Tin công nghệ

Google Glass đã trở lại với phiên bản dành cho doanh nghiệp

Google Glass đã trở lại với phiên bản dành cho doanh nghiệp

Theo thông tin trên tờ Wall Street Journal, Google đang âm thầm cho ra đời một phiên bản mới của kính Google Glass loại kính thông minh này, nhưng dành riêng cho các doanh nghiệp.

google glass da tro lai voi phien ban danh cho doanh nghiep

Google hy vọng phiên bản này sẽ tốt hơn phiên bản dành cho người tiêu dùng trước đó. Bài báo này còn cho biết, Google không có kế hoạch tung ra phiên bản mới chính thức mà hy vọng các doanh nghiệp sẽ bắt đầu sử dụng sản phẩm này vào mùa thu năm nay.

Phiên bản mới theo báo cáo sẽ có thêm một vài cập nhật so với phiên bản dành cho người tiêu dùng. Đầu tiên, phần bản lề sẽ có thể gập lại được giống như những chiếc kính thông thường. Thiết bị này sẽ được trang bị vi xử lý Intel, lớn hơn, phần kính mỏng hơn, khả năng kết nối không dây tốt hơn, phần lăng kính có thể điều chỉnh theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Ngoài ra thiết bị còn có thêm một bộ pin ngoài giúp bạn có thể dùng nó cả ngày,

Tờ The Journal còn đăng nhiều thông tin chi tiết khác về chiếc kính nào bao gồm tên gọi của nó là “Google Glass Enterprise Edition, trang bị vi xử lý Intel Atom 5GHz Wi-Fi 802.11 ac và đây là phiên bản bền hơn, có khả năng chống nước và nằm trong chương trình “Glass for Work”.

Ngoài ra, bài báo còn cho biết thêm các nhà phân phối sẽ có quyền tự do quyết định phần mềm dựa trên phần cứng sẵn có của Google. Loại kính hiện tại có thể được sử dụng như một công nghệ dùng trong các cuộc phẫu thuật truyền hình trực tiếp, thể hiện cách hình ảnh về các địa điểm, hay sử dụng cùng với các ứng dụng mua hàng…

Sau khi Tony Fadell, CEO của Google Nest nắm quyền quản lý Google Glass, dự án này đã được “khởi động lại” và từ bản beta công khai, nó đã chuyển sang một giai đoạn phát triển bí mật. “Enterprise Edition” là phiên bản đầu tiên chúng ta được biết kể từ khi dự án được khởi động lại.

Google Glass cũng từng hứa hẹn nhiều, quảng cáo nhiều nhưng cuối cùng vẫn không có được sự chấp nhận của xã hội. Có lẽ biết đâu đấy, với phiên bản này, các doanh nghiệp sẽ hoan nghênh một thiết bị dù trông không thời trang và cồng kềnh nhưng lại giúp công việc trở nên hiệu quả hơn.

Theo ICTnews

Hỏi và đáp (0 bình luận)