Tin công nghệ

IBM hợp tác với ARM để tăng cường khả năng thu thập và phân tích dữ liệu từ thiết bị IoT

IBM hợp tác với ARM để tăng cường khả năng thu thập và phân tích dữ liệu từ thiết bị IoT

IBM vừa thông báo rằng hãng sẽ hợp tác với ARM để tiến sâu hơn vào mảng Internet of Things (IoT).

ibm hop tac voi arm de tang cuong kha nang thu thap va phan tich du lieu tu thiet bi iot

Cụ thể hơn, một hiệp hội mang tên “IBM IoT” sẽ được thành lập với tham vọng kết hợp những thiết bị, con chip nhúng của ARM với các dịch vụ phân tích dữ liệu của IBM. Hiệp hội này sẽ đảm nhận vai trò cung cấp các công cụ cần thiết cho việc tìm hiểu về dữ liệu mà các máy móc và cảm biến thu được, hỗ trợ truy cập vào nền tảng phân tích IBM Bluemix cũng như xây dựng hệ thống bảo mật cho IoT. Dựa trên kết quả sau phân tích, doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau có thể quyết định xem họ nên làm gì để tối ưu lợi nhuận hoặc giảm rủi ro trong các biến cố xấu.

Một ví dụ được đưa ra cho việc sử dụng IBM IoT: một trong tâm dịch vụ được gắn rất nhiều cảm biến dùng con chip ARM. Những cảm biến này liên tục ghi nhận thông số về môi trường để gửi cho đội bảo trì. Nếu có một thứ gì đó bị lỗi, đội sẽ biết ngay và gọi vào trung tâm xem liệu họ có cần trợ giúp hay không. Một ví dụ khác: IBM IoT có thể được dùng để phân tích về thói quen sử dụng Smart TV của người tiêu dùng, từ đó đưa ra các đề xuất phim ảnh có liên quan tới từng cá nhân.

Được biết trước đây IBM và ARM từng bắt tay nhau để bán các bộ phát triển dành cho lập trình viên để họ phát triển các hệ thống và ứng dụng Internet of Things một cách dễ dàng hơn.

Theo IBM​, Tinh Tế

Hỏi và đáp (0 bình luận)