Game & Ứng dụng

Google giới thiệu bàn phím thực tế ảo VR Daydream

Google giới thiệu bàn phím thực tế ảo VR Daydream

Google vừa giới thiệu ứng dụng bàn phím ảo Daydream Keyboard giúp người dùng tương tác tốt hơn trên nền tảng thực tế ảo mới, đã có mặt trên Play Store.

google gioi thieu ban phim thuc te ao vr daydream

Google muốn tất cả người dùng biết rằng công nghệ thực tế ảo là hướng phát triển mới của hệ điều hành Android với Daydream, dù các thiết bị vẫn chưa sẵn sàng hoàn toàn trong thời gian đầu vì còn nhiều hạn chế về phần cứng và phần mềm. Tuy nhiên Google đã ra mắt một ứng dụng bàn phím ảo Daydream Keyboard giúp người dùng tương tác tốt hơn trên nền tảng thực tế ảo mới, vừa có mặt trên Play Store.

google gioi thieu ban phim thuc te ao vr daydream 02

Điều đáng buồn là bàn phím ảo Daydream Keyboard vẫn chưa thực sự hoạt động vào thời điểm này vì nó được thiết kế để làm việc trong các ứng dụng Daydream VR khác và thậm chí có thể được yêu cầu cài đặt thêm một số ứng dụng kèm theo. Được biết một số ứng dụng Daydream sẽ không hoạt động nếu ta gỡ bỏ cài đặt bàn phím. Tất nhiên ta không thể sử dụng điện thoại trừ khi nó có một “Daydream–ready”. Để trải nghiệm bàn phím ảo mới này, người dùng sẽ phải đợi đến khi bộ đôi Google Pixel và Google Pixel XL chính thức được ra mắt, dù nó đã có thể hoạt động trên điện thoại Nexus 6P.

google gioi thieu ban phim thuc te ao vr daydream 03

Daydream Keyboard trông khá giống với bàn phím ảo tiêu chuẩn của Google, ngoại trừ thanh Google Search ở phía trên và phím số được đặt bên trái, điều này sẽ giúp người xem có góc nhìn tốt hơn vì không nên có giới hạn kích thước trong VR như trong một màn hình tiêu chuẩn.

Theo PhoneArena​, HDvietnam

Hỏi và đáp (0 bình luận)