Hướng dẫn sử dụng Android TV Box

Hướng dẫn cập nhật Firmware 1.0.11 cho Android TV Box Zidoo X5

Hướng dẫn cập nhật Firmware 1.0.11 cho Android TV Box Zidoo X5

Nâng cấp phiên bản Android TV Box Zidoo X5 version 1.0.11

Sau khi Zidoo X1Zidoo X6 PRO, Zidoo X9 có những bản nâng cấp tối ưu nhất thì đến lượt Zidoo X5 cũng được nhà sản xuất tung ra bản cập nhật để hoàn thiện hơn sản phẩm của mình. Một sự hỗ trợ tuyệt vời chỉ có ở hãng công nghệ Zidoo. Đây là lí do khiến các sản phẩm Android TV Box  của Zidoo luôn hấp dẫn và được khách hàng trên toàn thế giới ưa dùng hơn so với các hãng khác hay so với các sản phẩm OEM, luôn luôn có một mức giá hợp lý cho sản phẩm cấu hình khủng, được hỗ trợ cập nhật Firmware thường xuyên.

Zidoo android tv box

Sau khi được Hieuhien.vn (nhà phân phối chính thức của Zidoo tại thị trường Việt Nam) thông báo về một số lỗi nhỏ gặp phải đối với một số người dùng Việt Nam trên Zidoo X5, hãng này đã phân tích và sau một thời gian ngắn đưa ra phiên bản mới để fix những lỗi này, đảm bảo cho sản phẩm hoạt động hiệu quả đối với tất cả người dùng trên thế giới.

Một số thay đổi (change log) trong bản cập nhật 1.0.11 của Zidoo X5:

Thêm ZDMC (phiên bản KODI đặc biệt chỉ có ở các dòng sản phẩm của Zidoo), tối ưu khả năng passthrough của ZDMC, hỗ trợ DTS HD, TRUE HD

Tối ưu dịch vụ NTP, cập nhật thời gian hiện tại từ mạng Internet nhanh hơn.

Nâng cấp Google Play Store (CH Play) lên phiên bản mới.

Tối ưu quản lý bộ nhớ

Hướng dẫn cập nhật Firmware 1.0.11 cho Android TV Box Zidoo X5 (hiện tại phiên bản mới này chưa được đưa lên OTA nên chúng ta có thể cập nhật thủ công trước chỉ với 2 bước vô cùng đơn giản):

Bước 1: tải Firmware về máy, sau đó giữ nguyên file zip (không được giải nén) và copy vào USB hoặc thẻ nhớ để update.

+ Link tải Firmware Zidoo X5 version 1.0.11: Mời bạn tải về

Bước 2: gắn USB (hoặc thẻ nhớ) chứa  Firmware đã tải về vào Zidoo X5, sau đó mở ứng dụng “Cập nhật” trong máy lên, chọn tới file này để chạy nâng cấp Firmware.

chon ung dung cap nhat o giao dien chinh ben ngoai

Bạn có thể mở ứng dụng “Cập nhật” ở màn hình chủ bên ngoài

hoac co the chon cap nhat o ben trong tat ca cac ung dung

Hoặc có thể chọn “Cập nhật” ở phần bên trong tất cả các ứng dụng

chon dia phuong de tien dan toi usb

Phiên bản hiện tại là 1.0.10, bạn chọn “Địa phương” để dẫn tới USB chứa Firmware

chon usb chua firmware cua zidoo x5

Chọn “USB” là nơi chứa Firmware của Zidoo X5

chon file firmware cua zidoo x5 da tai ve

Chọn file Firmware của Zidoo X5 đã tải về

cho kiem tra cap nhat

Chờ một chút để máy kiểm tra file cập nhật và load file vào bộ nhớ tạm

bam cap nhat de bat dau qua trinh nang cap

Bấm “Cập nhật” để bắt đầu quá trình nâng cấp Firmware

may se tu khoi dong lai va cai dat firmware moi

Máy sẽ tự khởi động lại và cài đặt firmware mới

Sau khi cài đặt xong, máy sẽ tự mở lên, bây giờ bạn sẽ thấy có 1 số thay đổi, rõ rệt nhất là ở màn hình chính phiên bản KODI đã được thay thế bở ZDMC (phiên bản KODI dành riêng cho các sản phẩm của Zidoo). Vào bên trong kiểm tra bạn sẽ thấy máy đã được cập nhật lên phiên bản 1.0.11.

Lưu ý: trong quá trình cập nhật, tuyệt đối bạn không được rút nguồn điện ra khỏi máy, nếu không máy có thể sẽ bị bricked và không sử dụng được nữa.

phien ban moi cap nhat zdmc

Phiên bản mới đã được cập nhật ZDMC

phien ban hien tai la 1.0.11

Phiên bản hiện tại đã là 1.0.11

Các ứng dụng đã được cài đặt trên máy vẫn sẽ được giữ nguyên sau khi cập nhật, nhưng nếu có thể mình khuyên các bạn nên Reset factory máy (khôi phục cài đặt gốc) để xóa bỏ hoàn toàn những “tàn dư” của phiên bản trước (nếu có), không thì cũng không sao. Nếu gặp vấn đề gì với CH Play, các bạn có thể vào phần ứng dụng, chọn ứng dụng CH Play và xóa cache, xóa dữ liệu của ứng dụng này đi, tắt máy rồi mở lại do có thể máy còn lưu lại cache ở phiên bản trước nên đôi khi gặp tình trạng đó.

Chỉ có các sản phẩm của Zidoo mới được nhà sản xuất quan tâm và hỗ trợ người dùng cập nhật thường xuyên nếu gặp phải 1 vài lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng, đây xứng đáng là thương hiệu Android TV Box tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Chúng ta hoàn toàn có thể tự tin khi sử dụng sản phẩm của Zidoo, với chế độ bảo hành đặc biệt trong vòng 02 năm, duy nhất chỉ có 1 thương hiệu như vậy trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Chúc các bạn cài đặt thành công và có những phút giây giải trí thư giãn vui vẻ trên Android Box. Nếu có thắc mắc gì cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ với Hieuhien.vn qua hotline: 0918.778.013 – 0866.761.013 hoặc trực tiếp qua Fanpage Facebookfacebook.com/hieuhien.vn. Xin cảm ơn!

Hỏi và đáp (0 bình luận)