Tin công nghệ

HTC và Valve vừa đạt được thành tựu rất lớn trong thực tế ảo, có thể có kính Vive tại CES 2016?

HTC và Valve vừa đạt được thành tựu rất lớn trong thực tế ảo, có thể có kính Vive tại CES 2016?

CEO Cher Wang mới đây tiết lộ rằng HTC cùng với Valve đã đạt được một “cú đột phá kỹ thuật rất rất lớn” liên quan đến các sản phẩm thực tế ảo hồi hai tuần trước, và công ty dự kiến sẽ giới thiệu nó tại triển lãm CES 2016 sắp diễn ra.

htc va valve vua dat duoc thanh tuu rat lon trong thuc te ao, co the co kinh vive tai ces 2016?

CEO Cher Wang còn gợi ý đây có thể là cả một thiết bị mới, bà nói: “Chúng tôi không nên bắt người dùng chuyển đổi hệ thống của họ (kính VR Vive) chỉ vì chúng tôi muốn kịp giao hàng trong tháng 12 (lịch giao hàng Vive trước đây)”. Không loại trừ khả năng HTC đã tìm được một thứ gì đó rất quan trọng đến mức công ty sẵn sàng hoãn giao phiên bản Vive cho lập trình viên và phát triển ngay bản mới hơn.

Cũng trong dịp này, Wang đã tiết lộ về giá bán của Vive. Tuy không đề cập đến con số cụ thể nhưng nữ CEO này cho hay trong một cuộc khảo sát, 80% người được hỏi đã giơ tay đồng ý khi bà đưa ra một mức giá X được cho là sẽ phù hợp với mức lương của họ. Theo khao sát của trang tuyển dụng Glassdoor, lương cơ bản của một kĩ sư phần mềm tại HTC vào khoảng 1560$ đến 1730$ một tháng. Vậy thì kính Vive có giá bao nhiêu? Đó vẫn là một ẩn số cần được HTC giải đáp.

Cuối cùng, Wang cho biết là kính thực tế ảo Vive không chỉ để chơi game. Năm sau, Audi sẽ cho thiết lập Vive tại hầu hết những cửa hàng chủ lực của mình để cho phép khách hàng lái thử xe trong không gian thực tế ảo. Theo sau Audi sẽ là “hầu hết các hãng xe lớn mà bạn có thể nghỉ tới”.

HTC cũng đang muốn đưa Vive vào bệnh viện để giúp xem hình scan 3D của não và giúp chuẩn bị tốt hơn cho ca phẫu thuật. Ngay cả trường học cũng có thể xài Vive: Wang thích ý tưởng cho trẻ em học về cơ thể người bằng cách đặt các em vào một tế bào máu rồi cho lưu thông đi khắp mọi bộ phận, đến đâu thì sẽ có thuyết minh tới đó.

Theo Engadget​, Tinh Tế

Hỏi và đáp (0 bình luận)