết nối Bluetooth với loa ngoài hoặc tay cầm chơi game không dây, cộng với các tính năng nói trên thì chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng Remix Mini như một chiếc Android TV để xem phim, xem TV, lướt web, chơi game,…

danh gia android pc remix mini 13

Thử chạy 3 cửa sổ trên một màn hình, vừa duyệt web, vừa xem phim, vừa xem TV luôn (ảnh chụp màn hình)​

Thử nghiệm stream một số file video full HD 1080 từ link Fshare thông qua một add-on trong Kodi thì Remix Mini xử lý tương đối tốt, thời gian từ lúc nhấn vào cho tới khi phim bắt đầu play vào khoảng 1 – 2 giây tùy tốc độ mạng tại thời điểm xem. Về khả năng xuất nhạc chất lượng cao ra bên ngoài thì máy không hỗ trợ cổng quang và tất cả mọi chuyện đều phải thông qua jack cắm 3.5mm và Bluetooth, cho thấy hãng đề cao tính tiện dụng hơn là dành cho các đối tượng có nhu cầu khắt khe hơn về nghe nhạc.

Nhìn chung thì với mức giá khá rẻ thì Jide Remix Mini là một chiếc máy khá đa dụng, phục vụ có thể nói là rất nhiều nhu cầu khác nhau của người dùng, từ làm việc như một chiếc PC thông qua các ứng dụng hỗ trợ trên Android, ngoài ra còn có thể biến thành một chiếc Android TV phục vụ khả năng giải trí, xem phim, xem TV trực tuyến (có thể phải lắp thêm chuột bay để tiện hơn), hoặc giả là biến thành một chiếc máy chơi game Android nếu sử dụng cùng với tay cầm không dây.

Theo Tinh Tế

Hỏi và đáp (0 bình luận)