Update Firmware Android TV Box

Hướng dẫn Update Firmware cho Android TV Box dòng Rockchip

Hướng dẫn Update Firmware cho Android TV Box dòng Rockchip

Hướng dẫn Update Firmware cho Android TV Box dòng Rockchip

Thường xuyên cập nhật Firmware mới nhất cho Android Box tại đây: Hieuhien.vn -> HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT -> Tải Ứng Dụng – Firmware -> FIRMWARE

Đối với dòng Android TV Box dòng Rockchip, chủ yếu là bạn dùng RKBatch Tool trên máy tính để cài đặt đối với Firmware dạng file .img, hoặc một số Firmware dạng .zip bạn chỉ cần đổi tên file đó thành update.zip rồi bỏ vào thẻ nhớ gắn vào Android TV Box sẽ tự động cài đặt (đối với các dòng Minix X5, X5 mini, X7, X7 mini).

Sau đây là hướng dẫn dùng RKBatch Tool trên máy tính để update firmware cho các dòng Rockchip. Đầu tiên bạn tải phần mềm RKBatch Tool về và cài lên máy tính. Sau đó dùng dây microUSB để kết nối Android TV Box (cổng OTG) với cổng USB trên máy tính, cho Android TV Box vào chế độ Recovery, cách làm tương tự với dòng AMLogic, giữ nút Reset, đồng thời bật nguồn cho Android TV Box.

Nếu kết nối thành công thì ô số 1 trên phần mềm Rockchip Batch Tool sẽ sáng màu xanh lá cây. Nếu ô số 1 sáng màu hồng thì bạn bấm nút “Switch” để chuyển sang màu xanh lá cây. Nếu ô số 1 vẫn chưa có tín hiệu gì thì bạn cần thực hiện việc kết nối lại theo trình tự các bước như sau: gắn dây micro usb kết nối Android TV Box với máy tính, sau đó nhấn giữ nút Reset trên Android TV Box, đồng thời cắm và mở nguồn cho Android TV Box, làm đúng trình tự các bước như vậy bạn sẽ thấy ô số 1 trên phần mềm Rockchip Batch Tool sáng màu xanh lá cây khi Android TV Box đã kết nối thành công tới Android TV Box.

Các bước update bằng Rockchip Batch Tool

Sau khi kết nối thành công, bạn thực hiện các bước như sau để Update:

1. Bấm vào nút 3 dấu chấm ở FW Path để chọn đường dẫn tới nơi chứa Firmware trên máy tính.

2. Bấm nút “Restore” để bắt đầu quá trình Update. Lưu ý: bấm vào nút “Restore” để update chứ không phải nút “Upgrade”.

3. Quá trình Update sẽ diễn ra trong khoảng vài phút, trong thời gian này tuyệt đối không được rút nguồn của Android TV Box hoặc máy tính nếu không Android TV Box sẽ bị brick không còn sử dụng được nữa.

Nếu các bạn có thắc mắc gì có thể liên hệ với Hieuhien.vn để được trợ giúp. Thường xuyên theo dõi website Hieuhien.vn, phần Hướng dẫn kỹ thuật, chọn phần ỨNG DỤNG – FIRMWARE để cập nhật firmware và ứng dụng mới nhất cho Android TV Box của mình.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, các bạn có thể hỗ trợ với Hieuhien.vn qua Fanpage Facebookhttps://www.facebook.com/hieuhien.vn để được trợ giúp, xin cảm ơn!

Quay lại danh sách
Bình luận bài viết (21 bình luận)

 1. Nk viết:

  Shop có up date hộ minix g4 ko sop và giá bao nhiu vậy

  • Hạnh Ngô viết:

   Chào anh, bên em hiện không nhận update dòng này anh ạ.

 2. Phan Khắc Hùng viết:

  trên WIN 10 khoonh nhận Driver USB này sửa lỗi sao AD

  • Hiếu Hiền viết:

   Bạn cài driver vào là tool nó nhận máy bình thường mà, mình cũng đang dùng win 10.

 3. ng tien hải viết:

  chao shop.shop cho mình xin lại phần mềm cua con minix x7 dc ko

 4. Phương viết:

  Chào bạn, mình có dùng tvbox R99 đang chạy androi 6.0 mà gần 3 năm rồi mà chẳng thấy bản cập nhật lên 7.1 không biết bên bạn có bản cập nhật cho box R99 không vậy, thank bạn

 5. Khoa viết:

  Cho hỏi neo minix X7 thì bản nào chạy skype là tốt nhất.
  Hiện tôi đang xài gắn cam logitech c270.
  Trên tivi tôi hiển thị cả 2 màn hình xa gần, nhưng đầu xa lại ko thấy hình đc. Cảm ơn.