Tin công nghệ

Lắc cổ tay để xem và tắt thông báo trên Android Wear

Lắc cổ tay để xem và tắt thông báo trên Android Wear

Đồng hồ trên cổ tay nháy thông báo mới khi bạn đang bận chạy xe thì làm để coi? Bỏ một tay ra và quẹt quẹt? Với Android Wear 5.1 (trên moto 360 nói riêng và các đồng hồ thông minh khác nói chung) thì đơn giản hơn nhiều, chỉ cần lắc cổ tay mà thôi.

Thao tác lắc cổ tay thì có 2 chiều và tuỳ vào việc bạn lắc mạnh chiều nào mà thông báo sẽ mở ra chi tiết hoặc được tắt đi, cuối cùng thì không cần phải chạm vào màn hình quẹt quẹt làm gì cả. Nói thì hơi khó hiểu và mời bạn xem video dưới đây nhé.

Để kích hoạt tính năng này thì trước tiên bạn cần phải nâng cấp chiếc đồng hồ thông minh của mình lên phiên bản Android Wear 5.1 mới nhất đã. Vừa qua thì Moto 360, LG G Watch, G Watch R… đã tự động được cập nhật OTA lên 5.1 mới nhất. Riêng với Moto 360 thì một số trường hợp không thấy update OTA tự động, nếu bạn cũng không thấy thì làm các bước sau:

  1. Reset lại Moto 360.
  2. Trong quá trình Moto 360 đang reset thì vào dt Android forget cái Moto 360 trong mục setting -> bluetooth đi.
  3. Cũng trên Android phone -> gỡ phần mềm Android wear ra và vào Google Play tải lại
  4. Thực hiện kết nối moto 360 lại với android phone và check update.

Tới đây thì coi như bạn đã có một chiếc đồng hồ thông minh chạy Android Wear 5.1 rồi nhé. Giờ cần vào Settings trên đồng hồ và tìm tới mục Wrist gestures -> bật ON là xong.

lac co tay de xem va tat thong bao tren android wear 0

Sau khi bạn bật ON lên thì sẽ có một hướng dẫn cách thức hiện như hình dưới đây, cứ tưởng tượng như bạn dùng cổ tay để đẩy thông báo, muốn đẩy nó mở ra thì lắc cổ tay theo chiều kim đồng hồ (với trục lắc là cánh tay), còn muốn nó tắt đi thì lắc ngược lại là xong.

lac co tay de xem va tat thong bao tren android wear 1

lac co tay de xem va tat thong bao tren android wear 2

Theo Tinh Tế

Hỏi và đáp (0 bình luận)