Tin công nghệ

LG ra mắt pin lục giác dành cho smartwatch mặt tròn

LG ra mắt pin lục giác dành cho smartwatch mặt tròn

LG ra mắt pin lục giác dành cho smartwatch mặt tròn: tận dụng không gian tốt hơn, dung lượng cao hơn

LG ra mat pin luc giac danh cho dong ho thong minh smartwatch mat tron

LG vừa giối thiệu một loại pin mới có kích thước nhỏ gọn để dùng trong smartwatch. Cục pin này có hình lục giác nên sẽ tận dụng không gian trong đồng hồ thông minh mặt tròn tốt hơn so với pin hình vuông hay chữ nhật truyền thống, và cũng từ đó mang lại dung lượng cao hơn tối đa 25%. LG có ước tính rằng thời gian dùng pin sẽ tăng thêm 4 giờ với cục pin lục giác của hãng.

Công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt viên pin này vào cuối năm nay. Được biết công nghệ mà LG dùng để làm ra pin lục giác có tên là “stack and folding” (chồng chất và gấp nếp), nó sẽ mở đường cho những viên pin với hình dạng còn “lạ lùng” hơn nữa.

Ví dụ, LG đang phát triển một viên pin hình chữ L hay một cục pin tròn có lỗ ở chính giữa để dùng cho các loại thiết bị với hình dáng khác nhau.

Với công nghệ Stack & Folding, các vật liệu cấu tạo nên anode (cực âm) và cathode (cực dương) của pin sẽ chồng chất lên nhau theo từng lớp. Sau đó, chất điện phân sẽ được tiêm vào pin. So với kĩ thuật Winding truyền thống vốn ngăn cách anode và cathode bằng một tấm chắn, Stack & Folding cho phép làm ra những viên pin với gần như bất kì hình dạng nào, trong khi mật độ điện tích và hiệu năng thì cao hơn.

Theo Tinh Tế

Hỏi và đáp (0 bình luận)