Hướng dẫn sử dụng Android TV Box

Hướng dẫn điều khiển Youtube bằng điện thoại trên Android TV Box

Hướng dẫn điều khiển Youtube bằng điện thoại trên Android TV Box

Hướng dẫn điều khiển Youtube bằng điện thoại trên Android TV Box

Chào các bạn, để trả lời cho thắc mắc của nhiều khách hàng muốn điều khiển Youtue trên Android TV Box bằng điện thoại, Hieuhien.vn đã tìm hiểu nhiều cách được chia sẻ trên mạng và đã viết 1 bài hướng dẫn ở đây: Hướng dẫn điều khiển Youtube trên Android TV Box bằng điện thoại, máy tính bảng. Tuy nhiên cách làm này phải dùng tới KODI để mở Youtube nên hơi bất tiện khiến nhiều người không thích, vì vậy hôm nay Hieuhien.vn sẽ hướng dẫn các bạn một cách đơn giản hơn, dùng chính Youtube trên điện thoại để điều khiển và chia sẻ tới Youtube trên Android TV Box.

Lưu ý, có thể có 1 số dòng Android TV Box không tương thích với ứng dụng Youtube của Amazon, Hieuhien.vn sẽ tìm hiểu thêm và cập nhật các phiên bản tương thích sau.

 

Để làm được điều này, các bạn cần thực hiện đúng theo các bước hướng dẫn sau đây, chỉ cần đăng ký 1 lần đầu tiên, lần sau không cần phải đăng ký nữa.

Bước 1: tải và cài đặt 2 ứng dụng sau lên Android TV Box của bạn:

Ứng dụng Amazon: Mời bạn tải về

Ứng dụng Youtube của Amazon: Mời bạn tải về

Bước 2: dùng máy tính (PC hoặc Laptop) để tạo 1 tài khoản miễn phí trên Amazon (không được dùng điện thoại, máy tính bảng hoặc Android Box để tạo tài khoản này vì nó sẽ không dùng để kích hoạt được). Trường hợp bạn không có máy tính để tạo tài khoản riêng, bạn có thể dùng tài khoản của Hieuhien.vn như sau ID: tk.amazone.com@gmail.comPassword: hieuhien.vn (đây là tài khoản dùng chung, vui lòng đừng đổi mật khẩu mất công mình phải đổi lại nhé). Nếu đã có tài khoản Amazon rồi thì bạn có thể bỏ qua bước 2 và bước 3, thực hiện bước 1, bước 4 và bước 5. Nếu có thể mỗi người nên tạo riêng cho mình 1 tài khoản.

– Để tạo tài khoản, trên máy tính các bạn vào trang đăng ký của Amazon: https://goo.gl/lEmG4Q . Điền thông tin tên, email, mật khẩu bạn muốn đặt cho tài khoản (nhập 2 lần) rồi bấm “Create your Amazon account” để tạo tài khoản. Bạn sẽ dùng email và mật khẩu bạn đăng ký ở đây để đăng nhập vào ứng dụng ở bước sau.

dang ky tai khoan amazon

Bước 3: bạn mở ứng dụng Amazon đã cài trên Android TV Box lên và nhập tài khoản bạn đã tạo ở trên vào ứng dụng này để đăng nhập.

dang nhap ung dung amazon tren android tv box

 Sau đó trên máy tính, bạn đăng nhập tài khoản Amazon của bạn vào link sau đây: https://goo.gl/IAtsn5

dang nhap tai khoan amazon bang tai khoan cua ban

Sau khi đăng nhập thành công trên máy tính, các bạn tìm kiếm với từ khóa Youtube trên trang của Amazon hoặc click vào link có sẵn này: http://goo.gl/Ai0Rur. Chọn “Get App” để đăng ký sử dụng ứng dụng này cho tài khoản của bạn.

chon get app de tai ung dung youtube

Hiện ra thông báo chọn “Continue

chon continue

Tiếp theo sẽ hiện ra 1 bảng thông báo để điền thông tin, các bạn có thể điền bất cứ thông tin gì vào đây cũng được, không quan trọng vì chúng ta không dùng tài khoản này để mua sắm gì trên Amazon. Sau đó chọn “Continue“.

dien thong tin mua hang tren amazon

Sau đó khi hoàn tất đăng ký, bạn sẽ thấy thông báo đăng ký đã thành công.

dang ky tai khoan amazon thanh cong

Bước 4: Mở ứng dụng Amazon trên Android TV Box lên (đăng nhập tài khoản Amazon của bạn vào nếu bạn chưa đăng nhập), sau đó mở ứng dụng Youtube của Amazon lên (biểu tượng Youtube màu xanh dương). Ở đây Hieuhien.vn làm demo trên ZIDOO X6 PRO.

youtube of amazon

Giao diện của bản Youtube dành cho Amazon box gần giống như giao diện của Youtube for Android TV

giao dien youtube amazon

Bấm vào biểu tượng Home (hình ngôi nhà), chọn “Settings” để vào phần cài đặt và chọn “PAIR DEVICE

chon pair device trong setting
Sau đó xuất hiện bảng thông báo “Pairing code” – mã để bắt cặp kết nối với điện thoại của bạn. Mỗi Android TV Box sẽ có 1 mã khác nhau.

pairing code cua youtube

Bước 5: bạn mở ứng dụng Youtube trên điện thoại mình lên, vào phần “Cài đặt

vao phan cai dat youtube tren dien thoai

Chọn “Xem trên TV

chon xem tren tv

Chọn “Thêm TV” để nhập mã kết nối – “Pair code” là dãy số bạn thấy ở trên ứng dụng Youtube của Amazon trên Android TV Box

chon them tv

Nhập mã kết nối xong thì bạn bấm “Thêm” để thêm thiết bị kết nối với Youtueb trên điện thoại của bạn

nhap ma ket noi de them vao dien thoai cua ban

Sau đó, bạn quay lại giao diện chính của Youtube trên điện thoại, mở 1 video mà bạn muốn xem, nó sẽ hiện ra thông báo cho phép bạn phát Video này lên TV hoặc thêm video này vào danh sách phát của bạn. Bạn có thể chọn “Phát” để chạy ngay video này trên TV thông qua Youtube của Amazon hoặc chọn “Thêm vào hàng đợi” để phát sau.

chon phat hoac them vao danh sach

Bạn có thể thêm rất nhiều video vào danh sách này, sau khi phát hết video đầu tiên thì sẽ tự động phát video tiếp theo, bạn cũng có thể ưu tiên chọn phát bất cứ video nào bên trong danh sách này. Rất tiện lợi cho những ai muốn xem phim, hát karaoke…qua Youtube.

danh sach video trong hang doi

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành việc cài đặt điểu khiển Youtube bằng điện thoại, phát Youtube từ màn hình điện thoại lên TV thông qua Android TV Box. Cách thực hiện nhìn hơi phức tạp nhưng thực ra rất đơn giản, các bạn chỉ cần đọc kỹ và làm 1 lần là được, lần sau không cần phải thực hiện nữa. Hãy đọc kỹ từng bước khi thực hiện nhé.

Hát karaoke trên Android TV Box bằng micro karaoke bluetooth thần thánh

Tham khảo thêm các hướng dẫn sử dụng Android TV Box tại đây. Chúc các bạn cài đặt thành công!

0 0 vote
Đánh giá bài viết
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments