Sản phẩm mới

leef iAccess, phụ kiện giúp iPhone/iPad đọc thẻ nhớ microSD

leef iAccess, phụ kiện giúp iPhone/iPad đọc thẻ nhớ microSD

Trên tay leef iAccess, phụ kiện giúp iPhone/iPad đọc thẻ nhớ microSD, coi phim MKV 8GB

tren tay leef iaccess, phu kien giup iphone/ipad doc the nho microsd, coi phim mkv 8gb

leef iAccess là phụ kiện cắm vào iPhone/iPad qua cổng Lightning, nó sẽ đọc dữ liệu từ thẻ nhớ để bạn coi phim MKV, tự động sao lưu hình ảnh trong iPhone ra thẻ nhớ hay thậm chí là quay trực tiếp vào thẻ nhớ để tiết kiệm dung lượng cho các bạn dùng máy 16GB. leef iAccess hỗ trợ exFAT, dung lượng tối đa 128GB. Giá của nó cũng rất dễ chấp nhận: khoảng 50$ chưa thuế ở Mỹ, nhược điểm dễ thấy nhất là chưa hỗ trợ phụ đề phim.

Video trên tay leef iAccess phụ kiện cho phép iPhone/iPad đọc thẻ nhớ microSD

Lưu ý: leef iAccess được Apple chứng nhận MFi, điều này rất quan trọng vì chứng chỉ này bảo đảm nó sẽ hoạt động tốt với iDevices chứ không trục trặc như các thiết bị nhái khác.

leef iAccess chỉ có một cổng duy nhất là cổng Lightning, bạn sẽ cắm trực tiếp nó vào máy iPhone, iPad, điện cấp cho iAccess cũng từ đây nên bạn không cần phải lo về việc sạc. Với việc chỉ có một cổng Lightning thì iAccess cũng không thể đóng vai trò như một đầu đọc thẻ microSD khi cắm máy tính, hơi bất tiện một chút. Nếu iAccess có thêm cổng USB thì sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều.

leef iaccess phu kien giup iphone/ipad doc the nho microsd

Lần đâu tiên cắm iAccess vào iDevices, nó sẽ yêu cầu bạn tải về một ứng dụng từ AppStore. Tất cả những gì chúng ta giao tiếp với iAccess sẽ thông qua ứng dụng này. Bạn nên format thẻ nhớ trước theo định dạng ExFAT trước khi cắm vào iDevices vì như vậy chúng ta có thể chia sẽ dữ liệu trong thẻ nhớ với Windows, Mac không gặp giới hạn nào và đặc biệt là cho phép chép file film trên 4GB, một giới hạn của FAT32. Cá nhân mình thử chép file MKV 1080p gần 8GB vào thẻ nhớ nhưng iPhone vẫn coi rất tốt và không hề bị giựt chút nào.

Phần mềm của iAccess không chỉ dùng để chép file từ thẻ nhớ sang iPhone và ngược lại mà nó còn tích hợp luôn chương trình xem phim, nghe nhạc và xem hình. Thử với file MKV ở trên thì chạy rất mượt, độ trễ thấp. Tiếc là phần mềm vẫn chưa hỗ trợ phụ đề (cả ass và srt) nên nếu muốn bạn phải dùng phim có phụ đề cứng hoặc tự convert.

Có một điểm nữa mà mình rất thích ở leef iAccess là nó tự động sao lưu hình mình chụp từ điện thoại. Ví dụ như bạn chụp 100 tấm hình trên iPhone thì cắm vào nó sẽ tự động chép 100 tấm đó vào thẻ nhớ, đề phòng iPhone có vấn đề. Tất nhiên bạn có thể chọn từng tấm, chọn không tự động sao lưu hoặc sao lưu toàn bộ theo ý muốn.

Việc chép file vào iAccess cũng đơn giản, cứ chép hết vào thẻ nhớ và phần mềm sẽ tự quét thẻ rồi phân loại. Bạn hoàn toàn có thể mở các file đó bằng phần mềm tương ứng trong máy nếu thích (ví dụ dùng VSCO mở file hình, Words mở file doc thay vì phải dùng phần mềm mặc định của iAccess). Tất nhiên, do giới hạn của iOS nên bạn phải bấm vào file đó và chọn Open With chứ không thể vào Words và chọn file trong iAccess để mở. Đây không phải là vấn đề lớn.

Đây cũng là cách mà các bạn có thể dùng để xem phim có phụ đề trên leef iAccess. Khi mở bằng Open With thì iAccess sẽ copy file vào bộ nhớ trong điện thoại để mở bằng ứng dụng khác. Mặc định dung lượng tối đa mà phần mềm của leef có thể sử dụng là 2GB, nhưng các bạn có thể chỉnh nó cao hơn nếu muốn.

Ngoài iAccess thì leef còn có một sản phẩm khác là iBridge. iBridge không có khe cắm thẻ nhớ microSD mà dùng bộ nhớ trong, từ 16-128GB, giá cũng cao hơn, từ 60$ cho bản 16GB. Bù lại, iBridge lại có một đầu USB một đầu Lightning để chép trực tiếp từ máy tính. Bạn nào không có nhu cầu dùng microSD (rẻ hơn) thì mua bản iBridge sẽ hợp lý hơn vì nó tiện hơn rất rất nhiều.

leef có làm một bản microSD cho máy Android, giá chỉ từ 12$. Mình chưa rõ nó có phần mềm hay không. Lưu ý là điện thoại Android phải có OTG.

Các định dạng file mà leef iAccess hỗ trợ:

– Video: .m4v, .avi, .mp4, .3g2, .mov, .m2v, .3gp, .mpv, .m-jpeg, .xvid, .flv, .mpeg, .mpg, .mkv, .wmv, .asf, .qt

– Nhạc: .aac, .adts, .ac3, .aif, .aiff, .aifc, .caf, .mp3, .m4a, .snd, .au, .sd2, .wav, .he-aac, .aax

– Hình: .tiff, .tif, .jpg, .jpeg, .gif, .png, .bmp, .bmff, .ico, .cur, .xbm, .jpeg, .jpe, .con

– Tài liệu: .pdf, .doc, .xls, .xlsx, .docx, .ppt, .pptx, .key, .numbers, .pages, .txt, .rtf, .ics, .htm, .html, .epub, .fb2

Một số hình ảnh trên tay leef iAccess, phụ kiện giúp iPhone/iPad đọc thẻ nhớ microSD

leef iaccess phu kien giup iphone/ipad doc the nho microsd 03

leef iaccess phu kien giup iphone/ipad doc the nho microsd 04

leef iaccess phu kien giup iphone/ipad doc the nho microsd 05

leef iaccess phu kien giup iphone/ipad doc the nho microsd 06

leef iaccess phu kien giup iphone/ipad doc the nho microsd 07

leef iaccess phu kien giup iphone/ipad doc the nho microsd 08

leef iaccess phu kien giup iphone/ipad doc the nho microsd 09

leef iaccess phu kien giup iphone/ipad doc the nho microsd 10

leef iaccess phu kien giup iphone/ipad doc the nho microsd 11

Theo Tinh Tế

Hỏi và đáp (0 bình luận)