Hướng dẫn sử dụng Smartwatch, Tin công nghệ

Hướng dẫn nạp tiền cho đồng hồ định vị mà không cần tháo SIM

huong-dan-nap-tien-cho-dong-ho-dinh-vi-01

Làm sao để nạp tiền cho đồng hồ định vị trẻ em?

Để nạp tiền cho SIM sử dụng trên đồng hồ thông minh định vị trẻ em Wonlex, bạn không nhất thiết phải tháo SIM ra và lắp vào điện thoại để nạp tiền như cách thông thường. Tùy theo bạn đang sử dụng SIM của nhà mạng nào mà sẽ có cách nạp tiền khác nhau. Sau đây là hướng dẫn nạp tiền cho SIM Viettel, Vinaphone và Mobifone.

Cách 1: nạp tiền trực tiếp trên đồng hồ định vị

Đối với các loại đồng hồ định vị có sẵn bàn phím ảo, chúng ta có thể mua thẻ cào để lấy mã thẻ cào thực hiện việc nạp tiền cho SIM bằng cách sử dụng bàn phím ảo, bấm cú pháp: *100*Mã_thẻ_cào# sau đó bấm phím gọi để nạp tiền. Nếu không thể nạp bằng cách này, các bạn hãy thử những cách dưới đây.

Cách 2: Nạp tiền qua ứng dụng của nhà mạng

Hiện nay các nhà mạng đều đã có ứng dụng quản lý thuê bao trên điện thoại, tùy thuộc vào bạn đang sử dụng SIM của nhà mạng nào mà hãy tải và cài đặt ứng dụng của nhà mạng đó. Các ứng dụng này đều có sẵn trên CH Play (Google Play) đối với điện thoại Android và AppStore đối với điện thoại iPhone.

 • Viettel: tải ứng dụng My Viettel
 • Vinaphone: tải và cài đặt ứng dụng My Vinaphone
 • Mobifone: tải và cài đặt ứng dụng My Mobifone

Sau đó các bạn dùng số điện thoại trên đồng hồ để đăng ký tài khoản trên ứng dụng đã tải về, đăng nhập vào ứng dụng để nạp tiền cho số điện thoại này. Đồng thời trên ứng dụng này các bạn cũng có thể theo dõi số dư tài khoản, dung lượng data và các thông tin khác về số thuê bao đang sử dụng.

Cách 3: Nạp tiền điện thoại từ ví điện tử, Internet Banking

Trong các ví điện tử như Zalopay, Momo, Airpay, Viettelpay…hay trên các ứng dụng Internet Banking của các tài khoản ngân hàng đều có phần nạp tiền điện thoại, bạn chỉ việc chọn nhà mạng, chọn mệnh giá tiền muốn nạp và điền số điện thoại cần nạp tiền (số điện thoại đang sử dụng trên đồng hồ) vào là xong, tiền sẽ được trừ trực tiếp trên tài khoản của bạn và nạp vào số điện thoại mà bạn đã điền vào. Nếu chưa có, các bạn có thể thử tải các ví điện tử này về điện thoại và đăng ký dùng thử, liên kết với tài khoản ngân hàng của mình để sử dụng.

