Hướng dẫn sử dụng Android TV Box

Hướng dẫn cài đặt TVirl xem truyền hình IPTV FPT trên Android TV

Hướng dẫn cài đặt TVirl xem truyền hình IPTV FPT trên Android TV

Cài đặt TVirl để xem truyền hình IPTV FPT trên Android TV

IPTV FPT là gì? Là dịch vụ truyền hình IPTV dành riêng cho mạng FPT (các mạng khác không sử dụng được danh sách này). Mặc định nhà mạng FPT luôn mở sẵn dịch vụ IPTV bên trong modem mạng của họ, nếu bạn làm theo hướng dẫn này nhưng không được, hãy gọi lên tổng đài của FPT để được hỗ trợ mở IPTV.

Nên sử dụng WiFi hay gắn dây mạng LAN trực tiếp vào để xem IPTV FPT? Nếu bạn muốn xem IPTV của FPT, hãy gắn dây mạng LAN trực tiếp vào Android TV Box của nhà bạn. IPTV truyền thông qua giao thức UDP, nếu bạn sử dụng WiFi để xem sẽ thường xảy ra tình trạng bị giật, lag, gắn dây mạng vào sẽ được xem ổn định.

Vậy nếu Android TV Box của bạn ở xa vị trí so với modem (router – bộ phát wifi) và bạn không muốn đi dây lằng nhằng, làm xấu ngôi nhà thì phải làm sao? Bạn có thể mua thêm bộ kích sóng WiFi Totolink EX200 và lắp gần bên cạnh Android Box của bạn, sau đó dùng 1 đoạn dây mạng ngắn để gắn từ Totolink EX200 vào cổng mạng LAN trên Android Box để sử dụng mạng LAN thay vì sử dụng WiFi. Hoặc bạn có thể chọn các bộ mở rộng sóng WiFi của TPLink như TL-WA850RE, TL-WA860RE và thực hiện cách tương tự như trên, thu sóng WiFi và chuyển thành mạng dây gắn vào cổng LAN của box chứ không kết nối bằng WiFi sẽ không xem IPTV của FPT mượt được.

HieuHien.vn đã có 1 số bài viết hướng dẫn cài đặt IPTV trên Android Box, các bạn có thể tham khảo tại đây:

► Hướng dẫn cài đặt Go IPTV – xem truyền hình IPTV miễn phí trên Android TV Box

► Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Perfect Player xem IPTV điều khiển bằng Remote, điện thoại

► Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Wiseplay để xem thể thao, truyền hình IPTV trên Android TV Box

► Hướng dẫn cài đặt IPTV để xem trực tiếp EURO và Copa America trên Android TV Box
► Hướng dẫn cài đặt Live TV trên KODI để xem truyền hình

► Hướng dẫn cài đặt IPTV để xem truyền hình trên Android TV Box

Trong bài viết này, Hiếu Hiền sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt trên Android Box chạy hệ điều hành Android TV (giao diện Android TV Launcher) như Mecool M8S Pro Plus, Mecool KM8, Mecool KM9, Mecool M8S Pro L 3/32GB. Ở hệ điều hành này đã có sẵn ứng dụng Live Channels (Kênh trực tiếp), chúng ta chỉ cần cài đặt thêm ứng dụng TVirl và nhập danh sách kênh vào là có thể xem được, dùng remote đi kèm để chọn kênh (có thể mở kênh theo tên bằng điều khiển giọng nói).

Bước 1: mở kho ứng dụng Google Play trên Android TV Box, tìm và cài đặt ứng dụng “TVirl

hướng dẫn cài đặt tvirl xem truyền hình iptv fpt trên android tv box - hình 01

Bước 2: mở ứng dụng TVirl lên, nhập danh sách kênh “http://bit.ly/hieuhienfpt” vào (các bạn cũng có thể tham khảo các danh sách iptv của mạng fpt khác được chia sẻ trên mạng để thêm vào). Nếu các bạn có danh sách kênh mới hoặc phát hiện kênh bị lỗi, vui lòng báo cho Hiếu Hiền qua fanpage: facebook.com/HieuHien.vn

