Hướng dẫn sử dụng Sound Card - Micro Thu Âm

Hướng dẫn chỉnh độ vang trên sound card XOX K10 tiếng Anh phiên bản 2020

XOX K10 tiếng Anh phiên bản mới 2020 ✅ Phiên bản cải tiến mới ✅ Nâng cấp từ dòng sound card XOX K10 tiếng Trung và XOX KS108 ✅ Âm thanh Cực Hay

Điều chỉnh độ vang trên sound card XOX K10 tiếng Anh phiên bản 2020

XOX K10 tiếng Anh phiên bản mới 2020 đang là sound card thu âm HOT nhất trên thị trường hiện nay. Đây là bản nâng cấp đáng giá của bản K10 tiếng Trung cũ trước đây. Thay đổi phần cứng, cải tiến chất lượng âm thanh. Không còn hiện tượng bị rè như ở bản XOX K10 tiếng Trung nữa.

XOX K10 tiếng Anh phiên bản mới 2020 ✅ Phiên bản cải tiến mới ✅ Nâng cấp từ dòng sound card XOX K10 tiếng Trung và XOX KS108 ✅ Âm thanh Cực Hay

XOX K10 tiếng Anh 2020 phiên bản mới rất dễ sử dụng. Hệ thống phím điều khiển đơn giản. Tuy nhiên, phần điều chỉnh độ vang (Reverb) có 16 kiểu nên nhiều người không nắm hết được. Vì vậy trong bài viết này HieuHien.vn sẽ giải thích cho các bạn về 16 kiểu vang của XOX K10 tiếng Anh 2020.

Hiệu ứng độ vang chỉ có tác dụng khi bạn sử dụng chế độ hát karoake (Blue – Sing, icon XOX màu xanh dương), hoặc chế độ MC (Red – MC, icon XOX màu đỏ). Để chuyển hiệu ứng độ vang, bạn bấm vào nút FX Type (nút hình vuông, bên phải). Mỗi lần bấm nút này thì màu của nút vuông bên trái (hoặc cả 2 nút vuông trái – phải) sẽ đổi sang màu khác.

Dựa vào cặp màu của 2 nút vuông này mà chúng ta sẽ có 16 kiểu độ vang tương ứng như sau (nhìn màu của 2 nút vuông theo hướng từ Phải ->Trái), có thể chia làm 4 nhóm cho dễ nhớ như sau:

 • Trắng – Trắng: Room (căn phòng) – độ vang mặc định = 3. Tiếng vang của căn phòng không lớn lắm. Phù hợp áp dụng cho các nhạc cụ. Độ vang vọng lại của âm thanh ở kiểu này không nhiều lắm.
 • Trắng – Đỏ: Chamber (phòng eco) – độ vang mặc định = 5. Tiếng vang được tạo trong các studio được sắp đặt đặc biệt. Có thể dùng cho vocal và nhạc cụ.
 • Trắng – Xanh lá: Corridor (hành lang) – độ vang mặc định = 0. Tiếng vang kiểu như ở bên ngoài hành lang, ở kiểu này hầu như không có độ vang vọng lại.
 • Trắng – Xanh dương: Factory (nhà máy) – độ vang mặc định = 8. Tiếng vang kiểu như đang ở trong không gian nhà máy. Độ vang vọng lại khá lớn.
 • Đỏ – Trắng: Hall (Đại sảnh) – độ vang mặc định = 3. Tiếng vang của các hội trường hoặc sân khấu lớn. Đặc trưng bởi độ sâu và thời gian tắt dài. Tạo cảm giác nguồn âm xa người nghe. Có thể áp dụng cho vocal bè.
 • Đỏ – Đỏ: Warehouse (nhà kho) – độ vang mặc định = 11. Tiếng vang như trong nhà kho.
 • Đỏ – Xanh lá: Church (nhà thờ) – độ vang mặc định = 6. Tiếng vang như ở trong nhà thờ.
 • Đỏ – Xanh dương: Concert Hall (phòng hòa nhạc) – độ vang mặc định = 3. Tiếng vang trong thính phòng.
 • Xanh lá – Trắng: Live Hall (phòng nhạc sống) – độ vang mặc định = 1
 • Xanh lá – Đỏ: Subway (ga tàu điện) – độ vang mặc định = 8. Độ vang như ở ga tàu.
 • Xanh lá – Xanh lá: Theater (rạp chiếu phim) – độ vang mặc định = 5. Tiếng vang như ở rạp chiếu phim.
 • Xanh lá – Xanh dương: Staircase (cầu thang) – độ vang mặc định = 3. Tiếng vang như ở cầu thang.
 • Xanh dương – Trắng: Studio (phòng thu) – độ vang mặc định = 8. Tiếng vang như ở trong phòng thu âm.
 • Xanh dương – Đỏ: Grave (không gian kín) – độ vang mặc định = 12. Tiếng vang như ở trong không gian kín, nhỏ hẹp.
 • Xanh dương – Xanh lá: Heaven  – độ vang mặc định = 6
 • Xanh dương – Xanh dương: Hell – độ vang mặc định = 1

Tùy thuộc vào không gian hát , loại mic, giọng hát và thể loại nhạc mà bạn chọn kiểu vang cho phù hợp. Bạn có thể thử cả 16 kiểu tiếng vang này và chọn cho mình kiểu vang phù hợp nhất. Độ vang mặc định của từng kiểu được lấy từ thông số của phần mềm XOX Control Panel for K10 10th Jubilee trên máy tính, nếu bạn muốn chỉnh độ vang này theo ý muốn thì cần phải cài phần mềm này lên máy tính để hiệu chỉnh, nếu không thì cứ để mặc định sử dụng cũng được.

hieu ung do vang tren k10 xox tieng anh 2020

=> Hướng dẫn cài đặt phần mềm XOX Control Panel cho K10 tiếng Anh 2020: https://www.hieuhien.vn/phan-mem-xox-control-panel-for-k10-10th-ban-tieng-anh-nam-2020/

Hỏi và đáp (0 bình luận)