Tin công nghệ

Google chính thức ra mắt Android 8.0 Oreo với nhiều tính năng hấp dẫn

Google chính thức ra mắt Android 8.0 Oreo với nhiều tính năng hấp dẫn

Google chính thức ra mắt Android 8.0 Oreo với nhiều tính năng hấp dẫn.

Google vừa chính thức công bố tên gọi của Android 8.0 (trước đó gọi là Android O) là Android 8.0 Oreo, vẫn mang tên một loại bánh ngọt giống như các phiên bản Android khác. Bên cạnh đó, công ty đồng thời cung cấp thêm thông tin về các thiết bị sẽ được nâng cấp lên trong ít tháng tới.

Với phiên bản điều hành Android 8.0 Oreo sẽ được cho rằng có tốc độ xử lý nhanh hơn, thông minh hơn, và mạnh mẽ hơn so với bất kỳ phiên bản nào trước đây của nền tảng di động Android. Có thể tạm kể ra hai tính năng picture-in-picture và Autofill, vốn đã có trong bản build Developer Preview mới nhất.

Bên cạnh đó, tính năng thông báo mới sẽ cho phép người sử dụng thiết bị có thể thấy được những gì mới trong các ứng dụng của họ, để từ đó sẽ quyết định cần phải làm gì tiếp theo. Nhưng trên tất cả, phiên bản điều hành Android Oreo đã bổ sung thêm nhiều biểu tượng cảm xúc mới được thiết kế lại, với không dưới 60 biểu tượng cảm xúc mới.

google chinh thuc ra mat android 8.0 oreo voi nhieu tinh nang hap dan - 60 bieu tuong cam xuc moi

Công ty Google đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết tăng cường bảo vệ người dùng, vì vậy Android Oreo sẽ có thêm một tính năng gọi là Google Play Protect, mà qua đó sẽ giúp cho hệ điều hành mới trở nên thêm an toàn hơn. Bên cạnh đó, việc cải thiện thời lượng sử dụng pin cũng được chú trọng khi Android Oreo sẽ giảm thiểu tối đa việc dùng quá nhiều năng lượng pin từ các ứng dụng chạy nền.

google chinh thuc ra mat android 8.0 oreo voi nhieu tinh nang moi

Một số tính năng mới của Android 8.0 Oreo

– Khởi động máy nhanh hơn. Google đo trên máy Pixel thì nhanh hơn gấp 2 lần.

– Giảm bớt hoạt động chạy ngầm của các app ít dùng, giúp máy tiết kiệm pin và chạy nhanh hơn.

– Autofill: tự động đăng nhập cực nhanh vào các app mà bạn đã đăng nhập trước đó.

– Picture-in-Picture: sử dụng hai app cùng lúc, ví dụ vừa video-call vừa xem lịch.

– Notification Dots: có chấm tròn thông báo Noti trên icon của app và hiện được những nội dung mới ngay phía trên icon mà không cần mở app.

– Android Instant Apps: chức năng dùng thử app thông qua trình duyệt web mà không cần cài đặt.

– Google Play Protect: tích hợp sẵn. Tự động quét các app trong Play Store và app trong máy để bảo vệ bạn khỏi các hành vi xấu của virus, malware, hacker.

– Emoji: Thiết kế lại toàn bộ Emoji cho đẹp hơn, có thêm 60 Emoji mới.

– Adaptive Icons: cho phép các hãng điện thoại chọn các loại hình icon ví dụ như icon vuông, icon tròn, nền trong suốt…

– In-app Shortcut Pinning: Đánh dấu (“pin”) một trang bất kỳ trong app. Ví dụ trong app chat, bạn có quyền “pin” một đoạn chat bất kỳ và đưa shortcut đó ra ngoài Home để truy cập nhanh hơn.

Video giới thiệu Android 8.0 Oreo

Máy nào được lên Android 8.0 Oreo?

Google nói những máy Google Pixel, Nexus 5X và Nexus 6P sẽ được cập nhật trước tiên thông qua OTA (hiện tại đang được các nhà mạng chạy thử nghiệm), tiếp đó là tablet Pixel C và Nexus Player. Ngoài ra, nếu muốn thì bạn cứ tải trước mã nguồn của Oreo tại trang AOSP của Google về tự cài hoặc độ lại cho chiếc điện thoại của bạn.

Google cho biết họ đang làm việc với rất nhiều đối tác làm phần cứng như Essential, General Mobile, HMD Global Home (Nokia), Huawei, HTC, Kyocera, LG, Motorola, Samsung, Sharp, Sony. Những hãng này sẽ ra mắt điện thoại Android 8.0 hoặc nâng cấp các máy cũ lên 8.0 vào cuối năm nay.

Theo Google, HDvietnam

Hỏi và đáp (0 bình luận)