Mở ứng dụng TVirl vào phần cài đặt -> Channels -> Thiết lập danh sách phát

hướng dẫn cài đặt tvirl xem truyền hình iptv fpt trên android tv box - hình 02

hướng dẫn cài đặt tvirl xem truyền hình iptv fpt trên android tv box - hình 03

Sau đó ứng dụng Live Channels sẽ được mở lên, ở đây bạn chọn nguồn là TVirl để nhập danh sách kênh vào

hướng dẫn cài đặt tvirl xem truyền hình iptv fpt trên android tv box - hình 04

Chọn “Playlist URL“, sau đó nhập vào đường dẫn “http://bit.ly/hieuhienfpt

hướng dẫn cài đặt tvirl xem truyền hình iptv fpt trên android tv box - hình 05

hướng dẫn cài đặt tvirl xem truyền hình iptv fpt trên android tv box - hình 06

Tiếp theo sẽ là phần nhập đường dẫn EPG – lịch chương trình truyền hình của các kênh có trong danh sách (tạm thời chúng ta bỏ qua phần này, có thời gian Hiếu Hiền sẽ cập nhật sau), bấm “Tiếp tục” để tải danh sách kênh, sau khi đã xong thì bấm OK để hoàn thành

hướng dẫn cài đặt tvirl xem truyền hình iptv fpt trên android tv box - hình 07

hướng dẫn cài đặt tvirl xem truyền hình iptv fpt trên android tv box - hình 08

Sau đó bấm xác nhận Xong trên ứng dụng Live channels và mở mục “Hướng dẫn chương trình” trên ứng dụng này để chọn kênh truyền hình và xem

hướng dẫn cài đặt tvirl xem truyền hình iptv fpt trên android tv box - hình 09

hướng dẫn cài đặt tvirl xem truyền hình iptv fpt trên android tv box - hình 110

hướng dẫn cài đặt tvirl xem truyền hình iptv fpt trên android tv box - hình 12

hướng dẫn cài đặt tvirl xem truyền hình iptv fpt trên android tv box - hình 13

Như vậy là chúng ta đã cài đặt xong IPTV FPT để xem trên hệ điều hành Android TV, các bạn có thể dùng remote kèm theo để bấm lên xuống chọn kênh, nếu remote có hỗ trợ tìm kiếm giọng nói thì bạn có thể mở kênh bằng cách nói “Mở + tên kênh” ví dụ “mở VTV1” thì ứng dụng sẽ tự động mở kênh VTV1. Lưu ý, phải đọc đúng tên kênh thì ứng dụng mới hiểu và mở đúng kênh bạn muốn.

Trường hợp nếu trong danh sách kênh này xuất hiện các mục Google Movies (dịch vụ xem phim trả tiền của Google), các bạn có thể vào phần cài đặt của ứng dụng Live Channels để bỏ phần đó đi bằng cách sau đây.

Vào mục “Tùy chọn TV” -> chọn “Cài đặt” > chọn “Tùy chỉnh danh sách kênh

hướng dẫn cài đặt tvirl xem truyền hình iptv fpt trên android tv box - hình 14

hướng dẫn cài đặt tvirl xem truyền hình iptv fpt trên android tv box - hình 15

hướng dẫn cài đặt tvirl xem truyền hình iptv fpt trên android tv box - hình 16

Bỏ chọn ô “Play Phim” và chỉ đánh dấu vào “Chọn nhóm” của TVirl

hướng dẫn cài đặt tvirl xem truyền hình iptv fpt trên android tv box - hình 17

Để tải lại danh sách kênh nếu có cập nhật (thêm, xóa, sửa kênh) trong danh sách: http://bit.ly/hieuhienfpt, ở giao diện của ứng dụng Live Channels, các bạn chọn “Mở TVirl“, sau đó chọn “Channels“, rồi chọn “Tải lại DS phát hiện tại” để load lại list này khi có thông báo trên fanpage: facebook.com/HieuHien.vn

hướng dẫn cài đặt tvirl xem truyền hình iptv fpt trên android tv box - hình 18

hướng dẫn cài đặt tvirl xem truyền hình iptv fpt trên android tv box - hình 19

hướng dẫn cài đặt tvirl xem truyền hình iptv fpt trên android tv box - hình 20

Trường hợp load lại danh sách kênh nhưng vẫn chưa được cập nhật mới giống như đã thông báo, các bạn hãy chọn “Dọn tất cả” sau đó thêm lại nguồn TVurl trong tùy chỉnh danh sách kênh của Live Channel như hướng dẫn ở phần trên.

