Tin công nghệ

Google Play Store tăng kích thước tối đa APK đến 100MB

Google Play Store tăng kích thước tối đa APK đến 100MB

Google vừa cập nhật chính sách về dung lượng app tối đa được phép đăng tải lên Google Play Store từ mức 50MB lên thành 100MB.

google play store tang kich thuoc toi da apk den 100mb

Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ được tải trực tiếp những game và ứng dụng nào có dung lượng nằm trong khoảng 50,1MB đến 100MB, không cần phải qua thêm một bước download thứ hai sau khi cài nữa. Tất nhiên, những ứng dụng nào quá to thì vẫn phải dùng cơ chế tải thêm như từ trước đến nay, nhưng ít ra thì chính sách mới sẽ giúp hạn chế điều đó.

Ví dụ hiện nay app Facebook cho Android cũng đã đạt mức 43,4MB rồi, trong tương lai nếu các tính năng được mở rộng hơn thì chuyện cán mốc 50MB là hoàn toàn có thể. Nếu Google vẫn giữ nguyên trần 50MB trên Play Store thì mỗi khi cài Facebook chúng ta lại phải download thêm dữ liệu phụ, rất phiền phức.

Google cẩn thận nói thêm rằng mặc dù hãng đã nới rộng trần dung lượng app nhưng lập trình viên vẫn luôn phải cố gắng giữ cho app của mình nhỏ nhất có thể. Lý do là vì app càng lớn thì thời gian chờ tải càng lâu, thời gian cài cũng lâu, bộ nhớ thiết bị thì hạn chế. Ngoài ra một số người dùng 3G cũng có trần dữ liệu của gói cước, và app quá to sẽ khiến việc tải về trở nên khó khăn.

Theo Android Developer​, Tinh Tế

Hỏi và đáp (0 bình luận)