Hướng dẫn sử dụng Sound Card - Micro Thu Âm

Hướng dẫn sử dụng Sound Card Alctron U16K MKII USB, Hay Nhất

Sử dụng Sound card Alctron U16K MKII USB kết hợp với các mic thu âm như Takstar K200, Takstar K600,… để thu âm, livestream không còn quá xa lạ với người dùng. U16K MKII USB hỗ trợ chỉnh âm với đa dạng các cổng kết nối như cổng cắm mic, tai nghe, cổng cắm nhạc từ điện thoại, máy tính.. cũng như các nút chỉnh âm cho giọng hát hoàn chỉnh nhất. Hiếu Hiền sẽ hướng dẫn sử dụng Sound card Alctron U16K MKII USB chi tiết nhất để người dùng hiểu rõ hơn về thiết bị này., khai thác tối đa chức năng trên Sound card.

Các Cổng Kết Nối Trên Sound Card Alctron U16K MKII USB

Với kích thước khá nhỏ gọn, sound card Alctron U16K MKII USB hỗ trợ đa dạng các cổng kết nối cần thiết để livestream, thu âm, hát Karaoke. Để hiểu rõ cách sử dụng U16K MKII USB người dùng cần nắm rõ các cổng kết nối với chức năng riêng của nó như sau:

Các cổng kết nối mặt trước sound card Alctron U16K MKII USB

  • GUITAR INPUT Cổng nhạc cụ cắm đàn Guitar thu âm cùng.
  • INPUT Cổng cắm mic: Sound card Alctron U16K MKIII USB cho phép hát song ca với 2 cổng cắm mic XRL hoặc cắm jack 6 li vào, bao gồm các dòng micro thu âm có nguồn 5V hoặc 48V hay các dòng micro karaoke gia đình.
  • PHONES 2 cổng cắm tai nghe đồng thời.

Các cổng kết nối mặt sau sound card Alctron U16K MKII USB

  • 5V-DC Cổng cắm nguồn điện cấp nguồn cho Sound card sử dụng.
  • USB Cổng kết nối với máy tính để lấy nguồn nhạc, trong trường hợp sử dụng lấy nhạc từ máy tính, người dùng không cần sử dụng thêm cấp nguồn điện 5V.
  • LINE OUT Cổng kết nối loa kiểm âm để phát nhạc.
  • STEREO OUT Cổng kết nối dây Livestream như XOX MA2,… với điện thoại Livestream.
  • RCAIN Cổng kết nối với điện thoại để lấy nhạc thay vì lấy nhạc từ máy tính. Trong trường hợp người dùng sử dụng lấy nhạc từ máy tính có thể cắm cổng này kết nối điện thoại để thu âm.

Các Phím Chức Năng Và Các Nút Trên Sound Card Alctron U16K MKII USB

Sound card Alctron U16K MKII USB hỗ trợ 16 hiệu ứng khác nhau với tùy từng giọng hát và bài hát cũng như không gian sử dụng mà có thể tùy chọn các hiệu ứng âm thanh này. Để lựa chọn các hiệu ứng này người dùng dùng nút vặn tới bị trí hiệu ứng lựa chọn.

Các nút chỉnh âm đều được vặn từ Min -> Max theo chiều từ trái sang phải. Người dùng có thể vừa test giọng bằng cách vặn từ từ các nút chỉnh âm từ trái qua phải sao cho hợp lý nhất.

(1) Chỉnh âm sáng treble HF

(2) Chỉnh giọng giữa MF

(3) Chỉnh âm bass, giọng ấm

(4) Tăng/giảm âm lượng nhạc ngoài cấp vào bằng cổng RCA

(5) Chỉnh âm lượng mic 1

(6) Chỉnh âm lượng mic 2

(7) Chỉnh âm lượng cổng livestream

(8) Chỉnh âm lượng tai nghe 1

(9) Chỉnh âm lượng tai nghe 2

(10) MIC WITH DSP Nút bấm kích hoạt khi sử dụng với máy tính và dùng các phần mềm thu âm ( Cubase 5, Adobe audition,…) bao gồm các hiệu ứng tùy chỉnh trên Sound card Alctron U16K MKII USB. Tắt nếu chỉ muốn ghi âm lại giọng hát, mà không bao gồm các hiệu ứng như tiếng vang, âm trầm, âm bổng,…

(11) MIXING DSPNút bấm kích hoạt khi sử dụng với máy tính và dùng các phần mềm thu âm ( Cubase 5, Adobe audition,…) Bật nút này nếu bạn muốn ghi lại giọng hát của bạn kèm theo nhạc nền của bài hát đó. Tắt nếu muốn file ghi âm chỉ có giọng hát thô của bạn.

(12) DIRECT OUT DSP Nút bấm kích hoạt cho âm thanh đầu ra ( cổng tai nghe, live stream ) có bao gồm các hiệu ứng của Sound card Alctron U16K MKII USB

(13) DIRECT OUT Nút bấm kích hoạt cho âm thanh đầu ra ( cổng tai nghe, live stream ) có bao gồm giọng hát của bạn. Tắt đi nếu bạn chỉ muốn nghe nhạc.

(14) Nút bấm kích hoạt nguồn 48V, sử dụng cho các dòng micro Condenser như: Takstar K200, Takstar K600,…

(15) VOICE-OVER Nút bấm kích hoạt để chế độ MC, tự động giảm âm lượng nhạc nền khi trò chuyện.

(16) Nút vặn lựa chọn một trong 16 hiệu ứng có bảng danh sách ở bên

(17) PARAMETER 2 Chỉnh delay, lặp lại.

(18) PARAMETER 1 Tăng giảm hiệu ứng vang, echo

Khi cắm micro người dùng cần lưu ý vặn nhỏ hết cỡ các nút chức năng để khi nguồn điện vào tránh bị xung đột. Bật đèn 48V khi sử dụng cắm kết nối với mic thu âm 48V ( micro condenser ). Trong trường hợp sử dụng kết nối với phầm mềm chỉ bật đèn 48V và tắt các đèn còn lại. Nếu kết nối với mic thu âm và chỉnh trên Sound card bật hết tất cả các đèn trừ đèn voice over.

Hiếu Hiền vừa hướng dẫn sử dụng sound card Alctron U16K MKII USB chi tiết nhất về chức năng cũng như các cổng kết nối. Người dùng có thể mua thêm các dòng mic thu âm như: Takstar K200, Takstar K600… để tạo thành bộ thu âm tại nhà hoàn chỉnh.

Xem thêm: Combo mic thu âm Takstar PC K200 và sound card Alctron U16K MKII USB

Hỏi và đáp (0 bình luận)