Đánh giá sản phẩm

Đánh giá chi tiết sức mạnh của Egreat A5 – 4K UltraHD Player – Phần 3

Đánh giá chi tiết sức mạnh của Egreat A5 – 4K UltraHD Player - Phần 3

PHẦN III. Egreat A5 có những tính năng gì đặc biệt?

1. TỔNG QUAN

Như mình đã nói ở phần trước, phần cứng mạnh nhưng nếu không tận dụng được hết sức mạnh của phần cứng thì sản phẩm cũng không thể nào hoàn hảo được.

Với kinh nghiệm lâu năm, Egreat đã tích hợp những gì tinh túy nhất của HD Player vào Egreat A5Egreat A10.  Đầu tiên chúng ta sẽ cùng xét về giao diện. Cảm nhận đầu tiên là nó cực kỳ đơn giản và quen thuộc với người dùng HD Player.

giao-dien-home-egreat-a5

Màn hình Home của Egreat A5

Màn hình chính chỉ bao gồm 5 biểu tượng chính là Video, Nhạc, Hình ảnh, Duyệt tập tin và Cài đặt, đầy đủ cho một đầu phát HD. Biểu tượng của các ứng dụng được thiết kế rất đặc biệt, nhìn rất đơn giản và nhẹ nhàng, phân biệt rõ với các ứng dụng bên ngoài.

giao-dien-ben-trong-ung-dung-egreat-a5

Giao diện bên ngoài và bên trong các ứng dụng trên Egreat A5

Và phần mở rộng bên dưới chính là dành cho các ứng dụng Android. Bạn có thể thêm các ứng dụng hay dùng ra bên ngoài này bằng cách tạo Shortcut. Phần bên trong chính là tất cả các ứng dụng chúng ta đã cài đặt.

theme-egreat-a5

Các kiểu chủ đề (themes) trên Egreat A5

Chúng ta có thể thay đổi chủ đề (themes) của giao diện theo một số kiểu mà nhà sản xuất đã làm sẵn, nhưng theo mình cảm nhận thì kiểu mặc định vẫn ưa nhìn nhất, có lẽ là do đã nhìn quen mắt nên chưa thấy thích kiểu chủ đề khác.

2. TRÌNH PHÁT PLAYER MẶC ĐỊNH CỦA EGREAT A5

Có thể nhiều người quan tâm đến điều đặc biệt trên Egreat A5 nên mình cũng sẽ đề cập luôn, đó là tính năng Blu-ray Menu Navigation (xem phim Bluray full Menu). Đây là một trong những dòng sản phẩm chạy hệ điều hành Android đầu tiên được tích hợp tính năng này (có trên một số dòng Dune, VidOn Me…). Trên trình Player mặc định của Egreat A5, bạn có thể dễ dàng để điều khiển giống như khi sử dụng đầu HD với đầy đủ các tính năng.

bluray-iso-menu

Bluray Full Menu trên phim “Cross Wars”

bluray-iso-menu-paris-by-night

Full Menu Bluray ISO trên “Paris By Night 121”

Trải nghiệm tính năng Full Menu Bluray trên Egreat A5

Một tính năng đặc biệt nữa được nhiều người yêu thích đó là “Poster Wall”. Với tính năng này, thông tin của các bộ phim trong ổ cứng sẽ được tự động tải về bao gồm Poster, Fanart, mô tả phim, hình diễn viên…Các thông tin này sẽ được tự động tìm kiếm theo tên của phim bạn đặt trong ổ cứng. Nếu ổ cứng bạn có chứa nhiều phim thì lần đầu mở hãy chờ 1  lúc để máy tự động tải về (nhớ kết nối Internet).

poster-wall-download-fanart

Trình Player tự động tải Poster

poster-egreat-a5-full

Thông tin tóm tắt các bộ phim

poster-bat-man-egreat-a5

Thông tin chi tiết của một bộ phim

poster-egreat-dien-vien-egreat-a5

Hình ảnh diễn viên trong phim

Phần phụ đề phim cho phép bạn tinh chỉnh kích thước, vị trí, màu sắc, kiểu chữ (đậm, nghiêng, bình thường) và độ trễ phụ đề. Ngoài ra tính năng tự động tải phụ đề đang tiếp tục được Egreat hoàn thiện và sẽ đưa vào sử dụng ở các phiên bản sau. Các định dạng phụ đề được hỗ trợ bao gồm: SRT, SSA, SSA, PGS (built-in), SMI.

