Hướng dẫn sử dụng Android TV Box, Kinh nghiệm hay, Tin công nghệ

Hướng dẫn đăng ký NHANH tài khoản Netflix miễn phí dùng thử trong 1 tháng

huong-dan-dang-ky-tai-khoan-netflix-mien-phi-1-thang-22

I. Netflix là gì?

Netflix là ứng dụng xem phim và các nội dung giải trí có bản quyền, được sử dụng phổ biến trên thế giới. Hiện tại Netflix đã triển khai dịch vụ của mình tại hơn 130 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

huong-dan-dang-ky-tai-khoan-netflix-mien-phi-1-thang-01

Các bộ phim của Netflix hiện nay hầu hết đều hỗ trợ phụ đề tiếng Việt còn phần thuyết minh vẫn là âm thanh gốc của phim (thường là tiếng Anh).

huong-dan-dang-ky-tai-khoan-netflix-mien-phi-1-thang-02

Chất lượng phim trên Netflix rất đẹp vì là phim có bản quyền, thường có độ phân giải HD, Full HD, 4K và âm thanh 5.1, 7.1…Tuy nhiên nội dung trên Netflix khá phong phú, có những nội dung nhạy cảm giới hạn độ tuổi xem

huong-dan-dang-ky-tai-khoan-netflix-mien-phi-1-thang-04

Netflix là dịch vụ trả phí, vì vậy người dùng cần phải đăng ký tài khoản và trả phí thuê bao thì mới sử dụng được. Nhưng dịch vụ này cho phép chúng ta có thể đăng ký miễn phí dùng thử trong 01 tháng mà không tốn bất kỳ chi phí nào. Vậy làm sao để đăng ký tài khoản Netflix miễn phí? Mời các bạn đọc phần tiếp theo.

II. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Netflix miễn phí

Cần chuẩn bị: thẻ thanh toán quốc tế (Visa hoặc MasterCard, có thể dùng thẻ visa ảo) + 1 email chưa đăng ký Netflix bao giờ.

Bước 1: truy cập vào trang Netflix.com sau đó chọn “WATCH FREE FOR 30 DAYS” hoặc click vào link sau: https://www.netflix.com/signup?action=startAction&locale=en-VN

huong-dan-dang-ky-tai-khoan-netflix-mien-phi-1-thang-05

Bước 2: ở trang tiếp theo chọn “SEE THE PLANS” hoặc click vào link sau để chọn gói cước Netflix mà bạn muốn đăng ký sử dụng: https://www.netflix.com/signup/planform

Hiện tại Netflix sẽ có 3 gói cước cho khách hàng Việt Nam:

Basic (Cơ bản): tại cùng thời điểm chỉ được xem trên 1 thiết bị duy nhất và chất lượng phim không có độ phân giải HD hoặc Ultra HD (4K), giá cước 180.000đ/tháng.

Standard (Tiêu chuẩn): có thể xem trên 2 thiết bị cùng lúc, chất lượng phim có độ phân giải HD nhưng không có độ phân giải Ultra HD (4K), giá cước 220,000đ/tháng.

Premium (Cao cấp): có thể đăng nhập cùng 1 tài khoản để xem trên 4 thiết bị cùng lúc, chất lượng phim có độ phân giải HD, Ultra HD (4K), giá cước 260,000đ/tháng.

huong-dan-dang-ky-tai-khoan-netflix-mien-phi-1-thang-06

Chúng ta được phép dùng thử miễn phí 1 tháng đầu tiên cho cả 3 gói này, vì vậy hãy chọn gói Premium (Cao cấp) để dùng thử. Bấm “CONTINUE” để tiếp tục các bước đăng ký tiếp theo.

