Tin công nghệ

Intel muốn RealSense có mặt ở mọi nơi, kể cả drone

Intel muốn RealSense có mặt ở mọi nơi, kể cả drone

Tại IFA 2015, bên cạnh thông tin đầy đủ thêm về đại gia đình vi xử lý Skylake, hãng Intel đã có màn trình diễn công nghệ RealSense R-200 3D và hệ thống camera hồng ngoại F-200 với mục đích sẽ được gắn trên mặt sau của các thiết bị di động như smartphone, máy tính bảng, máy tính xách tay và thậm chí là cả drone (máy bay không người lái).

Công ty Intel đã trưng ra hình ảnh bộ phận đầu của một chiếc drone (ảnh minh họa bên trên) được gắn xung quanh nó đến sáu chiếc camera RealSense, và tất cả cùng kết nối đến một máy tính chạy chip Core i7. Hình ảnh thu được từ chiếc drone cho thấy không chỉ là toàn cảnh khu vực xung quanh đó mà còn có chiều sâu và nổi 3D hoàn toàn. Điều đáng tiếc là Intel chưa tiết lộ chừng nào họ mới chính thức mang công nghệ này ra cho người dùng phổ thông.

Không dừng ở đó, Intel lưu ý rằng công nghệ RealSense sẽ thật sự tạo được ảnh hưởng lớn lên ngành công nghiệp game. Cũng trong họp báo, họ đã trưng ra một khẩu súng đồ chơi mà gắn trên nó là một chiếc smartphone được trang bị công nghệ RealSense. Cây súng ấy đã quét toàn bộ kích thước của căn phòng theo thời gian thực và rồi nhập luôn dữ liệu ấy vào trò chơi. Kết quả là người chơi có thể di chuyển khắp phòng trong khi mắt vẫn không rời khỏi màn hình của trò chơi đấu súng ấy, mà vẫn biết được vị trí của các vách tường xung quanh anh ta vốn đã thật sự trở thành một phần của trò chơi mà anh ta đang nhập vai.

Trong một biểu diễn demo khác, công ty Intel đã dùng camera RealSense để quét khuôn mặt của một người chơi và rồi sau đó gán nó lên cho chính người chơi đó trong game. Intel cho biết công nghệ RealSense của họ thậm chí có thể được sử dụng để quét các vật thể và chèn tất cả những gì đã thu thập được vào trong game, chẳng hạn như với trò Minecraft.

Chưa dừng lại ở đó, Intel còn đồng thời có màn trình diễn loạt công nghệ không dây của tương lai, mà tất cả đều do chip xử lý thế hệ thứ sáu của họ đảm trách công việc điều phối – trong đó có thể kể ra công nghệ WiGig giúp truyền tải không dây tốc độ cao các nội dung hình ảnh.

Ngoài công nghệ truyền tải không dây thì Intel cũng có màn trình diễn công nghệ sạc không dây với một bo mạch chủ có gắn đèn LED đã sáng lên khi được đặt trên một cái bàn dùng công nghệ sạc không dây cộng hưởng từ ở bên dưới. Công nghệ sạc này có thể truyền được năng lượng điện lên đến 20 watt xuyên qua tấm gỗ có độ dày 50 mm. Công nghệ này hiển nhiên sẽ rất hữu ích cho người dùng khi họ có thể tận dụng trang bị nó cho các món đồ gỗ nội thất hiện tại, họ có thể đặt nhiều thiết bị cần sạc lên một mặt bàn lớn và xê qua dịch lại trên đó mà không phải lo lắng gì chuyện mất kết nối sạc.

Ảnh minh hoạt bên dưới cho thấy các thiết bị di động đang được dùng để thử nghiệm công nghệ sạc không dây này từ Intel.

intel muon realsense co mat o moi noi, ke ca drone 03

Trên đây là một số những trình diễn công nghệ hấp dẫn và mới mẻ nhất của Intel trong khuôn khổ IFA 2015. Hy vọng người dùng phổ thông như chúng ta sẽ sớm được tận hưởng những lợi ích của các công nghệ này trong sinh hoạt hằng ngày.

Theo Mashable, HDvietnam

Hỏi và đáp (0 bình luận)