phu-de-egreat-a5-player-01

tuy-chinh-phu-de-egreat-a5

Các tùy chỉnh phụ đề trên Egreat A5

Bạn cũng có thể chọn Công cụ hình ảnh để thay đổi màu sắc hình ảnh của bộ phim theo các hướng khác nhau, hoặc có thể tùy chỉnh theo sở thích của mình. Mình thường để ở chế độ Sport, cảm thấy màu sắc rất tươi và sáng.

tuy-chinh-mau-sac-phim-egreat-a5

Tùy chỉnh màu sắc hình ảnh phim trên Egreat A5

Ngoài ra còn các lựa chọn về Audio Track, Chapter, chọn thời gian phát, tỉ lệ khung hình, chế độ phát 2D/3D và phần thông tin thông số của file.

ti-le-khung-hinh-3d-tren-egreat-a5

Các tùy chỉnh khác trên trình phát mặc định của Egreat A5

3. CÁC THIẾT LẬP CÀI ĐẶT TRÊN EGREAT A5

Phần cài đặt hệ thống, cho chúng ta rất nhiều lựa chọn, nhưng vẫn tập trung chủ yếu vào các thiết lập các kết nối, chất lượng hình ảnh, âm thanh, phụ đề, chế độ phát. Các bạn có thể chọn các cài đặt mở rộng khác ở phần “Cài đặt thêm”.

cac-che-do-trong-cai-dat-egreat-a5

Tùy chọn chất lượng hình ảnh Output trên Egreat A5

Ở đây TV 4K của mình mặc định nhận độ phân giải cao nhất 2160P 60HZ, độ sâu của màu sắc là YcbCr420 8Bit, nếu chuyển lên 10Bit nhìn cảm giác sâu hơn và rực rỡ hơn rất nhiều, màu không bị cháy và nhòe, nếu màn hình kích thước lớn hơn chắc chắn sẽ có cảm nhận tốt chân thực hơn nữa. Đó là điều dĩ nhiên vì chuẩn màu 10bit hỗ trợ tới hơn 1 tỉ màu trong khi chuẩn 8bit chỉ hỗ trợ tới hơn 16,7 triệu màu, một sự khác biệt rõ rệt.

che-do-hinh-anh-10-bit-tren-egreat-a5

Lựa chọn chất lượng màu sắc trên Egreat A5

Phần âm thanh mặc định tự động Passthrough, chế độ tự động tương thích DTS. Mình không có dàn âm thanh ở đây nên không có hình ảnh để show cho mọi người thấy, nhưng mình đã nhờ bác Đào Hoài Hưng, một khách hàng đang sử dụng Egreat A5 chụp giùm vài tấm trên Receiver DENON AVR-2803 của bác ấy.

khach-hang-trai-nghiem-am-thanh-dts-pass-through-tren-egreat-a5

pass-through-am-thanh-dts-atmos-tren-egreat-a5-hd-player

khach-hang-danh-gia-egreat-a5

Trải nghiệm thực tế của khách hàng trên Egreat A5

4. CHẤT LƯỢNG HÌNH ẢNH 4K & CÁC FILE TEST TIÊU CHUẨN

Với sức mạnh của phần cứng và sự tối ưu của phần mềm, Egreat A5 cho hình ảnh 4K cực đẹp cả về chiều sâu hình ảnh lẫn màu sắc hiển thị. Có thể nhìn vào những tấm hình bên dưới hoặc xem trong video bạn sẽ không cảm nhận được hết (vì chất lượng quay lại không bằng thực tế), chỉ khi bạn được xem tận mắt thì mới có thể cảm nhận hết được vẻ đẹp của nó.

hinh-anh-4k-tren-egreat-a5-01

hinh-anh-4k-tren-egreat-a5-03

Hình ảnh 4K trên Egreat A5 khi xem bộ phim Warcraff

Video trải nghiệm hình ảnh 4K tuyệt đẹp trên Egreat A5

Hình ảnh 3D cũng được xử lý rất tốt mang lại cho người dùng cảm giác rất thật khi xem.

