Sản phẩm mới

Disney giới thiệu Vertigo, robot mini có khả năng leo tường

Disney giới thiệu Vertigo, robot mini có khả năng leo tường

Ra đời bởi sự hợp tác giữa Disney Research Zurich và Viện ETH Zurich (Thụy Sĩ), robot mini Vertigo được làm từ sợi carbon nhẹ, hai cánh quạt độc lập có thể nghiêng và 4 bánh xe in 3D.

disney gioi thieu vertigo, robot mini co kha nang leo tuong

Ở chế độ ‘mặt đất’, cánh phía sau dựng đứng vuông góc với mặt phẳng, cung cấp cho robot lực đẩy ngang, đủ cho nó vượt qua gần như mọi địa hình. Khi gặp một bức tường, cánh trước xoay vòng sau đó nằm song song với đất, kéo thiết bị lên bám vào mặt tường. Đơn nhiên là công đoạn này phải có sự hỗ trợ của cả 2 cánh quạt.

Do không hoạt động nhờ phương pháp hút như một số robot leo tường khác, Vertigo có thể di chuyển tốt trên tường mà không đòi hòi phải có bề mặt nhẵn mịn. Được biết robot được trang bị một IMU (thiết bị đo lường quán tính), hai cảm biến khoảng cách hồng ngoại, cho phép Vertigo định hướng chiều ngang, chiều dọc hoặc sắp chuyển đổi giữa 2 hướng.

Hiện vẫn chưa rõ Disney phát triển robot nói trên cho mục đích gì, tuy nhiên đây cũng là một sản phẩm khá thú vị của tập đoàn giải trí hàng đầu thế giới này.

Theo The Verge, Tinh Tế

Hỏi và đáp (0 bình luận)