Tin công nghệ

iFixit bị khóa tài khoản Developer vì mổ xẻ Apple TV

iFixit bị khóa tài khoản Developer vì mổ xẻ Apple TV

Tài khoản Developer (nhà phát triển) của iFixit đã bị khóa và thậm chí ứng dụng iFixit trên App Store đã bị gỡ bỏ sau khi công ty chuyên mổ xẻ thiết bị công nghệ này đăng tải những hình ảnh phơi bày các bộ phận của Apple TV.

ifixit bi khoa tai khoan developer vi mo xe apple tv

Sau khi nhận được chiếc Apple TV phiên bản thứ tư mới được Táo Khuyết trình làng tại sự kiện tổ chức ở San Francisco ngày 9/9 vừa qua, các chuyên gia của iFixit lập tức tiến hành mổ xẻ thiết bị để đánh giá về các linh kiện tích hợp bên trong sản phẩm. Kết quả đánh giá cùng những hình ảnh linh kiện của Apple TV được iFixit đăng tải trên trang chủ và kênh YouTube của mình.

Chứng kiến “đứa con” của mình bị mổ xẻ không thương tiếc bởi đối tác, Apple đã lập tức khóa tài khoản Developer của iFixit. Được biết, đây cũng chính là tài khoản phát hành ứng dụng của iFixit trên App Store, do đó, toàn bộ ứng dụng do nhóm chuyên mở máy này phát triển trên cửa hàng trực tuyến của Apple đều bị gỡ bỏ.

ifixit bi khoa tai khoan developer vi mo xe apple tv 02

Hình ảnh bên trong của Apple TV

Giải thích về quyết định này, Apple cho biết iFixit đã vi phạm các điều khoản dành cho các nhà phát triển. Email đề cập đến những vi phạm điều khoản dành cho nhà phát triển và thông báo khóa tài khoản phát hành trên App Store đã được Apple gửi tới iFixit chỉ sau vài ngày.

Những video và hình ảnh mổ xẻ và đánh giá các sản phẩm công nghệ của iFixit luôn thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo người dùng. Điển hình như video mổ xẻ chiếc iPhone 6S phiên bản màu hồng đình đám mới đây của iFixit đã nhận được hàng trăm nghìn lượt theo dõi.

ifixit noi danh voi nhung man mo xe va danh gia chi tiet nhung san pham cong nghe moi nhu iphone 6s, iphone 6s plus...

Các thành phần và linh kiện của chiếc iPhone 6S do iFixit mổ xẻ (Ảnh: iFixit)

Trước đó, khi thực hiện quá trình mổ xẻ Apple TV, đại diện iFixit đã tuyên bố: “Chúng tôi đã cân nhắc những rủi ro và hoàn toàn chấp nhận chúng. Vì vậy, iFixit vẫn tiến hành khám phá bên trong chiếc Apple TV”. Tuy nhiên, sau khi tài khoản Developer bị khóa và các ứng dụng của nhóm bị gỡ bỏ khỏi App Store, iFixit phải đã chọn hướng đi mới là phát triển giao diện web trên các thiết bị di động.

Sau sự kiện ra mắt sản phẩm mới ngày 9/9, ngoài iFixit, Apple đã gửi phiên bản thử nghiệm của chiếc Apple TV tới nhiều nhà phát triển khác. Mặc dù những nhà phát triển này cũng đẳng tải các hình ảnh và video trên tay sản phẩm sau đó, tuy nhiên, chưa có nhà phát triển nào bị thông báo là vi phạm điều khoản như iFixit.

Theo VTV

Hỏi và đáp (0 bình luận)