Truyền hình IPTV của FPT sau khi đã được cài đặt xong sẽ xem rất ổn định, chất lượng hình ảnh sắc nét, đẹp, không bị vỡ hình giống như các ứng dụng xem TV khác trên Android Box vì đây là nguồn kênh được truyền tải riêng trên hệ thống server của FPT. Chúc các bạn cài đặt thành công, nếu có thắc mắc gì, vui lòng liên hệ Fanpage: facebook.com/HieuHien.vn để được hỗ trợ, xin cảm ơn!

Quay lại danh sách
Bình luận bài viết (22 bình luận)

 1. Phạm Anh Dũng viết:

  m cài đặt xong thì thấy TV ở chất lượng SD là thế nào nâng chất lượng hình ảnh lên HD vậy ạ

  • Hiếu Hiền viết:

   cái đó tùy link phát, bạn ko lựa chọn được nhé

 2. Thái viết:

  Cho mình hỏi: mình đã cài android tv trên em95x ( android 6) đã add kênh vào tvirl và live chanels, sao không bấm số trên điều khiển trực tiếp như tivi truyền thống để bật trực tiếp kênh luôn được ạ ( mà phải bật ứng dụng live lên mới dùng được phím số)?

  • Hiếu Hiền viết:

   Do firmware bị lỗi phần đó, ko tương thích nha bạn

 3. Văn Hiến viết:

  Ứng dụng này có dùng cho TV box Enybox X88 Pro không vậy Shop. Mình thấy hình như không hỗ trợ vì tìm trên “Cửa hàng play” không thấy có. Liệu có bị đổi tên gì không.

  • Hiếu Hiền viết:

   Ứng dụng này chỉ dùng trên các máy chạy giao diện Android TV, không dùng trên các máy chạy giao diện Android tùy biến

  • Văn Hiến viết:

   Mình chưa hiểu Android TV khác Android tùy biến khác nhau như thế nào. Hỗ trợ phần mềm từng loại như thế nào. Loại nào tốt hơn. Nhờ Shop hướng dẫn cho mình hiểu rõ hơn.

  • Hiếu Hiền viết:

   Android TV có giao diện giống như các loại Smart TV, cái này có hạn chế là chỉ sử dụng được các ứng dụng dành cho Smart TV – những ứng dụng chỉ dùng remote điều khiển, không hiển thị các ứng dụng dành cho mobile.
   Android tùy biến có giao diện gần giống điện thoại, tương thích hầu hết các ứng dụng, giao diện linh hoạt dễ điều khiển bằng chuột hay remote đều được, giao diện này được đa số người dùng lựa chọn.

  • Văn Hiến viết:

   Cảm ơn shop đã tư vấn. Mình cứ nghĩ là tùy biến sẽ sử dụng được nhiều lựa chọn ứng dụng thì đương nhiên là cài được các ứng dụng của Android TV

  • Hiếu Hiền viết:

   Dạ vâng, cảm ơn anh!

 4. LÊ MINH HÀ viết:

  Mình dùng con H96max bản 2gb ram rom 32gb.Xem truyền hình bằng App Tvirl chạy mang Fpt .Dùng cũng kha ok .Nhưng có 1 lỗi khi sử dụng gọi kênh bằng giọng nói là bị mất âm thanh.Phải thoat ứng dụng xong vào lại thì có âm thanh.Sd remote sang kênh khác thì kg bị lỗi..Có bác nào bị lỗi giống mình không nhỉ.

  • Nương Huỳnh viết:

   Anh sử dụng tìm kiếm các kênh truyền hình bằng giọng nói ạ? Mẫu này không tìm kiếm kênh truyền hình được ạ. Anh phải dùng mẫu FPT Play box 2019 mới tìm kiến truyền hình bằng giọng nói được anh ạ

 5. Dũng viết:

  cho hoi xem IPTV của FPT xuất hiện gợn nhẹ và một lúc bị nhòe là sao

  • Hạnh Ngô viết:

   Chào bạn, trường hợp này có thể do link kênh không ổn định, bạn có thể tải các ứng dụng xem truyền hình như VsportTV, ZamTV, VietmobiTV, STV Play về xem ổn định hơn nha.