Hướng dẫn sử dụng Android TV Box

Hướng dẫn sử dụng Voice Remote tìm kiếm bằng giọng nói của MECOOL

hướng dẫn sử dụng voice remote tìm kiếm bằng giọng nói của mecool

MECOOL là một thương hiệu đang nổi tiếng trên thị trường Android Box hiện nay với tiêu chí nhằm hướng đến đối tượng khách hàng muốn sở hữu sản phẩm tốt, cấu hình mạnh, giá cả hợp lý, đặc biệt là các dòng Android TV trang bị Voice Remote với tính năng tìm kiếm bằng giọng nói.

Một số người dùng TV Box của hãng Mecool chưa quen với việc kết nối Remote để điều khiển tìm kiếm bằng giọng nói trên Mecool M8S Pro Plus, M8S Pro L, Mecool KM8, KM9 nên đôi lúc gặp tình trạng nhấn nút voice trên Remote mà TV Box không nhận được giọng nói để tìm kiếm thông tin mà bạn muốn truy cập.

mecool km9 android tv 8.1, chip amlogic s905x2, 4gb/32gb, tìm kiếm bằng giọng nói - box và remote

Sau đây, Hieuhien.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối rất đơn giản chỉ cần thao tác một lần thì TV Box sẽ tự lưu lại để giúp bạn sử dụng tiện lợi hơn.

Trọn bộ sản phẩm Android TV Box Mecool có kèm theo Remote Voice sẽ có 2 chế độ kết nối với TV Box, mặc định luôn có của remote đó là chế độ hồng ngoại giống như các loại remote bình thường của Box khác, ở chế độ này thì người dùng phải hướng remote vào máy thì mới điều khiển được và ở chế độ hồng ngoại thì sẽ không tìm kiếm bằng giọng nói được.

mecool km8 android tv 8.0 hỗ trợ voice remote, google certificate - trọn bộ sản phẩm

Trọn bộ sản phẩm Android TV Box Mecool KM8

Chế độ thứ 2 là chế độ Bluetooth (bạn ghép nối Bluetooth ở bước cài đặt ban đầu, chỉ cần làm 1 lần Box sẽ tự nhớ). Khi đã kết nối Bluetooth giữa remote với máy, lúc này bạn có thể hướng cái remote đi bất cứ hướng nào vẫn có thể điều khiển được TV Box, không nhất thiết phải hướng vào Box như chế độ hồng ngoại. Đồng thời lúc này bấm phím voice trên remote sẽ có thể nói để tìm kiếm được.

Nếu bạn bấm phím voice nhưng không nói tìm kiếm được, thì hãy thử hướng cái remote đi hướng khác xa so với cái Box xem có điều khiển được không, nếu không điều khiển được có nghĩa là đã mất kết nối bluetooth giữa Box và remote, bạn cần kết nối lại. Nguyên nhân mất kết nối có thể là do quá nhiều sóng bluetooth xung quanh làm Box bị nhiễu, mất kết nối do có thể nó cố gắng kết nối sang thiết bị khác. Giống như tình trạng bạn test loa, test micro karaoke bluetooth… đôi khi bạn phải vào phần cài đặt Bluetooth quên thiết bị đó đi, gỡ kết nối rồi kết nối lại vậy, đây không phải là lỗi của Box.

Để kết nối lại Bluetooth thì bạn làm theo các thao tác sau:

– Bước 1: Vào phần cài đặt trên Box chọn dòng “Điều khiển từ xa và phụ kiện”. Ở đây nếu thấy chữ “RemoteATV3” thì bấm vào đó bỏ ghép nối đi để ghép nối lại. Sau đó thì bấm vào chữ “Thêm phụ kiện”.

– Bước 2: Sau khi bấm “Thêm phụ kiện” thì TV Box sẽ bắt đầu tìm kiếm thiết bị để ghép nối, lúc này trên remote các bạn bấm tổ hợp phím OK và phím dấu ” – ” để đưa remote vào chế độ ghép nối Bluetooth, nhấn vài giây thấy đèn led đỏ nhấp nháy thì thả ra, lúc này sẽ thấy chữ “RemoteATV3” hiện ra, bấm OK vào dòng chữ này để Box kết nối với remote.

Sau khi báo đã kết nối, các bạn có thể thử tìm kiếm voice sẽ được ngay, hướng remote đi chỗ khác cũng sẽ điều khiển được.

mecool m8s pro l atv 7.1, amlogic s912 3gb/32gb, voice remote tìm kiếm bằng giọng nói - remote voice search

Mecool M8S Pro L – Android TV Box cấu hình cao tìm kiếm bằng giọng nói thông minh.

Video Cách Kết Nối Lỗi Tìm Kiếm Giọng Nói Trên Android TV Box MECOOL

Nếu còn thắc mắc thêm vui lòng liên hệ Hieuhien.vn qua Fanpage: facebook.com/HieuHien.vn hoặc Hotline: 0979 528 013 – 0918 778 013 

Chúc các bạn cài đặt thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *