Tin công nghệ

Firefox OS chưa hẳn đã chết, có thể xuất hiện trên TV, bàn phím, router

Firefox OS chưa hẳn đã chết, có thể xuất hiện trên TV, bàn phím, router

Firefox OS chưa hẳn đã chết, có thể xuất hiện trên TV, bàn phím, router.

firefox os chua han da chet, co the xuat hien tren tv, ban phim, router

Mozilla đã thông báo ngưng phát triển và bán điện thoại chạy Firefox OS nhưng điều đó không đồng nghĩa hệ điều hành nền web này đã chết. Ngược lại, trong các tài liệu rò rỉ gần đây cho biết Mozilla muốn biến đổi nó để có thể được sử dụng trên các TV thông minh, trên tablet, bàn phím hay thậm chí là router. Dưới đây là chi tiết về việc Firefox OS nhiều khả năng sẽ được ứng dụng trên các sản phẩm trong tương lai.

firefox pad

Firefox Pad được mô tả là một chiếc tablet đơn giản, chỉ có trình duyệt web mà thôi, nó chạy Firefox OS. Firefox Pad dành cho những người lớn tuổi hoặc những người ít hiểu biết về công nghệ, họ chỉ cần một thiết bị để duyệt web đơn thuần. Tablet này tập trung vào sự đơn giản, kiểm soát tốt quyền riêng tư người dùng, tự động cập nhật, không có kho ứng dụng, chỉ có các ứng dụng nền web.

firefox pi

Thiết bị tiếp theo có thể ra mắt với Firefox OS cài sẵn đó là Firefox Pi. Pi trong tên gọi biểu hiện việc nó có sẵn phần cứng Raspberry Pi bên trong. Thực chất, đây là một bàn phím với bàn rê và phần cứng của Raspberry Pi. Với việc nó được cài sẵn Firefox OS, đây không đơn thuần là một bàn phím, nó còn là một máy tính có thể được gắn vào bất cứ màn hình nào để hoạt động. Thiết bị này chủ yếu dành cho mục đích giáo dục.

firefox hub la mot router thong minh

Trong khi đó, Firefox Hub là một router thông minh, đóng vai trò là trung tâm trong một ngôi nhà. Trong thì giống một router thông thường nhưng thực chất đây là một thiết bị chạy Firefox OS với tính năng tường lửa Firefox, quản lý trẻ nhỏ, quyền riêng tư. Ngoài ra, nó còn giúp kết nối tất cả thiết bị với nhau, tự động cập nhật các bản bảo mật hay đóng vai trò một server web trong nhà.

firefox stick co the bien tv thuong thanh tv thong minh

Thiết bị cuối cùng được cài Firefox OS là Firefox Stick. Thiết bị này sẽ được kết nối tới TV thông qua HDMI để mang trải nghiệm Firefox OS lên bất kỳ TV nào, đồng nghĩa Firefox Stick có thể biến TV thường thành TV thông minh.

Theo Tinh Tế, Slash Gear​

Hỏi và đáp (0 bình luận)