Sản phẩm mới

Dot: đồng hồ thông minh dành cho người khiếm thị

Dot: đồng hồ thông minh dành cho người khiếm thị

Một công ty Hàn Quốc vừa tiết lộ kế hoạch sản xuất đồng hồ thông minh chữ nổi dành riêng cho người dùng khiếm thị.

dot braille smartwatch dong ho thong minh danh cho nguoi khiem thi

Dot là một chiếc đồng hồ thông minh rất đặc biệt vì nó được thiết kế để những người bị khiếm thị vẫn có thể dùng được và có đầy đủ các chức năng như thông báo, báo giờ, nhắc việc, chỉ đường và thậm chí là đọc sách ebook.

Tất cả là nhờ vào chiếc màn hình đặc biệt sử dụng hệ thống chấm chìm nổi Braille quen thuộc mà hầu hết người khiếm thị đều biết cách đọc. Chỉ cần sờ tay lên màn hình, các chấm Braille sẽ hiện ra để người đeo dò theo và đọc nội dung thông tin.

dot: dong ho thong minh danh cho nguoi khiem thi

Smartwatch Dot kết nối với điện thoại bằng Bluetooth 4.0, khi có thông báo đến, người đeo chỉ việc sờ ngón tay lên màn hình của đồng hồ, các chấm Dot sẽ tự động thay đổi theo từng ký tự để người đó biết nội dung thông báo là gì. Họ có thể thay đổi tốc độ (Refresh) hiện chữ nhanh hay chậm tùy ý.

Ngoài ra họ còn có thể dùng Dot như là một thiết bị đọc sách ebook nếu muốn. Dot cũng tích hợp luôn chức năng dạy cách đọc chấm Braille cho những người mới sử dụng.

dot braille smartwatch danh cho nguoi khiem thi

Smartwatch Dot dùng pin sạc, mỗi lần sạc đầy có thể hiển thị chấm Braille liên tục trong suốt 10 tiếng hoặc Standby trong 5 ngày. Giá hơi cao so với các loại smartwatch thông thường, 300 USD và sẽ bán ra vào tháng 12 này.

Video giới thiệu Dot: đồng hồ thông minh dành cho người khiếm thị

Video giới thiệu Dot: braille smartwatch dành cho người khiếm thị

Hỏi và đáp (2 bình luận)

  1. Nha uyen viết:

    Muốn mua đồng hồ này thì nẻn mua ở đâu và giá tièn la bao nhiu

    • Hiếu Hiền viết:

      Dạ hiện tại bên mình chưa có loại sản phẩm này ạ