Tin công nghệ

Mark Zuckerberg nghĩ kính VR sẽ nhỏ nhẹ như kính Rayban trong 10 năm tới

Mark Zuckerberg nghĩ kính VR sẽ nhỏ nhẹ như kính Rayban trong 10 năm tới

Kính thực tế ảo (VR) đang là một cái gì đó kỳ quái và cồng kềnh nhưng theo người sáng lập ra mạng xã hội Facebook thì nó sẽ chỉ như kính thời trang Rayban trong vòng 10 năm tới mà thôi.

Thông tin này được Mark Zuckerberg chia sẻ tại hội nghị F8 ngày hôm qua, hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality). Facebook còn muốn tích hợp cả VR và AR (Augmented Reality – thực tế tăng cường) vào trong cùng một chiếc kính trong tầm nhìn 10 năm của họ.

CEO Facebook nghĩ rằng kích thước của một chiếc kính thực tế ảo sẽ chỉ ngang bằng một chiếc kính thời trang Rayban trong 10 năm nữa mà thôi. Hiện Oculus thuộc Facebook đang là một trong những đơn vị tiên phong về kính VR và những chiếc kính của họ khá đắt đỏ và cồng kềnh, chiếm phần lớn diện tích của đầu khi đeo, chưa kể là trọng lượng khá nặng. Sự phát triển của công nghệ sẽ biến những chiếc kính như vậy gọn nhẹ trong 1 thập kỷ tới.

kinh thuc te ao vr hien nay van rat to va cong kenh nhung 10 nam toi, no co the se chi nhu mot kinh thoi trang

Kính thực tế ảo VR hiện nay vẫn rất to và cồng kềnh nhưng 10 năm tới, nó có thể sẽ chỉ như một kính thời trang.

Ngoài ra, Zuckerberg cũng chia sẻ AR sẽ là một phần trong định hướng sản phẩm của Facebook trong tương lai. Facebook hiện tập trung vào VR với Oculus nhưng họ còn muốn thêm cả AR như kính HoloLens của Microsoft, thậm chí một kính có thể có cả hai công nghệ AR và VR.

AR và VR đều là thực tế (reality) trong tên gọi nhưng nó có đôi chút khác biệt. VR sẽ đưa con người vào một thế giới ảo hoàn toàn, ở đó họ như đang quan sát ở một thế giới khác trong khi AR là thực tế trộn lẫn ảo, hãy hình dung tới HoloLens hay Google Glass, những thông tin ảo được thể hiện trên nền cuộc sống thật.

Nguồn: The Next Web​, Tinh Tế

Hỏi và đáp (0 bình luận)