Sản phẩm mới

HTC xác nhận sẽ làm kính thực tế ảo VR cho di động

HTC xác nhận sẽ làm kính thực tế ảo VR cho di động

HTC xác nhận việc sẽ giới thiệu mẫu kính thực tế ảo VR dùng điện thoại của mình trong năm nay.

HTC mới đây đã xác nhận về việc sẽ giới thiệu những mẫu kính VR mới sử dụng điện thoại trong năm nay. HTC hiện đang có sẵn một sản phẩm VR là Vive là một trong những sản phẩm tiên phong trong lĩnh vực này, mặc dù chúng rất đắt tiền. Một giải pháp sử dụng điện thoại có thể sẽ cho phép HTC tiến gần đến với những khách hàng không thể hoặc không muốn chi quá nhiều tiền cho trải nghiệm thực tế ảo.

Sản phẩm này, với khả năng cao sẽ có thiết kế tương tự như Google Daydream hoặc Galaxy Gear VR, mới đây được xác nhận bởi CFO Chia-lin Chang của hãng. HTC đã dần chuyển sang tập trung mảng VR khi mà hãng liên tục thiếu những sản phẩm gây ấn tượng với mảng điện thoại của mình.

htc xac nhan se lam kinh vr cho di dong

Hiện nay HTC vẫn đang có một vị thế khá tốt trong mảng thực tế ảo nhưng câu hỏi đặt ra là liệu công nghệ này có thể tiếp tục phát triển mạnh mẽ hay không khi mà số lượng nội dung được trình diễn tại sự kiện CES 2017 vừa rồi không quá ấn tượng mặc dù các nhà làm phim đang cố gắng tận dụng công nghệ này.

HTC hiện cũng đang cố gắng phát triển nội dung cho nền tảng này không chỉ phần cứng mà hãng còn tập trung vào việc xây dựng hệ sinh thái cả về nội dung, ứng dụng lẫn hàng loạt các phụ kiện hỗ trợ. Vẫn có khả năng HTC sẽ đơn giản là tham gia vào nền tảng Daydream của Google bởi các nhà phát triển đã tham gia khá nhiều. Mặc dù vậy nếu điều này xảy ra có thể nó sẽ phải cạnh tranh với hệ sinh thái Vive của chính hãng đồng thời các mẫu điện thoại mới nhất như HTC U Ultra cũng chưa thực sự hỗ trợ nền tảng của Google.

Theo Technobuffalo, HDvietnam

Hỏi và đáp (0 bình luận)