Hướng dẫn sử dụng Thiết bị mạng

Hướng dẫn cài đặt TP-Link Archer T4U – USB thu sóng wifi 2 băng tần

hướng dẫn cài đặt tp-link archer t4u - usb thu sóng wifi 2 băng tần

Bộ USB thu sóng Wifi TP-Link Archer T4U là một phụ kiện được sử dụng thay thế cho cáp mạng trên PC hoặc Laptop bị hư card Wifi. Thiết kế nhỏ gọn, chỉ tương đương bằng một chiếc USB thông thường nhưng được tích hợp công nghệ cao cho tốc độ lên tới 1300Mbps mang đến trải nghiệm sử dụng internet tương đối tốt ở cả 2 băng tần.

Ngoài ra Archer T4U còn có ưu điểm cài đặt nhanh chóng và sử dụng dễ dàng. Trong bài viết này HieuHien.vn sẽ hướng dẫn bạn các bước cài đặt TP-Link Archer T4U để kết nối Wifi giúp loại bỏ hệ thống dây cáp mạng LAN lằng nhằng.

hướng dẫn cài đặt tp-link archer t4u - usb thu sóng wifi 2 băng tần - hình 01

Các bước cài đặt TP-Link Archer T4U trên máy tính

Bước 1: Kết nối TP-Link Archer T4U với máy tính

Bạn có thể gắn trực tiếp thiết bị thu sóng wifi TP-Link Archer T4U qua cổng USB của máy tính bàn, laplop hoặc thông qua cáp USB mở rộng.

hướng dẫn cài đặt tp-link archer t4u - usb thu sóng wifi 2 băng tần - hình 02

Bước 2: Cài đặt Driver cho TP-Link Archer T4U trên máy tính

Nếu máy tính bạn đang dùng Windows 10 thì chỉ cần cắm thiết bị qua cổng USB của máy và sử dụng, máy tính sẽ tự nhận luôn mà không cần cài đặt.

Trường hợp máy tính bạn không tự nhận thiết bị TP-Link Archer T4U thì bạn có thể cài đặt driver cho USB thu sóng wifi này bằng đĩa CD mà nhà sản xuất tặng kèm theo sản pẩm như sau:

– Sau khi bỏ đĩa CD vào máy tính bạn mở ổ đĩa lên

hướng dẫn cài đặt tp-link archer t4u - usb thu sóng wifi 2 băng tần - hình 03

– Tiếp đến bạn chọn tên thiết bị Archer T4U để bắt đầu cài đặt. Giao diện cài đặt chương trình hoàn toàn bằng Tiếng Việt kèm theo lời hướng dẫn cho bạn dễ dàng thao tác.

hướng dẫn cài đặt tp-link archer t4u - usb thu sóng wifi 2 băng tần - hình 04

– Lúc này chương trình sẽ tìm kiếm bộ chuyển đổi USB của bạn đã được kết nối với máy tính. Bạn vui lòng đợi trong giây lát khi chương trình chạy đến 100% thì sẽ hoàn tất việc cài đặt.

hướng dẫn cài đặt tp-link archer t4u - usb thu sóng wifi 2 băng tần - hình 05

– Sau khi đã cài đặt xong trình điều khiển cho TP-Link Archer T4U thì trên màn hình sẽ hiện lên một thông báo bạn chỉ việc nhấn OK để hoàn tất.

hướng dẫn cài đặt tp-link archer t4u - usb thu sóng wifi 2 băng tần - hình 06

Bước 3: Cài đặt công cụ WPS

– Thêm vào đó USB thu sóng wifi TP-Link Archer T4U có hỗ trợ nút WPS để kết nối đến mạng gốc một cách dễ dàng bằng nút nhấn mà không cần nhập mật khẩu wifi. Để có thể sử dụng tính năng này bạn có thể chọn để cài đặt WPS.

hướng dẫn cài đặt tp-link archer t4u - usb thu sóng wifi 2 băng tần - hình 07

– Kế tiếp bạn chọn vị trí lưu trữ cho công cụ WPS, bạn có thể lưu ở ổ đĩa C, D tùy ý bằng cách chọn vào Duyệt để chọn thư mục lưu. Mặc định thiết bị sẽ tự động lưu vào thư mục trong ổ đĩa C. Sau đó bạn chọ Bắt đầu để cài đặt

hướng dẫn cài đặt tp-link archer t4u - usb thu sóng wifi 2 băng tần - hình 08

– Bạn tiếp tục đợi trong giây lát khi chương trình chạy đến 100% thì sẽ hoàn tất việc cài đặt.

hướng dẫn cài đặt tp-link archer t4u - usb thu sóng wifi 2 băng tần - hình 09

– Khi đã cài đặt WPS cho TP-Link Archer T4U xong thì trên màn hình sẽ hiện lên một thông báo bạn chỉ việc nhấn OK để kết thúc quá trình cài đặt.

hướng dẫn cài đặt tp-link archer t4u - usb thu sóng wifi 2 băng tần - hình 10

– Bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng của công cụ WPS trên màn hình máy tính khi đã cài đặt xong tính năng này.

hướng dẫn cài đặt tp-link archer t4u - usb thu sóng wifi 2 băng tần - hình 11

Bước 4: Kết nối đến mạng wifi

Sau khi đã cài đặt chương trình xong, bạn có thể chọn biểu tượng wifi trên thanh tác vụ của máy tính và lựa chọn tên mạng wifi mà bạn muốn kết nối để sử dụng. Điểm nổi bật của TP-Link Archer T4U là khả năng thu sóng wifi ở cả 2 băng tần 2.4GHz và 5GHz mang lại trải nghiệm kết nối mạng không dây nhanh chóng cho người dùng.

hướng dẫn cài đặt tp-link archer t4u - usb thu sóng wifi 2 băng tần - hình 12

Trong bài viết trên HieuHien.vn đã hướng dẫn bạn khá chi tiết về các bước cài đặt USB thu sóng wifi TP-Link Archer T4U khá đơn giản giúp bạn có thể tự làm được ngay tại nhà.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bình luận bài viết (0 bình luận)