Update Firmware Android TV Box

Hướng dẫn Update Firmware cho Android TV Box dòng Rockchip

Hướng dẫn Update Firmware cho Android TV Box dòng Rockchip

Hướng dẫn Update Firmware cho Android TV Box dòng Rockchip

Thường xuyên cập nhật Firmware mới nhất cho Android Box tại đây: Hieuhien.vn -> HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT -> Tải Ứng Dụng – Firmware -> FIRMWARE

Đối với dòng Android TV Box dòng Rockchip, chủ yếu là bạn dùng RKBatch Tool trên máy tính để cài đặt đối với Firmware dạng file .img, hoặc một số Firmware dạng .zip bạn chỉ cần đổi tên file đó thành update.zip rồi bỏ vào thẻ nhớ gắn vào Android TV Box sẽ tự động cài đặt (đối với các dòng Minix X5, X5 mini, X7, X7 mini).

Sau đây là hướng dẫn dùng RKBatch Tool trên máy tính để update firmware cho các dòng Rockchip. Đầu tiên bạn tải phần mềm RKBatch Tool về và cài lên máy tính. Sau đó dùng dây microUSB để kết nối Android TV Box (cổng OTG) với cổng USB trên máy tính, cho Android TV Box vào chế độ Recovery, cách làm tương tự với dòng AMLogic, giữ nút Reset, đồng thời bật nguồn cho Android TV Box.

Nếu kết nối thành công thì ô số 1 trên phần mềm Rockchip Batch Tool sẽ sáng màu xanh lá cây. Nếu ô số 1 sáng màu hồng thì bạn bấm nút “Switch” để chuyển sang màu xanh lá cây. Nếu ô số 1 vẫn chưa có tín hiệu gì thì bạn cần thực hiện việc kết nối lại theo trình tự các bước như sau: gắn dây micro usb kết nối Android TV Box với máy tính, sau đó nhấn giữ nút Reset trên Android TV Box, đồng thời cắm và mở nguồn cho Android TV Box, làm đúng trình tự các bước như vậy bạn sẽ thấy ô số 1 trên phần mềm Rockchip Batch Tool sáng màu xanh lá cây khi Android TV Box đã kết nối thành công tới Android TV Box.

Các bước update bằng Rockchip Batch Tool

Sau khi kết nối thành công, bạn thực hiện các bước như sau để Update:

1. Bấm vào nút 3 dấu chấm ở FW Path để chọn đường dẫn tới nơi chứa Firmware trên máy tính.

2. Bấm nút “Restore” để bắt đầu quá trình Update. Lưu ý: bấm vào nút “Restore” để update chứ không phải nút “Upgrade”.

3. Quá trình Update sẽ diễn ra trong khoảng vài phút, trong thời gian này tuyệt đối không được rút nguồn của Android TV Box hoặc máy tính nếu không Android TV Box sẽ bị brick không còn sử dụng được nữa.

Nếu các bạn có thắc mắc gì có thể liên hệ với Hieuhien.vn để được trợ giúp. Thường xuyên theo dõi website Hieuhien.vn, phần Hướng dẫn kỹ thuật, chọn phần ỨNG DỤNG – FIRMWARE để cập nhật firmware và ứng dụng mới nhất cho Android TV Box của mình.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, các bạn có thể hỗ trợ với Hieuhien.vn qua Fanpage Facebookhttps://www.facebook.com/hieuhien.vn để được trợ giúp, xin cảm ơn!

11
Để lại bình luận

avatar
5 Số lượng chủ đề bình luận
6 Số lượng phản hồi cho các chủ đề bình luận
1 Người theo dõi
 
Bình luận được nhiều phản hồi nhất
Chủ đề bình luận sôi nổi nhất
7 Các tác giả bình luận
Hiếu HiềnVinhVũ Hải NamVu van linhLê Thanh Hoàng Những người bình luận gần đây
mới nhất cũ nhất bình chọn nhiều nhất
Vinh
Khách
Vinh

Chào bạn ! Tôi có android tv box AN-3010 di chạy bị lag hoài nên tôi reset lại factory settings, nhưng sau khi khởi động lại máy cứ treo ở phần updating configurations, mặc dù đã kết nối cả wifi và lan, để mấy ngày cũng vẫn vậy. Mong bạn tư vấn cho cách khắc phục, cảm ơn bạn nhiều

Hiếu Hiền
Hỗ trợ
Hiếu Hiền

Loại này bên mình ko bán nên ko rõ bạn ạ, có thể máy bị lỗi phần cứng rồi, bạn nên tham khảo mua box mới tại đây: https://www.hieuhien.vn/android-tv-box/

Vũ Hải Nam
Khách
Vũ Hải Nam

Xin chào! Cảm ơn bài bạn đã chia sẻ. Nhưng sau khi làm theo hướng dẫn đối với con android box kiwi s3 plus của mình thì e nó không kết nối được wifi nữa (toàn loading mà không tìm ra mạng wifi). Bạn có cách nào khắc phục không? Mình đã thử với 1 số bản rom khác cũng bị tương tự. Cảm ơn!

Hiếu Hiền
Hỗ trợ
Hiếu Hiền

Có thể máy đã bị hư wifi hoặc up firmware sai chip wifi, xác định đúng chip wifi của máy và tìm firmware up hoặc mang ra chỗ sửa android box để họ sửa

Lê Thanh Hoàng
Khách
Lê Thanh Hoàng

Chào công ty. Tôi có 1 Android TV Box TX5 S905X nhưng không có cổng microUSB nên không thể update bằng file img được. Công ty có thể chuyển sang dạng file zip để tôi có thể update được không ạ.
Xin chân thành cảm ơn!

Hiếu Hiền
Hỗ trợ
Hiếu Hiền

Bạn hãy thử tìm kiếm các file update dạng zip để up nhé, bên mình ko có sẵn file zip ạ

HÀ MẪN ĐẠT
Khách
HÀ MẪN ĐẠT

MÌNH CÓ CÁI BOX TV T9 BỊ TREO LOGO KHÔNG KHỞI ĐỘNG ĐƯỢC.BẠN CÓ THỂ GIÚP MÌNH KHÔI PHỤC NÓ LẠI KHÔNG Ạ

Hiếu Hiền
Hỗ trợ
Hiếu Hiền

Mình thử vào recovery để reset xem sao ạ

Vu van linh
Khách
Vu van linh

A ơi e có con telebox x5 bị treo logo mà e tìm mãi k thấy bản rom của dòng này.a có link k làm ơn cho e xin với ạ

Hiếu Hiền
Hỗ trợ
Hiếu Hiền

Bên mình ko bán dòng này nên ko có bạn nhé!

Huỳnh Văn Nhơn
Khách
Huỳnh Văn Nhơn

Cám ơn Hiếu Hiền nhiều lắm!