Hướng dẫn sử dụng Sound Card - Micro Thu Âm

Hướng dẫn lắp đặt bộ mic livestream facebook từ a-z​

Hướng dẫn lắp đặt bộ mic livestream facebook từ a-z​

Hướng dẫn lắp đặt bộ mic livestream facebook từ a-z​

Trào lưu livestream facebook, bigo ngày càng phát triển tuy nhiên vẫn còn nhiều đọc giả chưa biết cách lắp đặt một bộ livestream như thế nào. Bài chia sẻ hôm nay chia sẻ cho bạn cách lắp đặt một bộ micro thu âm kết hợp soundcard và các phụ kiện liên quan để phát livestream, thu âm, hoặc karaoke online.

1. Micro thu âm, soundcard thu âm và các phụ kiện chuẩn bị

– Micro thu âm gồm những loại ở phân khúc bình dân như Micro thu âm bm600micro bm700micro bm800micro thu âm bm900,.. Nếu muốn đầu tư một chiếc micro chất lượng hơn bạn có thể tham khảo các micro như MICRO THU ÂM TAKSTAR PC-K320, Micro thu âm Takstar PC K200, Micro thu âm Takstar PC K820, Takstar PC K810, ISK iM8,… Một số dòng micro cần bộ nguồn Phantom 48V mới hoạt động và cho chất lượng hay hơn, bạn hãy nhờ người có kinh nghiệm hướng dẫn hoặc liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

huong dan lap dat bo mic livestream tu a-z

Soundcard thu âm hay còn gọi bộ xử lí âm thanh giúp bạn chỉnh sửa giọng hát hay, thêm vào hiệu ứng vui nhộn, thêm hiệu ứng autotune luyến láy ngân nga, chỉnh giả giọng. Có các soundcard phổ biến như xox k10 (XOX KS108), soundcard Live V8 mới 2018,  Max730, soundcard Icon Upod Pro chuyên nghiệp, HF6000,…

huong dan lap dat bo mic livestream tu a-z

Bạn cần chuẩn bị thêm một số phụ kiên như Dây livestream MA2 loại 3 màu dùng để thu tín hiệu từ micro và soundcard sau đó phát lên các mạng xã hội. Một số soundcard có kèm dây livestream trong bộ sản phẩm.

– Tai nghe kiểm âm

– Giá đỡ micro và bộ màn lọc tạp âm

– Một máy tính để lấy nhạc và một điện thoại để phát livestream hoặc một điện thoại để lấy nhạc và một điện thoại để livestream

2. Livestream facebook bằng micro thu âm BM 900 và soundcard XOX K10 (XOX KS108)

Đối với việc livestream hoặc hát karaoke để phát trực tiếp trên các trang mạng xã hội, bạn cần có 2 thiết bị ( 2 chiếc điện thoại; hoặc 1 máy tính và 1 điện thoại ).

Trường hợp 1: dùng 2 chiếc điện thoại

Bạn chú ý kết nối giống như hình bên dưới, các vị trí cổng cắm cần chặt chẽ để tránh bị tiếng rè.

-Đối với cổng gắn micro thu âm, nếu cổng 1 không được bạn có thể cắm thử vào 2 cổng kế bên cho đến khi nói và nghe được âm thanh.

-Bạn có thể thay pin dự phòng bằng adapter cắm trực tiếp vào ổ điện tại nhà, miễn có thể cấp điện cho soundcard K10 hoạt động ổn định.

Như vậy, một điện thoại giữ vai trò lấy âm thanh, lấy nhạc để bạn hát, với chiếc điện thoại này bạn hãy vào các trang web có beat karaoke để sử dụng. VD: youtube, karaoke online, … Một điện thoại còn lại dùng lại để thu và phát livestream. Khi đã kết nối như trên, bạn dùng điện thoại vào các trang mạng xã hội và bật chức năng phát trực tiếp trên ứng dụng đó, lúc này điện thoại sẽ thu cả tiếng nhạc, giọng hát và hình ảnh để phát trực tiếp.

Trường hợp 2: dùng 1 máy tính và 1 điện thoại

Bạn chú ý kết  nối như trên nhưng thay vì cổng USB của soundcard K10 cắm vào pin dự phòng, các bạn hãy cắm trực tiếp vào cổng USB của máy tính, lúc này máy tính sẽ giữ vai trò cấp nguồn điện cho soundcard hoạt động kiêm luôn cấp nhạc cho các bạn hát. Trên máy tính, bạn mở youtube hoặc các trang nhạc beat để hát nhé.

Bạn dùng điện thoại vào các mạng xã hội facebook, bigo để bật chức năng phát livestream như ở trên.

Nguyên lý kết nối chung:

Bộ xử lí âm thanh (soundcard) nhận tín hiệu từ micro thu âm và nhạc nền từ thiết bị cấp nhạc (điện thoại, máy tính,..) sau đó xử lí tín hiệu đồng thời thêm các hiệu ứng có trong soundcard.

Kế tiếp, soundcard xuất tín hiệu ra loa, tai nghe, cổng out để livestream.

Cách kết nối tương tự cho các micro thu âm và soundcard khác.

Chúc các bạn thành công.

2 suy nghĩ về “Hướng dẫn lắp đặt bộ mic livestream facebook từ a-z​

  1. Truong Ngoc Huy viết:

    Mình có mua một bộ mic để livestraem hát karaoke kết nối giữa 2 điện thoại mà hình như ko đủ bộ như này. Hèn gì khi livestraem hát nghe mỗi giọng của mình chứ ko hê có nhạc .
    Live xong xem lại nghe thấy có mỗi giọng thôi. Xí hổ quá

    1. Hiếu Hiền viết:

      Bạn có thể xem lại cách kết nối có đúng không, nếu thiếu phụ kiện thì mua thêm để đầy đủ nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *