Hướng dẫn sử dụng Sound Card - Micro Thu Âm

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng Sound card XOX BH2

hướng dẫn lắp đặt và sử dụng sound card xox bh2 thu âm, livestream

Sound card thu âm XOX BH2 được thiết kế dành riêng cho điện thoại chuyên dùng để thu âm, hát karaoke, livestream, quay video bài hát với hàng loạt hiệu ứng âm thanh vượt trội cùng khả năng kết nối đa dạng tương thích với nhiều dòng micro thu âm. Người dùng sẽ dễ dàng lắp đặt để sử dụng Sound card XOX BH2 qua bài hướng dẫn chi tiết về cách kết nối và hiệu chỉnh âm thanh đa dạng sau đây.


Xem chi tiết về Sound card thu âm XOX BH2

Trước khi biết cách chỉnh âm thanh hay lắp đặt sound card XOX BH2 người dùng cần hiểu rõ các phím chức năng cũng như các cổng kết nối trên sound card này để các thao tác được dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng.

Chức năng các cổng kết nối trên sound card XOX BH2

Sound card âm thanh XOX BH2 được thiết kế nhỏ gọn với các cổng kết nối ở 2 đầu sản phẩm bao gồm đầy đủ các cổng cơ bản cần thiết cho livestream, thu âm.

1. Cổng phía trên của sound card XOX BH2

Sẽ bao gồm 4 cổng kết nối chính:

Live: là cổng micro USB dùng kết nối với điện thoại smartphone sử dụng để phát livestream hoặc thu âm bài hát

Music in: là cổng tròn 3.5 sử dụng để lấy nguồn nhạc từ điện thoại, máy tính bảng có thể sử dụng thêm một chiếc điện thoại khác để lấy nhạc karaoke

Mic: là cổng cắm micro thu âm, cổng này tương thích với hầu hết các dòng micro hỗ trợ jack cắm 3.5 và kể cả các dòng mic thu âm cao cấp sử dụng nguồn phụ.

Headset: là cổng cắm tai nghe, người dùng có thể gắn tai nghe điện thoại hoặc các loại tai nghe kiểm âm cao cấp

hướng dẫn lắp đặt và sử dụng sound card xox bh2 thu âm, livestream - hình 02

2. Cổng bên dưới của sound card XOX BH2

Sẽ bao gồm 2 cổng kết nối và một nút nguồn:

HP: là cổng cắm tai nghe cũng tương tự như cổng Headset ở trên, người dùng có thể gắn tai nghe điện thoại hoặc các loại tai nghe kiểm âm.

USB: là cổng micro USB dùng để sạc pin cho thiết bị hoặc kết nối với máy tính để lấy nhạc thay vì cấp nguồn nhạc bằng điện thoại qua cổng Music in ở trên.

Nút bật/tắt nguồn: Nhấn giữ để bật hoặc tắt nguồn. Nhấn 2 lần liên tiếp để bật bluetooth lấy nhạc từ các thiết bị có chức năng bluetooth như điện thoại, máy tính. Khi được kết nối Bluetooth đèn xanh sẽ sáng trên màn hình có biểu tượng bluetooth.

hướng dẫn lắp đặt và sử dụng sound card xox bh2 thu âm, livestream - hình 03

Hướng dẫn lắp đặt các phụ kiện với Sound card XOX BH2

Cần chuẩn bị: Sound Card XOX BH2, micro thu âm, tai nghe, 2 điện thoại hoặc 1 điện thoại và 1 máy tính.

hướng dẫn lắp đặt và sử dụng sound card xox bh2 thu âm, livestream - hình 07

Bước 1: Kết nối micro thu âm với Sound Card XOX BH2

Có 2 loại Micro thu âm thông dụng thường được sử dụng nhiều nhất:

– Micro thu âm không cần nguồn: loại này gắn trực tiếp dây cáp đầu jack 3.5 từ micro vào cổng “Mic” trên Sound card XOX BH2 để hát luôn như mic thu âm ISK AT100, Woaichang  PM10, Ami BM 900, Ami Mi8, Ami Mi-6000,…

hướng dẫn lắp đặt và sử dụng sound card xox bh2 thu âm, livestream - hình 05

– Micro thu âm cần nguồn phụ (nguồn Phantom 48V) thì vẫn gắn dây cáp đầu jack 3.5 vào cổng “Mic” trên Sound card XOX BH2 nhưng thông qua nguồn Phantom 48V, ví dụ như Takstar PC-K200, PC-K320, PC-K820, PC-K500,…

hướng dẫn lắp đặt và sử dụng sound card xox bh2 thu âm, livestream - hình 09

Bước 2: Kết nối tai nghe với Sound Card XOX BH2

Để biết được giọng hát của mình và nhạc nền nghe như thế nào khi qua Sound Card, bạn cần kết nối chiếc tai nghe qua cổng “HP” trên Sound card XOX BH2. Có thể dùng các loại tai nghe kiểm âm chuyên nghiệp để nghe rõ từng chi tiết âm như ISK HB960B, Takstar HD 2000, Takstar HD 5500, Takstar HD 6000,…

hướng dẫn lắp đặt và sử dụng sound card xox bh2 thu âm, livestream - hình 11

Ngoài ra nếu muốn kết nối để xuất âm thanh ra loa, ampli hoặc gắn thêm một tai nghe nữa thì bạn gắn vào cổng Headset trên Sound card XOX BH2.

Bước 3: Kết nối với nguồn cấp nhạc cho Sound Card XOX BH2

Người dùng có thể cấp nguồn nhạc từ điện thoại, máy tính bảng, laptop qua hai hình thức kết nối bluetooth không dây hoặc có dây với các trường hợp như sau:

– Cấp nguồn nhạc bằng điện thoại: sử dụng dây cáp kết nối màu trắng với 2 đầu jack 3.5 trong bộ sound card gắn một đầu vào điện thoại và đầu còn lại vào cổng “Music in” trên XOX BH2 để lấy nhạc.

– Cấp nguồn nhạc bằng máy tính: sử dụng dây cấp nguồn màu đen cắm một đầu USB với máy tính và đầu micro USB còn lại cắm vào cổng có ký hiệu “USB” trên Sound card XOX BH2. Đồng thời với cách kết nối này bạn cũng có thể sạc pin cho thiết bị card âm thanh XOX BH2

hướng dẫn lắp đặt và sử dụng sound card xox bh2 thu âm, livestream - hình 01

– Cấp nguồn nhạc bằng Bluetooth: bạn nhấn 2 lần vào nút nguồn ở phía dưới Sound card để bật bluetooth và đồng thời kết nối bluetooth trên điện thoại với tên “XOX BH2

hướng dẫn lắp đặt và sử dụng sound card xox bh2 thu âm, livestream - hình 06

Bước 4: Kết nối điện thoại với XOX BH2 để livestream, thu âm bài hát

Dây livestream màu trắng sẽ đi kèm trong bộ soundcard XOX BH2 với một đầu jack 3.5 bạn gắn vào điện thoại và đầu micro USB còn lại bạn sẽ cắm vào cổng “Live” trên Soundcard.

hướng dẫn lắp đặt và sử dụng sound card xox bh2 thu âm, livestream - hình 08

Hướng dẫn sử dụng các phím chức năng trên XOX BH2

Sau khi đã lắp đặt các phụ khiện cho bộ sound card XOX BH2 để thu âm được giọng hát hay cùng các hiệu ứng âm thanh đa dạng thì người dùng cần sử dụng các phím chức năng trên XOX BH2 để chỉnh âm cho phù hợp.

1. Điều chỉnh chế độ phòng thu

Hàng đầu tiên sẽ có 4 phím điều chỉnh các chế độ phòng thu chuyên nghiệp

Reverb: chỉnh độ vang với 4 chế độ các đèn ở màn hình KTV, Theatre, Church, Room sẽ sáng lần lượt khi nhấn tương ứng với chế độ vang bạn lựa chọn.

Changing Voice: phím chỉnh giọng khi nhấn 1 lần để chọn các giọng nói như Baby (trẻ con), Female (phụ nữ), Male (đàn ông), khi nói vào mic giọng sẽ chuyển hóa thành dạng giọng tương ứng, đèn xanh sẽ sáng đồng thời ở các vị trí lựa chọn này.

Dodgle: dùng để bật/tắt chế độ MC, đèn sẽ sáng ở chữ Dodgle khi bật chế độ này. Khi mở nhạc và nói ở micro, nếu bật chế độ Dodgle nhạc sẽ tự động tắt nhỏ dần khi có giọng nói của bạn và phát nhạc to trở lại khi không thu giọng nói. Khi tắt chế độ Dodgle thì đèn sẽ tắt có thể hát và thu nhạc đồng thời.

Auto-tune: phím bật/tắt chế độ auto tune, chỉnh âm vang tự động

hướng dẫn lắp đặt và sử dụng sound card xox bh2 thu âm, livestream - hình 04

2. Điều chỉnh âm lượng

Tiếp đến là 3 phím điều chỉnh âm lượng ở hàng giữa sound card XOX BH2

HP Vol: phím tăng/giảm âm lượng tai nghe khi nhấn nút đèn sẽ sáng lần lượt trên màn hình các số 1, 2, 3, 4 tương ướng mức âm lượng tăng dần khi nge ở tai nghe.

Live Vol: phím tăng giảm âm lượng khi livestream tương ứng đèn sáng từ 1 tới 4 tương ứng mức âm lượng tăng dần

Mic Vol: phím tăng/giảm âm lượng mic thu âm tương ứng đèn sáng từ 1 tới 4 tương ứng mức âm lượng tăng dần

3. Điều chỉnh hiệu ứng âm thanh

Hàng cuối cùng với các phím điều chỉnh 6 hiệu ứng âm thanh vui nhộn, bạn có thể chèn vào bất cứ lúc mào để thêm phần sinh động khi thu âm, livestream như: Applause (tiếng vỗ tay), Guifaw (tiếng cười), Hubbub (reo hò), Cry (tiếng khóc), Kiss (nụ hôn), Giggle (tiếng cười ma quái),…

hướng dẫn lắp đặt và sử dụng sound card xox bh2 thu âm, livestream - hình 10

Như vậy Hieuhien.vn đã giúp bạn cách lắp đặt và sử dụng các tính năng của bộ Sound card thu âm XOX BH2, ngay bây giờ hãy mở bất kì ứng dụng nào có tính năng livestream như facebook, bigo, youtube,… để phát trực tiếp cho khán giả của bạn cùng xem.

Chúc các bạn lắp đặt thành công!

 

Hỏi và đáp (0 bình luận)