Tin công nghệ

Facebook giới thiệu lộ trình 10 năm: trí tuệ nhân tạo, VR / AR, Internet cho mọi người…

Facebook giới thiệu lộ trình 10 năm: trí tuệ nhân tạo, VR / AR, Internet cho mọi người...

Facebook giới thiệu lộ trình 10 năm: trí tuệ nhân tạo, VR / AR, Internet cho mọi người…

Tại hội nghị F8 vừa diễn ra, Facebook đã nói về lộ trình của mình trong 10 năm tới. Lộ trình này được chia làm ba giai đoạn chính: cải thiện Facebook trong 3 năm tới; củng cố Instagram, WhatsApp, Messenger và các sản phẩm khác trong vòng 5 năm; và cuối cùng là phát triển được mảng VR / AR cũng như phổ biến kết nối mạng đến nhiều người nhất có thể trong vòng 10 năm.

tai hoi nghi f8 vua dien ra, facebook da noi ve lo trinh cua minh trong 10 nam toi

Facebook nhấn mạnh vào sự quan trọng của bot, hệ thống trí tuệ nhân tạo và các kĩ thuật tự động hóa. Điều thú vị đó là Facebook cũng muốn bước chân vào thị trường thực tế tăng cường (AR), tức là hãng muốn kết hợp thế giới thực và ảo làm một. Hiện tại giải pháp Oculus của Facebook chỉ là thực tế ảo (VR), tức là đưa người dùng vào một không gian ảo hoàn toàn.

Facebook tất nhiên nhấn mạnh vào những dự án giúp đem Internet đến cho mọi người trên giới thiệu, trong đó có chương trình Free Basics cho phép người dùng truy cập miễn phí vào một số dịch vụ online, hay dự án dùng drone và tia laser để “bắn” Internet xuống những nơi hẻo lánh.

Nguồn: The Next Web​, Tinh Tế

Hỏi và đáp (0 bình luận)