Tin công nghệ

Google chính thức đổi logo mới

Google chính thức đổi logo mới

Google chính thức đổi logo mới, hướng đến di động

day chinh la logo moi cua google

Đây chính là logo mới của Google. Ngay từ bây giờ, khi vào trang Google.com thì dòng chữ sắc cạnh quen thuộc không còn nữa, thay vào đó là font chữ không chân (sans serif) tròn trịa, đầy đặn và trông có vẻ hiện đại hơn. Đồng thời, màu chữ cũng nhẹ nhàng và mềm hơn so với trước đây. Hãng cho biết logo mới có dung lượng chỉ 305 bytes, nhẹ hơn rất nhiều so với hiện tại là 14.000 bytes. Đồng thời, chữ G trên một số dịch vụ khác của Google cũng đã bắt đầu được đổi sang font chữ mới.

chu g tren mot so dich vu khac cua google cung da bat dau duoc doi sang font chu moi​

Chữ G trên một số dịch vụ khác của Google cũng đã bắt đầu được đổi sang font chữ mới​

HIện tại khi truy cập vào Google.com, một đoạn animation thường thấy trong các sự kiện, ngày lễ lớn sẽ xuất hiện: một bàn tay hiện ra tẩy sạch dòng chữ cũ, sau đó cầm viên phấn vẽ lên dòng chữ mới và cuối cùng là hoàn thành dòng chữ Google. Đồng thời, dòng chữ ấy sẽ nhanh chóng hóa thành 4 chấm tròn với 4 màu và gộp lại thành một chữ G duy nhất, 1 hình micro, 1 biểu tượng âm thanh,… Phải chăng 4 dấu chấm chính là ngụ ý cho rất nhiều dịch vụ mà Google đã và sẽ giới thiệu tới người dùng?

google chinh thuc doi logo moi

Sự thay đổi này có ý nghĩa gì? Trong một bài đăng trên blog, Google đang chia sẻ về chủ đề công nghệ đã thay đổi cách chúng ta tương tác với những sản phẩm của họ và với thế giới internet rộng lớn như thế nào. Mặc dù không nêu cụ thể lý do của sự thay đổi này, nhưng họ cho rằng logo nên phản ánh một thực tế rằng Google không còn là một trang web mà bạn thường truy cập trên máy tính nữa.

Đổi lại, Google đã trở thành một tập hợp những trang web, những ứng dụng, dịch vụ và bạn có thể truy cập từ máy tính, Chromebook, smartphone và từ bất cứ nơi nào có trình duyệt web. Đồng thời, họ cho biết rằng logo mới có thể phản ánh “hiện thực này và cho bạn thấy sự kỳ diệu của những điều mà Google làm cho bạn, thậm chí là trên những chiếc màn hình vé xíu.”

Xem thêm: Video sự tiến hóa của logo Google

Theo Google, Theverge​, Tinh Tế

Hỏi và đáp (0 bình luận)