Hướng dẫn sử dụng Sound Card - Micro Thu Âm

Hướng dẫn hát karaoke online bằng Micro BM-900 và Sound Card XOX K10

Hướng dẫn hát karaoke online bằng Micro BM-900 và Sound Card XOX K10

Hướng dẫn hát karaoke online hay nhất bằng Micro BM-900Sound Card XOX K10 (XOX KS108).

1. Chuẩn bị

Hát karaoke offline ở nhà hay ra quán có lẽ không còn quá xa lạ và ngày nay việc hát karaoke online, hát trực tuyến chỉ với một chiếc điện thoại hoặc hát thông qua chiếc máy tính càng trở nên phổ biến và thuận tiện hơn.

Đặc biệt, với nhiều bạn đam mê ca hát, muốn thu âm bài hát với nhạc beat nền thì bài viết này sẽ dành cho các bạn.

Hôm nay hieuhien.vn chia sẻ đến các bạn cách để thu âm một bài hát với nhạc nền (beat) có sẵn hoặc hát online cực hay bằng chiếc máy tính ở nhà nhé các bạn.

Thiết bị cần có:

-(1) Dĩ nhiên phải có một chiếc micro để hát rồi, các bạn có thể sử dụng bất kì một chiếc micro nào thậm chí micro của điện thoại cũng được. Nhưng để thỏa mãn niềm đam mê và hát hay hơn thì cần có một micro chuyên dùng. Hieuhien đề xuất vài loại micro bạn có thể tham khảo: MICRO THU ÂM TAKSTAR PC-K320, Micro thu âm bm600, micro bm700, micro bm800, micro thu âm bm900

-(2)Soundcard xox k10 (XOX KS108) đây là thiết bị giống như chiếc amli thu nhỏ ở nhà bạn vậy, K10 sẽ điều chỉnh cho giọng hát của bạn hay hơn với 16 loại hiệu ứng được cài đặt sẵn bên trong máy. Chỉ bằng các thao tác vặn nút đơn giản bạn sẽ hoàn toàn “bất ngờ” với chất giọng của mình.

Bạn có thể xem thêm Hướng dẫn cách sử dụng soundcard XOX K10 (XOX KS108) chi tiết nhất 2017

-(3)Tai nghe kiểm âm: bạn có thể tận dụng tai nghe điện thoại hoặc loa tại nhà.

-(4)Giá đỡ micro và bộ màn lọc tạp âm: giá đỡ để giữ cố định micro để bạn thoải mái ca hát, hoặc tập trung thể hiện ca khúc. Mút lọc tạp âm được bán với giá rất rẻ trên thị trường và mình nghĩ các bạn nên trang bị để giảm tiếng gió, tiếng rè của các thiết bị điện tử xung quanh và thậm chí tiếng “chép miệng” khi lấy hơi để hát. Một số sản phẩm đề xuất:

-(5)Laptop: chúng ta cần 1 chiếc laptop để thu âm và hát nữa phải không.

-(6)Điện thoại dành cho bạn muốn livestream qua facebook, bingo, youtube, talktv, live.me,…

-(7)Dây livestream 3 màu

-(8)Dây lấy âm thanh 2 đầu 3.5 (loại 3 vạch đen, 4 khấc)

2.Hướng dẫn cài đặt và hát karaoke online trên youtube, livestream trên facebook bằng micro thu âm BM900 và soundcard XOX K10 (XOX KS108)

Bước 1: Sau khi mở máy tính, gắn dây cấp nguồn cho soundcard, một đầu cắm vào soundcard một đầu gắn trực tiếp vào máy tính.

-Hoặc bạn gắn một đầu vào soundcard đầu còn lại vào pin dự phòng hoặc adapter cắm trực tiếp vào ổ điện.

Bước 2: Gắn tai nghe kiểm âm vào soundcard, chú ý gắn cổng đúng vị trị

Bước 3: Gắn micro thu âm BM900 vào soundcard, chọn 1 trong 3 cổng gắn micro và thử cho đến khi bạn nghe được tiếng trong tai nghe kiểm âm nhé.

Như vậy là bạn đã kết nối xong phần cứng trên soundcard, tiếp theo chúng ta cần tùy chỉnh một chút trên máy tính để bắt đầu hát.

Bước 4: Trên máy tính hệ điều hành window 7, nhấp phải chuột vào biểu tượng chiếc loa phía dưới góc phải màn hình, chọn Recording Devices

Hoặc search trong máy tính chương trình Sound, bằng cách vào Start nhập vào khung tìm kiếm “Sound”.

Trong giao diện cửa sổ Sound, bạn chọn tab Recording, chọn Soundcard XOX K10 (XOX KS108) nhấp phải chuột chọn Set as Default Device

Ngay bây giờ bạn đã có thể mở trình duyệt, vào các trang có nhạc karaoke như youtube và tìm kiếm bài hát karaoke yêu thích của mình để hát nhé.

Trong khi hát bạn có thể tùy chỉnh các nút vặn và xoay của soundcard K10 để điều chỉnh cho giọng hát hay hơn, phù hợp với nhạc nền. Xem Cách chỉnh soundcard XOX K10 (XOX KS108) chi tiết nhất 2017

Lưu ý: Cách hát karaoke này thuận tiện cho các bạn hát một mình, bạn có thể mang tai nghe vào và hát được mà không sợ ồn ào đến mọi người xung quanh.

Mong rằng bài chia sẻ này sẽ giúp các bạn thoải mái ca hát và trở thành “ca sĩ” tại nhà một cách dễ dàng nhé.

Hướng dẫn hát livestream facebook bằng micro thu âm BM và soundcard  XOX K10 (XOX KS108) 

Hướng dẫn thu âm bài hát bằng micro thu âm BM và soundcard XOX K10 (XOX KS108) đang cập nhật…

Các bạn quan tâm có thể đặt hàng bộ combo micro thu âm và soundcard XOX K10 giá rẻ trên hệ thống hieuhien.vn hoặc gọi ngay hotline để được tư vấn chi tiết nhất : 0918.778.013 – 028.66.761.013

Xem thêm:

>>Trọn bộ combo hát karaoke giá rẻ tốt nhất hiện nay<<
>>Micro thu âm, Micro livestream trên facebook, youtube, bingo<<

Bình luận bài viết (0 bình luận)