Bước 3: nhập email của bạn và nhập mật khẩu mà bạn muốn đặt cho tài khoản Netflix của mình. Yêu cầu mật khẩu có độ dài từ 4-60 ký tự. Sau khi nhập xong, bấm “CONTINUE” để tiếp tục.

huong-dan-dang-ky-tai-khoan-netflix-mien-phi-1-thang-07

Bước 4: chọn loại thẻ thanh toán quốc tế mà bạn dùng để đăng ký (VISA hoặc MASTERCARD, nếu bạn chưa có thẻ này có thể đăng ký thẻ visa ảo thông qua các ứng dụng của các ngân hàng ví dụ như YOLO của VPBank…để lấy thông tin sử dụng)

huong-dan-dang-ky-tai-khoan-netflix-mien-phi-1-thang-09Sau đó điền thông tin được ghi trên thẻ thanh toán của bạn bao gồm “Card Number” là số thẻ của bạn được in ở mặt trước, “Expiration Date (MM/YY)” là thời gian hết hạn của thẻ được in ở mặt trước và cuối cùng là “Security Code (CVV)” là mã số bị mật của thẻ được in ở mặt sau bao gồm 3 chữ số. Lưu ý, đây là những thông tin quan trọng của thẻ thanh toán quốc tế, bạn không nên cho người khác biết thông tin của mình và chỉ dùng để đăng ký tài khoản ở những trang web uy tín.

Phần “First Name” và “Last Name” để điền họ tên của mình tùy ý.

huong-dan-dang-ky-tai-khoan-netflix-mien-phi-1-thang-08

Sau khi đã điền xong phần thông tin ở trên, các bạn kéo xuống dưới đánh dấu vào ô “I agree” để đồng ý với các điều khoản của Netflix, sau đó click vào dòng chữ “START MEMBERSHIP” để bắt đầu sử trở thành thành viên và sử dụng Netflix.

III. Hướng dẫn tạo các Profile riêng cho tài khoản Netflix của bạn

Tài khoản Premium cho phép chúng ta xem 4 thiết bị cùng lúc vì vậy chúng ta có thể tạo thêm nhiều Profile để chia sẻ cho người thân, bạn bè mình cùng sử dụng.

Profile là gì?

=> là thông tin riêng của từng người bao gồm tên người dùng, avatar và thể loại phim mà người dùng đó thường xem.

Tại sao phải tạo Profile riêng?

=> không bắt buộc phải tạo ra những Profile riêng cho từng người khi dùng chung 1 tài khoản. Profile riêng giúp Netflix có thể gợi ý cho bạn những bộ phim mới thuộc các thể loại bạn thích xem dựa trên các phim bạn đã từng xem, để bạn có thể chọn nhanh những phim phù hợp với sở thích của bạn thay vì gợi ý nhiều thể loại phim khác nhau rồi bạn phải lựa chọn trong hàng trăm, hàng ngàn gợi ý đó ra 1 bộ phim phù hợp với sở thích của mình, rất tốn thời gian.

huong-dan-dang-ky-tai-khoan-netflix-mien-phi-1-thang-15

Netflix cho tạo tối đa 5 profile trên 1 tài khoản Premium

Nói tóm lại, Profile riêng của từng người giúp Netflix gợi ý nội dung xem phù hợp nhất với nhu cầu của mỗi người dựa trên thói quen xem các thể loại phim của người đó.

Ngoài ra, ví dụ nếu cho trẻ nhỏ xem phim trên Netflix, thì dịch vụ này cũng đã tạo sẵn 1 profile có tên “KIDS” để khi bạn dùng Profile này chỉ những bộ phim dành cho trẻ em được hiện ra, tránh những cảnh nhạy cảm khi cho trẻ nhỏ xem cùng.

Profile “KIDS” được tự động tạo ra ở tài khoản mới – dành riêng cho trẻ em

Cách tạo và chỉnh sửa Profile trên Netflix

Bước 1: truy cập vào phần quản lý Profile ở đường link sau: https://www.netflix.com/ManageProfiles và bấm vào dấu “+” để “Add Profile” (tạo Profile, tối đa 5 profiles)

huong-dan-dang-ky-tai-khoan-netflix-mien-phi-1-thang-10

Bước 2: sau khi chọn “Add Profile“, các bạn đặt tên cho Profile mới này tùy ý. Nếu đánh dấu vào ô “Kid?” thì Netflix sẽ hiểu Profile này tạo ra cho trẻ em và sẽ gợi ý những nội dung phim dành cho trẻ nhỏ khi sử dụng Profile này

