Tin công nghệ

Google có sự kiện ngày 4/10: Điện thoại Pixel, Chromecast 4K, Daydream VR, Google Home?

Google có sự kiện ngày 4/10: Điện thoại Pixel, Chromecast 4K, Daydream VR, Google Home?

Google sẽ tung ra nhiều sản phấm mới vào 4/10: Điện thoại Pixel, Chromecast 4K, thiết bị Daydream VR, Google Home?

Có vẻ như đang có nhiều thay đổi đang diễn ra tại AlphabetGoogle – Gã khổng lồ tìm kiếm này vừa bỏ đi Project Ara, nhiều nhân sự của Nest đang chuyển sang Google, lãnh đạo cấp cao của Fiber cắt giảm nhân sự. Tuy nhiên cũng có nhiều tin tốt với hàng loạt các sản phẩm của Google bao gồm Google Home và DayDream được đồn rằng sẽ xuất hiện vào ngày 4/10 tới. Và đây là tất cả những gì chúng ta cần biết.

google se tung ra nhieu san pham moi vao 4/10: dien thoai pixel, chromecast 4k, thiet bi daydream vr, google home?

Tạm biệt Nexus, chúng ta sẽ có Pixel

Chương trình Google Nexus được tung ra vào năm 2010 với chiếc Nexus One được sản xuất bởi HTC và nó cung cấp một phiên bản Android thuần túy và được cập nhật nhanh chóng – và mục tiêu này được Google giữ qua nhiều năm với Nexus S, Galaxy Nexus, Nexus 4, Nexus 5, Nexus 6 và Nexus 7(2012 và 2013), Nexus 9, Nexus 10 và tất nhiên là gần đây nhất, chúng ta có Nexus 5X và 6P.

Sau khi bắt đầu hợp tác với HTC, Google có vẻ như sẵn sàng để đưa 2 thiết bị mới ra mắt vào tháng 10 và có lẽ chúng sẽ được gọi là Pixel và Pixel XL.

google se tung ra nhieu san pham moi vao 4/10: dien thoai pixel moi

Thương hiệu Pixel có “thâm niên” ngắn hơn với việc bắt đầu sử dụng trên những chiếc Chromebook Pixel năm 2013, mẫu laptop cao cấp chạy nền tảng Chrome OS. Vào năm 2015 thì Google cũng làm mới lại mẫu máy này nhưng gần đây Google đã dừng bán và chưa thấy kế hoạch mới để tung ta sản phẩm mới trong thời gian tới. Năm ngoái chúng ta cũng chứng kiến sự ra mắt của thiết bị Android Pixel đầu tiên, chiếc Pixel C tablet.

Google đã tổ chức lại bộ phân phần cứng dưới sự điều phối của cựu CEO Motorola Rick Osterloh và với việc ra mắt 2 mẫu điện thoại Pixel và Pixel XL sẽ chứng tỏ việc việc hãng sẽ kết hợp tất cả nền tảng của mình về một mối.

Pixel và Pixel XL hiện đang được sản uất với tên mã lần lượt là Sailfish và Marlin. Cả hai thiết bị mới này dự kiến sẽ chỉ khác biệt về kích thước.

Điện thoại Pixel XL sẽ được trang bị màn hình 5.5 inch với độ phân giải Quad HD 2.560 x 1.440. Nó được đồn sẽ sử dụng con chip Snapdragon 820 hoặc 821 của Qualcomm với 4GB RAM, bộ nhớ 32GB và 128GB bộ nhớ trong, camera trước và sau lần lượt là 8M và 13MP. Mẫu Pixel nhỏ hơn cũng có cấu hình tương tự nhưng kích thước màn hình rơi vào khoảng 5.2 hoặc 5 inch độ phân giải Full HD, dung lượng pin dự kiến là 2.770mAh. Cảm biến vân tay của cả 2 thiết bị được chờ đợi sẽ hữu dụng với khả năng mở rộng thông báo khi chúng ta vuốt xuống.

Google Home, Daydream VR, smartwatches, và Chromecast 4K

Nhiều nguồn tin nói rằng Google sẽ tung ra nhiều phần cứng lớn tại sự kiện ngày 4/10. Hai mẫu điện thoại Pixel sẽ là điểm sáng trong sự kiện nhưng có vẻ như công ty này cũng muốn công bố luôn Google Home, thiết bị xem thực tế ảo DayDream VR của riêng mình, và Chromecast hỗ trợ 4K.

Google đã làm mới những chiếc Chromecast và giới thiệu phiên bản mới hồi năm ngoái kèm theo cả Chromecast Audio nhưng có vẻ như năm 2016 sẽ có thêm Chromecast Plus hoặc Chromecast Ultra và nâng cấp lớn nhất đó chính là khả năng truyền tải nội dung 4K.

google se tung ra nhieu san pham moi vao 4/10: thiet bi daydream vr

Google cũng đã giới thiệu DayDream, nền tảng thực tế ảo của hãng sử dụng Android tại hội nghị các nhà phát triển của hãng hồi tháng 5 và sẽ ra mắt vào thời điểm này. Công ty này có vẻ như cũng tự tạo ra những chiếc điện thoại của riêng mình đồng thời cũng là sản phẩm tham chiếu cho các nhà sản xuất khác. Và thiết bị thực tế ảo của Google có thể sẽ tên là DayDream View.

Và tất nhiên chúng ta không thể quên được một thiết bị khác cũng được giới thiệu tại Google I/O là Google Home có lẽ cũng sẽ xuất hiện vào đầu tháng 10 tới. Thiết bị giống bình bông này của Google cho thấy tham vọng đưa trợ lý trong nhà Assistant cạnh tranh với Echo của Amazon sử dụng trợ lý ảo Alexa.

Chúng ta còn có thểm thông tin về 2 đồng hồ thông minh Android Wear đang được Google phát triển và với việc Android Wear 2.0 sắp được tung ra trong thời gian tới thì không có lý do gì chúng ta không chờ đợi thiết bị mới sử dụng nó từ Google. Chúng ta cũng mong đợi nó sẽ tích hợp sâu hơn tính năng Assistant của Google.

Có thể thấy rõ rằng Google Assistant đang là phần rất quan trọng trong những thiết bị mới của Google, nhưng chúng ta vẫn chưa có nhiều thông tin về nó. Nhưng điều này có thể thay đổi khi mà ứng dụng Allo sắp ra mứt của Google dự kiến sẽ ra mắt trong thời gian tới và ứng dụng này tích hợp sâu Google Assistant vào đó.

Có quá nhiều sản phẩm được mong đợi được xuất hiện trong một sự kiện và tất cả chúng chỉ là đồn đại (mặc dù hiếm khi sai). Phát ngôn viên của Google nói rằng công ty này không có thông tin nào vào thời điểm này.

Theo Digitaltrends​, HDvietnam

Hỏi và đáp (0 bình luận)