Tin công nghệ

IMAX khai trương rạp phim thực tế ảo VR đầu tiên

IMAX khai trương rạp phim thực tế ảo VR đầu tiên

IMAX khai trương rạp phim VR đầu tiên tại Los Angeles, đem trải nghiệm thực tế ảo cao cấp đến với khán giả.

Ngày 14/2 vừa qua, thương hiệu IMAX vừa khai trương rạp chiếu phim VR đầu tiên trong dự án dài hơi nhằm phổ biến loại hình giải trí này đến với người hâm mộ điện ảnh và fan của văn hóa đại chúng.

Theo lời IMAX, họ gọi đây là trải nghiệm IMAX VR, chỉ được tìm thấy ở những Trung tâm Trải nghiệm (Experience Center) chuẩn bị đổ bộ lên khá nhiều quốc gia trên thế giới. Nói về trung tâm trải nghiệm đầu tiên xuất hiện ở Los Angeles, tại đây có 14 buồng chứa, nơi người dùng sẽ có cơ hội tiếp xúc với những thành tựu tân tiến nhất của công nghệ thực tế ảo. Phần lớn buồng chứa dùng kính đeo HTC Vive VR, một vài buồng còn lại dùng kính Star VR (từ công ty Starbreeze).

Sở dĩ có 2 loại kính đeo là vì trước đó IMAX đã bắt tay Star VR để hỗ trợ phần cứng. Cùng lúc, hãng ký thêm hợp đồng cùng Vive để thừa hưởng công nghệ độc quyền của hãng này. Chưa dừng lại ở đó, Vive hiện đang phát triển nội dung riêng dành cho trải nghiệm tại các rạp IMAX VR, dọn đường cho công tác tiêu chuẩn hóa kính đeo tại rạp IMAX VR sẽ do HTC Vive cung cấp.

imax khai truong rap phim thuc te ao vr dau tien tai los angeles 02

Bên cạnh hai loại kính thực tế ảo HTC Vive và Star VR, các buồng chứa IMAX VR còn sở hữu ghế tựa hãng Dbox, áo khoác thông minh Subpacs và đủ thể loại phụ kiện, để tăng phần thực tế cho trải nghiệm… thực tế ảo. Chẳng hạn như khẩu súng xuất hiện trong hình (người chơi này đang hóa thân thành John Wick).

imax khai truong rap phim thuc te ao vr dau tien tai los angeles 03

Các buồng chứa được cài sẵn nhiều nội dung VR. Người chơi ưa thích trải nghiệm nào phải đặt vé sẵn qua Internet. Giá vé cho một lượt dao động trong khoảng từ 7 USD cho đến 10 USD. Theo lời IMAX, nội dung VR hiện có đến từ nhiều studio tên tuổi như ILMxLABS, Sony, Lionsgate, Starbreeze, Survios và Ubisoft. Nổi bật là các trải nghiệm ăn theo các sản phẩm điện ảnh như ‘John Wick Chronicles’, ‘Star Wars: Trials On Tatooine’, ‘The Walk’…

Sau rạp IMAX VR đầu tiên tại thành phố thiên thần, sắp tới, IMAX sẽ mở thêm 4 rạp nữa ở Mỹ và Trung Quốc. Những rạp này tọa lạc tại các địa điểm: Shanghai Hongkou Plaza (Thượng Hải), khuôn viên rạp AMC ở Thành phố New York, khuôn viên của 2 cụm rạp trực thuộc Regal Cinemas ở New York và California.

Trước khi kết thúc thông cáo, IMAX nói rằng vẫn tiếp tục việc đầu tư vào Dreamscape Immersive – liên doanh của hãng với Warner Bros, 20th Century Fox, Metro-Goldwyn Mayer (MGM), Westfield Corporation, Bold Capital Partners và Steven Spielberg. Liên doanh này đặt trụ sở tại Los Angeles, gánh trách nhiệm xây dựng các cụm rạp IMAX VR như mô hình được chia sẻ trên đây.

imax khai truong rap phim thuc te ao vr dau tien tai los angeles 04

imax khai truong rap phim thuc te ao vr dau tien tai los angeles 05

imax khai truong rap phim thuc te ao vr dau tien tai los angeles 06

imax khai truong rap phim thuc te ao vr dau tien tai los angeles 07

Theo Engadget​, HDvietnam

Hỏi và đáp (0 bình luận)