Đánh giá sản phẩm

Đánh giá chi tiết sức mạnh của Egreat A5 – 4K UltraHD Player – Phần 1

Đánh giá chi tiết sức mạnh của Egreat A5 – 4K UltraHD Player - Phần 1

Đánh giá chi tiết sức mạnh của Egreat A5 – 4K UltraHD Player – sự trở lại của 1 thương hiệu

PHẦN I. ĐÔI LỜI TẢN MẠN…

EGREAT – một cái tên khá xa lạ với “người mới” nhưng lại khá quen thuộc với “người cũ”.  Chắc hẳn dân chơi HD Player ngày xưa ai cũng từng một lần nghe tới thương hiệu này với các dòng sản phẩm: R180, R200, R200S, R300 Pro, S7A Pro, R500

Vậy tại sao Egreat lại “chìm nghỉm” ở thị trường Việt Nam mấy năm gần đây? Câu trả lời đó là sự bùng nổ của Android Box đã khiến cho những sản phẩm đình đám một thời của Egreat bị chìm xuống và rơi vào lãng quên. Android TV Box đã tạo nên một cuộc “cách mạng” để lật đổ HD Player, mặc dù nó vẫn chưa thể hoàn thiện hết các tính năng của HD Player, nhưng nó lại được tích hợp thêm nhiều thứ khác tiện lợi hơn cho người dùng nên đã chiếm được vị trí số 1.

tv-box-zidoo-vn

Vibox V2 Pro – Android TV box giá rẻ chất lượng tốt dành cho người Việt

Ở thời điểm mà mọi thứ đều được chia sẻ trên Internet, hệ điều hành Android với mã nguồn mở, vô số ứng dụng miễn phí được tạo ra thì người dùng đã không còn lệ thuộc vào những nội dung giải trí nằm trong ổ cứng nữa. Trên mạng Internet, họ có thể tìm thấy hầu như tất cả mọi thứ, được cập nhật mới hàng ngày và thậm chí là hàng giờ, hàng phút, mọi thứ đã trở nên chủ động hơn rất nhiều so với trước đây. Với giá thành rẻ hơn, đáp ứng được nhiều yêu cầu hơn, phù hợp với đại đa số người dùng hơn khiến cho Android Box ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Tuy nhiên, vẫn còn một lượng không nhỏ người dùng, là những người đam mê HD Player, những người yêu thích chất lượng hình ảnh và âm thanh chất lượng cao vẫn chưa cảm thấy hài lòng với Android Box, bởi vì nó vẫn chưa thể giải mã hết các định dạng video, audio cao cấp, chưa thể kết hợp hoàn hảo với hệ thống âm thanh, máy chiếu…của mình mà vẫn cần phải dùng tới đầu phát HD để làm điều này. Nắm bắt được điều đó, các hãng sản xuất HD Player cũng đã “chuyển mình” để cho ra những mẫu sản phẩm mới kế thừa những ưu điểm từ HD Player kết hợp với những cái mới trên Android TV Box để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Khách hàng là thượng đế – điều đó không bao giờ sai, nếu không đáp ứng được nhu cầu của người dùng thì sẽ bị bỏ lại phía sau. Và những thương hiệu đã thành công tại thị trường Việt Nam hiện nay đó là Dune, Himedia và Zidoo (một thương hiệu mới với một hướng đi riêng).

Tất nhiên khi nhìn thành công của đối thủ, Egreat cũng không thể ngồi im, hãng cũng đã cho ra mắt dòng sản phẩm Egreat A9 sử dụng chip Mstar MSO9180, tuy nhiên nó đã không mang lại nhiều thành công  như mong đợi, đơn giản vì dòng chip này chưa đủ khả năng để kế thừa những tính năng của một đầu HD Player cao cấp. Với những kinh nghiệm thu được, Egreat đã quyết định chuyển hướng sang phát triển sản phẩm trên con chip Hisilicon với dòng chip mới nhất hiện nay đó là Hi3798C V200. Và lần này, họ đã thành công khi 2 mẫu sản phẩm mới nhất là Egreat A5 và Egreat A10 đã được đón nhận và đánh giá tốt bởi người dùng trên khắp thế giới.

Điều gì đã khiến người dùng quay trở lại với EGREAT? Mời các bạn đọc tiếp các phần sau đây:

PHẦN II. GIỚI THIỆU BÊN NGOÀI EGREAT A5

PHẦN III. EGREAT A5 CÓ NHỮNG TÍNH NĂNG GÌ ĐẶC BIỆT?

Hỏi và đáp (0 bình luận)