Video trải nghiệm hình ảnh 3D sống động trên Egreat A5

Ngoài những bộ phim trên, mình đã thực hiện test trên những định dạng file đủ các thể loại từ nguồn này: http://kodi.wiki/view/Samples

Files test 4K Ultra HD

file-test-egreat-a5-05

Files test các định dạng 3D

file-test-egreat-a5-02

Files test Codecs, Framerates and Subtitles

Ngoài ra còn những file test các định dạng âm thanh mà mình chưa có điều kiện để thử được hết, tuy nhiên theo kết quả từ một thành viên từ diễn đàn khác thì Egreat A5 passthrough được hầu hết các định dạng này.

file-test-egreat-a5-07

Files test các định dạng Audio Output

5. CÁC ỨNG DỤNG ANDROID TRÊN EGREAT A5

Egreat được thiết kế mang đậm tính chất của một đầu phát 4K UltraHD Player, tuy nhiên vẫn tương thích rất tốt với các ứng dụng Android phổ biến trên Android TV Box. Sử dụng phiên bản KODI riêng với tên gọi là Vidon XBMC, đây là phiên bản khác được biên dịch lại dựa trên mã nguồn của KODI và được tích hợp thêm bộ thư viện riêng hỗ trợ phát Bluray full Menu và giải mã các định dạng âm thanh khác. Và tất nhiên phiên bản này cũng chạy tốt với các addon xem phim phổ biến như VietMediaF, Xshare, Hieuhien.vn Media Center…

vidon-xbmc-egreat-a5

Xem phim online trên Vidon XBMC (KODI) trên Egreat A5

Egreat có xây dựng cho chúng ta 1 kho ứng dụng riêng có thể tải trực tiếp về mà không cần đăng nhập, trong thời gian tới mình sẽ gửi cho họ 1 số ứng dụng mà người dùng Việt Nam hay sử dụng để cập nhật lên kho ứng dụng này. Và tất nhiên chúng ta cũng có thể sử dụng kho ứng dụng của Google để tải ứng dụng giống như các sản phẩm Android Box khác.

app-store-egreat-a5

Kho ứng dụng riêng của Egreat

Video trải nghiệm các ứng dụng xem phim, nghe nhạc, xem truyền hình trên Egreat A5

ung-dung-hdviet-tren-egreat-a5

Xem phim online trên Egreat A5

nghe-nhac-tren-egreat-a5

Nghe nhạc trực tuyến trên Egreat A5

xem-fly-tv-tren-egreat-a5

Xem truyền hình online trên Egreat A5

6. KẾT LUẬN

Với thiết kế tốt, giao diện đơn giản, xử lý tốt các định dạng phim, nhạc…cho hình ảnh đẹp và âm thanh sống động, đầy đủ tính năng của một đầu phát 4K UltraHD Player đồng thời tương thích tốt với các ứng dụng Android nên Egreat A5 có thể đáp ứng tốt các nhu cầu của người dùng.

Tuy nhiên còn một số hạn chế về mặt ngôn ngữ hệ thống chưa được hỗ trợ nhiều, hiện tại chỉ có tiếng Anh và tiếng Trung, tiếng Việt đang được Hieuhien.vn hỗ trợ transalate và sẽ được cập nhật trong thời gian tới. Các ngôn ngữ khác cũng sẽ được các đối tác bổ sung cho Egreat và được tích hợp sớm.

Egreat A5 xứng đáng là một lựa chọn mới cho người dùng Việt Nam!

Một số hình ảnh chụp Egreat A5

mat-truoc-egreat-a5

Mặt trước Egreat A5

mat-ben-egreat-a5-01

Mặt bên trái Egreat A5

mat-ben-egreat-a5-02

Mặt bên phải Egreat A5

mat-sau-egreat-a5

Mặt sau Egreat A5

logo-egreat-a5-phat-sang

Egreat A5 nhìn từ phía trên

full-hop-egreat-a5

Hộp và phụ kiện Egreat A5

phu-kien-egreat-a5

Phụ kiện Egreat A5

PHẦN I. ĐÔI LỜI TẢN MẠN

PHẦN II. GIỚI THIỆU BÊN NGOÀI EGREAT A5

Hỏi và đáp (0 bình luận)