Tin công nghệ

HANET ra mắt đầu karaoke Android điều khiển bằng giọng nói

HANET ra mắt đầu karaoke Android điều khiển bằng giọng nói

HANET ra mắt đầu karaoke phiên bản mới là PlayX One, chạy Android, có chức năng tìm bài và điều khiển bằng giọng nói.

HANET được biết đến với những sản phẩm đầu karaoke VOD (Video-on-demand) với những sản phẩm đem lại trải nghiệm rất mới mẻ. Vừa qua họ đã giới thiệu sản phẩm đầu karaoke cho gia đình mang tên gọi PlayX One. Mang thiết kế như một Android TV Box nhỏ gọn, PlayX One gây ấn tượng nhờ tính năng bên trong với giao diện giải trí tương tự như các TV thông minh, điểm nhấn đáng chú ý nằm ở việc tìm bài hát bằng giọng nói nhờ công nghệ nhận dạng của Google giúp người dùng thuận tiện khi sử dụng.

hanet ra mat dau karaoke android dieu khien bang giong noi

Đầu karaoke PlayX One hoạt động trên nền tảng Android với giao diện tối ưu cho TV màn hình rộng. Giao diện chính hướng đến chức năng hát karaoke với những danh mục bài hát, ca sĩ giúp dễ dàng truy cập. Với bộ điều khiển từ xa bằng Bluetooth, người dùng tương tác để chọn bài bằng cách nhấn giữ nút để hệ thống nhận diện. HANET cho biết họ tối ưu việc nhận dạng giọng nói ngay cả trong những môi trường ồn ào.

hanet ra mat dau karaoke android playx one dieu khien bang giong noi

Với ổ cứng 1TB, dữ liệu bài hát được lưu sẽ là video chất lượng cao theo chuẩn nén H.265, với khoảng 80% nội dung ở định dạng 720p. Khác với karaoke truyền thống dùng nhạc MIDI, sản phẩm của HANET sử dụng tối đa những MV đã mua bản quyền để làm karaoke, từ đó bạn có thể bắt gặp cả những MV vừa mới phát hành, nhạc hát luôn khớp với ca sĩ trên video. Việc cập nhật bài hát được thực hiện qua internet một cách tự động. Ngoài ra, các video clip có thể tắt/mở giọng hát của ca sĩ, thay đổi tone nhạc cho phù hợp với quãng giọng mỗi người.

hanet ra mat dau karaoke android playx one dieu khien bang giong noi 03

Đầu karaoke HANET cũng hỗ trợ một vài ứng dụng trên nền Android như Youtube, FPT Play. Như vậy sản phẩm này cũng kiêm nhiệm tính năng của một chiếc TV thông minh.

Đầu karaoke Android PlayX One hướng đến người dùng gia đình nên được phân phối với giá bán 3.990.000 đồng, đi kèm ổ cứng 1TB. Tất nhiên để hoàn thiện hệ thống karaoke tại gia thì bạn sẽ cần thêm ampli, microphone, và không thể thiếu… TV.

hanet ra mat dau karaoke android playx one dieu khien bang giong noi 04

HANET cũng giới thiệu giải pháp dành cho các quán kinh doanh karaoke. Đầu tiên là một máy tính bảng Smart List 2016 mang giao diện điều khiển của đầu karaoke giúp khách hàng chọn bài dễ dàng hơn, có thể phân tích và đề xuất những bài hát phù hợp với thể loại, chất giọng hay vùng miền. Thiết bị sở hữu Wi-Fi chuẩn 802.11ac, pin hoạt động liên tục lên đến 24 giờ, tương thích với các thiết bị karaoke của HANET sản xuất từ năm 2013 tới nay.

Cuối cùng là thiết bị karaoke chuyên dụng BeatX hướng đến các quán kinh doanh karaoke. Đầu karaoke này hỗ trợ xuất tín hiệu 4K, sở hữu 2 cổng HDMI để kết nối 2 màn hình, tính năng tương tự PlayX One nhưng có phần cứng cao hơn. Hệ thống chấm điểm của thiết bị này hoạt động nhờ phân tích giọng hát theo nhịp điệu và cao độ, không giống như nhiều cách thức chấm điểm khó hiểu trên các hệ thống karaoke khác. BeatX dự kiến sẽ có mặt trên thị trường từ quý II/2016. Ngoài HANET thì có một số hãng cũng cung cấp karaoke VOD như VietKTV với kho dữ liệu nhạc chất lượng cao, tất nhiên giá thành khi hát sẽ cao hơn so với nhạc MIDI trên các máy của Arirang.

Theo Tinh Tế

Hỏi và đáp (0 bình luận)