Tin công nghệ

Dịch vụ bảo vệ bằng drone xuất hiện tại Nhật Bản

Dịch vụ bảo vệ bằng drone xuất hiện tại Nhật Bản

Secom là công ty bảo vệ bến từ Nhật Bản, vừa mới công bố drone do chính mình thiết kế và sản xuất nhằm làm thay công việc tuần tra của vệ sĩ. Cụ thể, drone sẽ chụp lại hình của người lẫn xe vô tình đi vào khu vực bị cấm.

dich vu bao ve bang drone xuat hien tai nhat ban

Trong trường hợp người hay xe gây rối bỏ chạy, drone có thể đuổi theo với vận tốc 6mph (tương đương 10km/h), đủ nhanh để chụp lại mặt của người hoặc biển số của xe bị tình nghi. Các drone đã ra quân từ ngày 11/12 rồi, cùng lúc sự kiện thử nghiệm drone kiểm soát trên không trung tại các tòa nhà thuộc chính phủ đã được chia sẻ trong bài tin trước.

Theo lời nhà sản xuất, mỗi drone có giá 800.000 JPY (tương đương 6.620 USD). Số tiền này chưa gồm phí vận hành dịch vụ: 5.000 JPY (41 USD)/tháng.

Được biết, drone của Secom đã có thể xuất hiện từ giữa năm ngoái nhưng đã bị hoãn vì các vấn đề pháp lý xoay quanh loại thiết bị mới này. Sau khi luật hàng không của Nhật được sửa đổi và có hiệu lực từ ngày 10/12, tức thứ Năm rồi, drone và các dịch vụ ăn theo tại quốc gia này sắp sửa phát triển như nấm sau mưa.

Thông tin về drone:

– Kích thước (W x H x D): 570mm x 570mm x 225mm

– Khối lượng: 2,2kg (đã gồm pin)

– Tốc độ bay: 10km/h

– Độ cao hoạt động: 3 – 5m

– Giá thuê: 5.000 JPY (chưa thuế) + 800.000 JPY (chưa thuế, phí xây dựng bãi đáp và trạm kiểm soát)

Theo HDvietnam, Engadget

Hỏi và đáp (0 bình luận)