Tin công nghệ

Facebook đã cho phép chơi video 360 độ, mở đường cho trào lưu mới

Facebook đã cho phép chơi video 360 độ, mở đường cho trào lưu mới

Facebook đặt rất nhiều kỳ vọng vào công nghệ thực tế ảo và đây là động thái thể hiện điều đó.

Facebook da cho phep choi video 360 do, mo duong cho trao luu moi

Vậy là sau khi Youtube tung ra tính năng xem video 360 độ, Facebook Video cũng tiếp tục nối bước để chuẩn bị cho một kiểu trải nghiệm hoàn toàn mới trên Facebook.

Theo đó, các video xuất hiện trên Newsfeed của người dùng đã được Facebook hỗ trợ định dạng Video 360 giúp người dùng có thể nhìn khung cảnh xung quanh bằng cách di chuột hoặc quay điện thoại trái phải.

Tóm lại cơ chế hoạt động của video 360 trên Facebook không khác gì nhiều so với Youtube trước đây, nhưng giống như Facebook Call vừa được mở tại Việt Nam ngày hôm qua, nó sẽ nhanh chóng lan truyền và được nhiều người sử dụng hơn so với Youtube đơn giản chỉ là vì Facebook phổ biến và dễ chia sẻ hơn rất nhiều.

Xem Clip Star War 360 Độ (không chạy với iOS, Safari và Internet Explorer)

Star Wars: The Force Awakens Immersive 360 Experience

Speed across the Jakku desert from Star Wars: The Force Awakens with this immersive 360 experience created exclusively for Facebook.

Posted by Star Wars on 23 Tháng 9 2015

Đây có thể coi là bước chuẩn bị của Facebook để tung ra kính thức tế ảo Oculus Rift trong đầu năm sau, trong một tương lai không xa, người ta sẽ đeo kính thực tế ảo ra ngoài đường… và chúng ta sẽ bắt đầu có những trải nghiệm mạng xã hội mới, mạng xã hội 2.0.

Theo Trí Thức Trẻ

Hỏi và đáp (0 bình luận)