Hướng dẫn KODI - XBMC, Kinh nghiệm hay, Tin công nghệ

KODI toàn tập – Phần 2: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Kodi trên Android TV Box

huong-dan-cai-dat-kodi-tren-android-tv-box-01

Cài đặt Kodi trên Android TV Box, điện thoại, máy tính bảng Android

Sau “Phần 1: Kodi là gì?” được mọi người rất quan tâm và có rất nhiều thắc mắc gửi tới Hiếu Hiền thông qua Fanpage: facebook.com/HieuHien.vn cũng như trên nhóm “Cộng đồng HieuHien.vn” trên Facebook nên mình sẽ cố gắng để hoàn thành sớm các bài viết tiếp theo trong seri “Kodi toàn tập” để các bạn có thể hiểu rõ hơn về Kodi. Sau đây mời các bạn tìm hiểu tiếp

Phần 2: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Kodi trên Android TV Box

I. Hướng dẫn cài đặt bản Kodi HieuHien.vn tích hợp sẵn addon dành cho người Việt

Trước tiên Hiếu Hiền xin hướng dẫn các bạn cách cài đặt các bản Kodi mod tích hợp sẵn addon, đây là cách dễ nhất để cài đặt Kodi và sử dụng cho người mới bắt đầu. Sau này nếu bạn am hiểu hơn và thích tự cài theo ý mình thì có thể cài bản Kodi gốc sau đó tự cài từng addon.

Vào trang HieuHien.vn -> chọn Kho Ứng Dụng sau đó chọn mục KODI để tải về bản Kodi muốn cài đặt:

https://www.hieuhien.vn/kho-ung-dung/kodi/

Bạn có thể dùng trình duyệt web trên Android Box để tải trực tiếp về máy, hoặc dùng máy tính tải file APK này về rồi chép vào USB sau đó gắn Android Box để cài đặt.

Hiếu Hiền có nhiều bản Kodi như vậy tôi biết cài bản nào?

→ Sở dĩ có nhiều bản Kodi được HieuHien.vn biên tập lại là vì mỗi bản thích hợp cho từng thiết bị khác nhau (các dòng Android TV Box khác nhau về cấu hình, phiên bản hệ điều hành). Tùy vào Android Box mà bạn đang sử dụng mà chọn cài đặt bản Kodi phù hợp.

huong-dan-cai-dat-kodi-ftmc-19-tren-android-tv-box-011. Kodi FTMC 2019: đây là phiên bản được các lập trình viên của forum Freaktab build lại trên nền Kodi 16, tuy nhiên vẫn tích hợp đầy đủ những thành phần quan trọng như các bản mới. Sử dụng cho Android Box chạy Android 4 trở lên (từ phiên bản Kodi 17 trở đi chỉ chạy được trên Android 5), thích hợp với các máy có cấu hình thấp (RAM 1GB) giá rẻ như Vibox V1 Pro, Vibox V2 Pro… Load phim Online nhanh và các thao tác mượt. Các máy cấu hình mạnh cũng có thể cài bản này nếu muốn trải nghiệm.

 

huong-dan-cai-dat-kodi-18-1-wbmc-tren-android-tv-box-012. Kodi WBMC 18.1: phiên bản được 1 nhóm lập trình viên nước ngoài build lại dựa trên Kodi 18.1 gốc nhằm tối ưu hơn, loại bỏ những thứ dư thừa mà người dùng cơ bản không dùng tới. Sử dụng cho Android TV Box chạy Android 5 trở lên, thích hợp các máy có cấu hình RAM 2GB trở lên như các dòng máy của EnyBox, Mecool, Tanix… Load phim nhanh và thao tác khá mượt.

 

huong-dan-cai-dat-kodi-18-2-tren-android-tv-box-163. Kodi 18.2 Leia: đây là phiên bản Kodi mới nhất (ở thời điểm hiện tại), khắc phục nhiều lỗi mà người dùng ở các phiên bản trước gặp phải. Hiếu Hiền đã dùng thử bản này và cảm thấy load tốt hơn các bản cũ, thoát Kodi cũng nhanh hơn nhiều. Sử dụng cho Android TV Box chạy Android 5 trở lên, các máy có cấu hình mạnh nên sử dụng để thử như Vibox V8 Plus, Mecool KM8, KM3, KM9 Pro… Có thể cài chung với các bản WBMC, FTMC để trải nghiệm xem bản nào phù hợp nhất thì giữ lại dùng.

Bản Kodi nào tối nhất?