huong-dan-dang-ky-tai-khoan-netflix-mien-phi-1-thang-11

Bước 3: để chỉnh sửa thông tin cho Profile như tên hiển thị, avatar…chúng ta click vào hình cây bút trong vòng tròn trên avatar của mỗi Profile để sửa

huong-dan-dang-ky-tai-khoan-netflix-mien-phi-1-thang-12

Đầu tiên sẽ là phần sửa tên hiển thị và ngôn ngữ hiển thị giao diện của Netflix (hiện tại chưa hỗ trợ hiển thị tiếng Việt, chỉ mới hỗ trợ phụ đề tiếng Việt trong phim).

Click vào phần avatar bên trái để chọn avatar muốn đổi

huong-dan-dang-ky-tai-khoan-netflix-mien-phi-1-thang-14

Sau đó bấm “SAVE” để lưu lại các cài đặt của bạn và bấm “DONE” để hoàn thành. Bây giờ chúng ta sẽ mở 1 Profile mới, ở lần đầu tiên Netflix sẽ cho chúng ta chọn 3 bộ phim mà chúng ta yêu thích được gợi ý trên màn hình.

Mục đích là để Netflix dựa vào đó sẽ có những gợi ý lần đầu cho những bộ phim có cùng thể loại với 3 bộ phim mà chúng ta đã chọn. Sau này Netflix sẽ dựa vào những bộ phim mà chúng ta đã xem để đưa ra những gợi ý tiếp theo.

huong-dan-dang-ky-tai-khoan-netflix-mien-phi-1-thang-16

Sau khi chọn 3 bộ phim yêu thích, các bạn bấm “CONTINUE” để vào màn hình chính của Netflix

huong-dan-dang-ky-tai-khoan-netflix-mien-phi-1-thang-18

Tại đây các bạn chọn phim mình yêu thích và bấm vào để xem. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành phần tạo tài khoản và tạo profile Netflix.

Cảnh báo: nếu bạn chỉ định dùng thử 01 tháng miễn phí, thì hãy cẩn thận và vui lòng đọc tiếp phần này

IV. Hướng dẫn hủy (xóa) tài khoản Netflix

Nếu mục đích của bạn chỉ là muốn dùng thử xem Netflix là cái gì, phim trên Netflix nó như thế nào, chất lượng đẹp không, load hay không, cập nhật phim mới nhiều không…thì PHẢI LƯU Ý NHỮNG ĐIỀU NÀY:

– Netflix chỉ cho chúng ta dùng thử miễn phí 01 tháng (30 ngày) và sẽ thu tiền khi bước qua tháng thứ 2.

– Tiền sẽ được từ động trừ trong thẻ thanh toán quốc tế (VISA hoặc MASTERCARD) mà bạn đã liên kết với tài khoản Netflix mà không cần hỏi ý kiến bạn.

– Netflix sẽ thông báo cho bạn bằng email trước 03 ngày trước khi kết thúc 30 ngày dùng thử, nhưng nếu bạn không thường xuyên kiểm tra email thì tốt nhất nên ghi nhớ trước ngày hết hạn dùng thử Netflix và hẹn lịch (điện thoại, máy tính…) tự nhắc mình hủy gia hạn tự động trước ngày đó (tốt nhất trước vài ngày cho an toàn, vì Netflix tính thời gian không theo thời gian địa phương, có thể lệch 1 ngày).

– Nếu bạn không hủy đăng ký, Netflix cứ tiếp tục trừ tiền bạn tháng này qua tháng khác hoàn toàn tự động. Nên hãy lưu ý đừng để mất tiền oan nếu bạn không muốn dùng nữa.

Cách hủy tài khoản Netflix

Bước 1: đăng nhập tài khoản Netflix của bạn trên trình duyệt web. Click vào hình avatar Profile ở góc trên bên phải màn hình, chọn phần “Account”

huong-dan-dang-ky-tai-khoan-netflix-mien-phi-1-thang-19

Bước 2: trong phần “Account” chọn “Cancel Membership” và xác nhận hủy đăng ký tài khoản Netflix này.

huong-dan-dang-ky-tai-khoan-netflix-mien-phi-1-thang-20

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc hủy tài khoản Netflix và sẽ không bị trừ tiền hàng tháng nữa. Lưu ý nếu bạn không muốn trả phí thì cần phải hủy trước khi hết hạn dùng thử 1 tháng của Netflix.