Cách 4: Bắn tiền từ số điện thoại

 • Bắn tiền từ SIM Viettel sang SIM Viettel:
  • Đăng ký mật khẩu chuyển tiền của Viettel theo cú pháp MK đặt_8_số_bất_kỳ gửi 136. Mật khẩu này sẽ được dùng để chuyển tiền. Nếu quên mật khẩu thì bạn gọi tổng đài của Viettel để họ hỗ trợ cấp lại: 18008198.
  • Để chuyển tiền, bấm *136# và nhấn nút gọi. Sau đó chọn phím số 1 để thực hiện chuyển tiền. Tiếp theo nhập số điện thoại nhận tiền (số dùng trên đồng hồ). Nhập số tiền bạn muốn chuyển. Cuối cùng nhập mật khẩu bắn tiền của bạn. Hoặc có thể soạn theo cú pháp *136*mật khẩu*số điện thoại nhận*số tiền# rồi bấm phím gọi.
  • Điều kiện: thuê bao phải đang hoạt động 2 chiều, thuê bao bắn tiền đi phải hoạt động trên 180 ngày. Chuyển tiền dưới 20.000đ thì phí là 2.000đ, từ 20.000đ – 50.000đ phí 15% số tiền chuyển. Tối đa mỗi lần chuyển được 50.000đ và mỗi ngày 300.000đ.
 • Bắn tiền từ SIM Vinaphone sang SIM Vinaphone:
  • Đăng ký dịch vụ 2Friends của mạng Vinaphone để chuyển tiền bằng cách soạn tin nhắn: DK gửi đến 999 (miễn phí). Sau đó bạn sẽ nhận được tin nhắn gửi về cung cấp mật khẩu chuyển tiền. Nếu quên mật khẩu chuyển tiền, hãy soạn tin nhắn MK gửi 999 để được cấp lại mật khẩu.
  • Để chuyển tiền, soạn tin nhắn theo cú pháp: CT mật_khẩu_chuyển_tiền  sđt_nhận  số_tiền_chuyền gửi 999 hoặc bấm trên bàn phím: *999*mật_khẩu_chuyển_tiền*sđt_nhận*số_tiền_chuyểnrồi nhấn phím gọi để thực hiện lệnh chuyển tiền.
  • Điều kiện: thuê bao phải hoạt động 2 chiều, thuê bao bắn tiền phải hoạt động từ 120 ngày trở lên. Chuyển từ 5.000đ – 9.000đ phí là 1.000đ, từ 10.000đ – 29.000đ phí là 2.000đ, từ 30.000đ – 50.000đ phí là 3.000đ, từ 51.000đ – 100.000đ phí là 5% số tiền chuyển. Mỗi ngày được thực hiện tối đa 2 lần chuyển tiền, mỗi lần tối đa 100.000đ.
 • Bắn tiền từ SIM Mobifone sang SIM Mobifone:
  • Bắn tiền khi chưa thiết lập mật khẩu: soạn tin nhắn: BT  sđt_nhận  số_tiền_chuyển gửi 9494. Hoặc có thể bấm *9494*sđt_nhận*số_tiền_chuyển# và bấm phím gọi.
  • Bắn tiền khi đã lập mật khẩu: soạn tin nhắn: BT  sđt_nhận  số_tiền_chuyển  mật_khẩu gửi 9494. Hoặc có thể bấm *9494*sđt_nhận*số_tiền_chuyển*mật_khẩuvà bấm phím gọi.
  • Bắn tiền theo hướng dẫn: bấm *9494# và bấm phím gọi, sau đó ấn phím số 2 rồi làm theo hướng dẫn.
  • Để tạo mật khẩu chuyển tiền, soạn tin nhắn MK 4_số_mật_khẩu_muốn_đặt gửi 9494. Nếu quên mật khẩu có thể gọi 9090 hoặc 0247.1088880 để được hỗ trợ.
  • Điều kiện: thuê bao phải đang hoạt động 2 chiều, thuê bao bắn tiền phải hoạt động từ 12 tháng trở lên. Tối đa chuyển được 50.000đ, phí chuyển tiền là 15%.

Cách 5: lắp SIM vào điện thoại để nạp

Nếu không biết cách nạp theo những cách trên thì đơn giản nhất bạn tháo SIM trên đồng hồ ra và lắp vào điện thoại để nạp như cách nạp thông thường.

 • Bấm cú pháp: *100*Mã_thẻ_cào# sau đó bấm phím gọi để nạp tiền.

Lưu ý: trước khi nạp tiền, bạn nên xác định trước số tiền cần nạp, phụ thuộc vào việc bạn có muốn dùng số tiền này để đăng ký các gói cước 3G/4G cho SIM điện thoại hay không, hay sẽ sử dụng theo hình thức dùng hết bao nhiêu dung lượng tính tiền bấy nhiêu? HieuHien.vn khuyên bạn nếu sử dụng để định vị bé thường xuyên thì nên lựa chọn 1 gói cước 3G/4G phù hợp với nhu cầu sử dụng để tiết kiệm chi phí hơn, hoặc bạn có thể dùng thử để biết cách nào tiết kiệm so với nhu cầu của bạn.

Hướng dẫn nạp tiền cho đồng hồ định vị Wonlex mà không cần tháo SIM

Hướng dẫn đăng ký gói cước 3G/4G cho đồng hồ định vị Wonlex

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng SeTracker2 – quản lý đồng hồ định vị Wonlex

Hướng dẫn sử dụng SeTracker2 để quản lý đồng hồ định vị Wonlex

Hỏi và đáp (0 bình luận)