Thực ra với người dùng cơ bản, không sử dụng tới những tính năng nâng cao của Kodi thì sử dụng phiên bản nào cũng được chỉ cần load phim nhanh và thao tác mượt. Và quan trọng là các addon được cài lên đó có hoạt động tốt hay không. Vì chúng ta xem phim từ các addon đó còn Kodi chỉ là công cụ để chạy addon mà thôi. Addon có thể hiểu đơn giản là những dòng code được các lập trình viên viết ra để lấy phim từ server của các trang web phim Online vào chạy trong Kodi. Mỗi addon có cách code khác nhau để lấy những nội dung khác nhau.

Addon trong Kodi là gì? Repository là gì? Hướng dẫn cài đặt repository và addon

Các bản Kodi HieuHien.vn đều tích hợp sẵn các addon chính như VietMediaF, VNOpenPlaylist, Trung Tâm Giải Trí, Bimozie và sử dụng giao diện (skin) Confluence làm mặc định vì giao diện này có thể điều khiển được bằng chuột hoặc remote đều được.

Nếu bạn muốn đổi sang Giao diện khác, vui lòng tham khảo bài viết hướng dẫn sau đây:

Hướng dẫn thay đổi Giao diện (Skin) trong KODI

huong-dan-cai-dat-kodi-18-2-tren-android-tv-box-01

Khi mở Kodi sẽ tự load vào mục video addon, nếu bạn lỡ bấm nút back quay ra bên ngoài màn hình chính, muốn quay lại mục video addon thì chọn “Video -> Ứng dụng Video”.

huong-dan-cai-dat-kodi-18-2-tren-android-tv-box-02

 

II. Hướng dẫn sử dụng các addon trong Kodi HieuHien.vn

1. Addon Trung Tâm Giải Trí

huong-dan-cai-dat-kodi-18-2-tren-android-tv-box-03

Đây là addon được tổng hợp bởi HieuHien.vn, có rất nhiều nội dung trong này để các bạn xem, nếu muốn thử hãy vào phần Phim Miễn Phí để xem thử 1 vài bộ phim trong đó.

huong-dan-cai-dat-kodi-18-2-tren-android-tv-box-07

Phim được chia thành nhiều loại để các bạn dễ dàng chọn xem.

huong-dan-cai-dat-kodi-18-2-tren-android-tv-box-08

Nếu bạn có tài khoản VIP Fshare, hãy vào mục Khu vực VIP Fshare, khi mở 1 bộ phim trong này lên xem, bạn sẽ được yêu cầu nhập tên và mật khẩu tài khoản VIP của bạn, chỉ cần nhập 1 lần và lần sau không cần nhập nữa.

Ngoài phim, các bạn cũng có thể xem các nội dung giải trí khác

huong-dan-cai-dat-kodi-18-2-tren-android-tv-box-09

Có phần miễn phí và có phần VIP Fshare chất lượng cao để tùy chọn xem

huong-dan-cai-dat-kodi-18-2-tren-android-tv-box-10

2. Addon VNOpenPlaylist

Đây cũng là 1 addon hay dành cho người Việt bao gồm các nội dung miễn phí và nội dung yêu cầu VIP Fshare.

huong-dan-cai-dat-kodi-18-2-tren-android-tv-box-15

Nếu bạn có tài khoản VIP Fshare, hãy vào phần Góc Chia Sẻ để xem, trong này sẽ bao gồm nội dung được đóng góp từ cộng đồng và được cập nhật bởi nhiều người khác nhau.

huong-dan-cai-dat-kodi-18-2-tren-android-tv-box-19g

Khi mở 1 bộ phim có link Fshare trong này, 1 hộp thoại sẽ hiện ra và yêu cầu bạn nhập tài khoản VIP Fshare vào để xem (chỉ cần nhập 1 lần duy nhất)

huong-dan-cai-dat-kodi-18-2-tren-android-tv-box-06

Nhập đúng email và mật khẩu tài khoản VIP Fshare của bạn vào

huong-dan-cai-dat-kodi-18-2-tren-android-tv-box-05

Ngoài ra, nếu bạn không có tài khoản VIP Fshare, bạn vẫn có thể xem các server phim miễn phí ở mục Kho Phim (Thuyết minh, Vietsub)

huong-dan-cai-dat-kodi-18-2-tren-android-tv-box-17

3. Addon VietMediaF

Addon này yêu cầu nhập tài khoản VIP Fshare vào để xem. Khi mở addon này lên, các bạn vào mục “Tiện ích”

huong-dan-cai-dat-kodi-18-2-tren-android-tv-box-04

Tiếp theo đó chọn Addon Settings để nhập tài khoản VIP Fshare ở mục tài khoản. Nhớ đánh dấu vào dòng “Dùng tk fshare cá nhân”

huong-dan-cai-dat-kodi-18-2-tren-android-tv-box-12

Trong bảng Addon settings này bạn qua mục Cấu hình VMFxem thử đã tắt chế độ Autorun hay chưa, nếu chưa thì hãy bỏ đánh dấu dòng này như trong hình để lúc mở Kodi lên không bị chạy vào thẳng addon này, nếu ai có nhu cầu chỉ dùng addon này thì đánh dấu vào.