Ngoài việc xem Netflix trên website, thì các bạn có thể xem Netflix thông qua các ứng dụng trên Android hoặc iOS. Phần tiếp theo sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt Netflix trên Android TV Box.

V. Hướng dẫn cài đặt Netflix trên Android TV Box

Điều kiện để các thiết bị Android xem được Netflix 4K đó là phải có chứng chỉ của Netflix, nếu không được Netflix cấp chứng chỉ, sản phẩm đó sẽ không chạy được Netflix 4K (dùng remote điều khiển) mà chỉ có thể chạy được bản Netflix HD (dùng chuột điều khiển).

Android Box nào chạy được Netflix 4K?

Hiện tại ở thị trường Việt Nam chỉ có các dòng Android Box của Xiaomi như Mibox 4K, Mibox S là có thể chạy được Netflix 4K vì những dòng này được Netflix cấp chứng chỉ. Ngoài ra còn có 1 số dòng xách tay hiếm gặp như NVDIA Sheild, Fire Stick của Amazon cũng có chứng chỉ Netflix.

Còn lại các dòng sản phẩm khác đều chỉ có thể chạy được bản Netflix HD, kể các các box đời mới như FPT Play Box + 2019, Vibox, Egreat, Zidoo, Enybox, Mecool

Để cài Netflix 4K trên Mibox S, các bạn có thể lên Google Play Store (CH Play) và gõ tìm kiếm “Netflix” là sẽ ra để cài đặt.

Còn để cài Netflix HD trên các dòng Android Box khác không có chứng chỉ của Netflix, các bạn có thể vào Kho Ứng Dụng trên website HieuHien.vn để tải về

Link tải Netflix HD: https://www.hieuhien.vn/ung-dung/netflix-hd/

Chất lượng phim khi xem qua Netflix khá đẹp và tốc độ tải phim về máy cũng rất nhanh, nếu có thể các bạn hãy đăng ký 1 lần để trải nghiệm.

huong-dan-dang-ky-tai-khoan-netflix-mien-phi-1-thang-21

Như vậy là chúng ta đã hiểu rõ cơ bản về Netflix, cách đăng ký tài khoản, cách cài đặt và sử dụng. Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ.

Xem thêm:

Trải nghiệm Netflix trên Android TV Box

Nếu có thêm thắc mắc gì, vui lòng theo dõi Fanpage: facebook.com/HieuHien.vn và thảo luận tại nhóm “Cộng đồng HieuHien.vn” trên Facebook để được hỗ trợ, xin cảm ơn!

Hỏi và đáp (25 bình luận)

 1. Cindy nguyễn viết:

  Mình đang ở Đức mà muốn đăng ký dùng netflix của Việt nam thì có cách nào ko bạn? Thanks bạn

 2. Cindy nguyễn viết:

  Mình đang ở Đức mà muốn đăng ký dùng netflix của Biệt nam thì có cách nào ko bạn? Thanks bạn

 3. Tuyên viết:

  bạn ơi mình làm theo các bước của bạn và nó đã trừ của mình 260k . chán không buồn nói

  • Nguyễn vỹ viết:

   i vậy vừa bị trừ 260 xong ,chán nói kg nổi

  • *tu viết:

   mình cũng đk bằng thẻ visa mà nó báo ko đủ tiền để chứng =))) b nạp vào nó nuốt 260k r à :)))

  • Hiếu Hiền viết:

   Phải đủ tiền tối thiểu nó mới cho đăng ký nhé

 4. Phạm Đăng viết:

  Mình dùng 1 thẻ tín dụng thanh toán cho 2 account được không vậy ad.

  • Hiếu Hiền viết:

   1 thẻ chỉ dùng được cho 1 account thi phải, mình chưa thử

 5. Khoa viết:

  Để coi NETFLIX ai chưa có thẻ visa và master card miễn phí LHzalo 0769911039 Khoa nha.