huong-dan-cai-dat-kodi-18-2-tren-android-tv-box-13

4. Addon Bimozie

Đây cũng là 1 addon miễn phí khá hay dành cho người Việt, tổng hợp rất nhiều trang web xem phim phổ biến hiện nay, tuy nhiên do số lượng trang web quá nhiều nên đôi khi 1 số trang có thể bị lỗi, nếu bị lỗi các bạn vui lòng báo lỗi cho tác giả thông qua group “Cộng đồng HieuHien.vn” trên Facebook

huong-dan-cai-dat-kodi-18-2-tren-android-tv-box-18

Mời các bạn xem video hướng dẫn nhập tài khoản VIP Fshare để xem phim trong addon VietMediaF nếu bạn vẫn chưa làm được theo hướng dẫn ở trên.

Một số bộ phim không có sẵn phụ đề hoặc thuyết minh tiếng Việt, các bạn có thể dùng chức năng tìm kiếm phụ đề được thiết lập sẵn trong Kodi để tự động tìm phụ đề về theo tên phim

kodi-la-gi-05

Phụ đề tiếng Việt được tìm theo tên phim

kodi-la-gi-06

Chọn 1 phụ đề tải về sau đó sẽ được tự động gắn vào phim đang xem

Để hiểu thêm về việc tìm kiếm phụ đề trong KODI, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây

Hướng dẫn cài đặt và tìm kiếm phụ đề cho phim trong Kodi

Tốc độ load phim Online trong Kodi chủ yếu phụ thuộc vào tốc mạng của bạn, nếu mạng yếu thì có thể phim sẽ dừng lại để tải, 1 lúc sau mới xem được. Vì vậy nếu xem bằng WiFi thấy yếu, hãy gắn dây mạng trực tiếp vào Android Box để tốc độ Internet được đảm bảo hơn.

Nếu phim bị lỗi không xem được thì có thể phim đó đã bị xóa khỏi server hoặc web phim đó đã đổi code nhưng addon của Kodi chưa được cập nhật nên không thể tải phim về được.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu cơ bản về cách sử dụng bản Kodi của HieuHien.vn. Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về Kodi, mời các bạn đọc qua hết những bài viết của Hiếu Hiền dưới đây, đồng thời theo dõi Fanpage: facebook.com/HieuHien.vn cũng như trao đổi và thảo luận trong nhóm “Cộng đồng HieuHien.vn” trên Facebook.

Kodi toàn tập:

Phần 1: Kodi là gì?

Phần 2: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Kodi HieuHien.vn

Phần 3: Hướng dẫn cài đặt ngôn ngữ và tải phụ đề tiếng Việt cho phim trong Kodi

Phần 4: Thay đổi, cài đặt Giao diện – Skin khác cho Kodi

Phần 5: Addon, Repository là gì? Hướng dẫn cài đặt Repository, Addon trong Kodi

Phần 6: Hướng dẫn cài đặt Passthrough âm thanh trong Kodi

Phần 7: Thay đổi kiểu hiển thị cho danh sách phim trong Kodi

Phần 8: Hướng dẫn tự tạo danh sách phim theo ý muốn trong Kodi

Phần 9: Tắt chế độ tự động chạy vào addon VietMediaF

Phần 10: Cách lưu phim đang xem dở, thêm phim vào mục Favourite (yêu thích) trong Kodi

Phần 11: Hướng dẫn nhập play number để xem phim chia sẻ theo mã số trong VietMediaF

Phần 12: Hướng dẫn kích hoạt Youtube hiển thị chất lượng full HD, 4K trong Kodi

Phần 13: Hướng dẫn play phim offline trong ổ cứng bằng Kodi

Phần 14: Hướng dẫn cài đặt PVR IPTV Simple Client – xem truyền hình IPTV trong Kodi

Phần 15: Thiết lập tự động phát danh sách phim hoặc nhạc trong Kodi

 

Để lại bình luận

avatar