Tin công nghệ

LG SmartThinQ: cảm biến gắn vào đồ điện gia dụng để biến nhà thường thành nhà thông minh

LG SmartThinQ: cảm biến gắn vào đồ điện gia dụng để biến nhà thường thành nhà thông minh

LG vừa ra mắt một dòng cảm biến thông minh mang tên SmartThinQ có khả năng biến ngôi nhà bình thường của bạn thành nhà thông minh.

lg smartthinq bien nha thuong thanh nha thong minh

Cảm biến LG SmartThinQ có thể gắn vào các đồ điện gia dụng bình thường, sau đó nó sẽ ghi nhận các thông số về nhiệt độ, độ rung và nhiều thứ khác rồi chuyển dữ liệu về ứng dụng trên smartphone của bạn.

Ví dụ, nếu bạn gắn SmartThinQ vào máy giặt thì cảm biến có thể báo cho bạn biết khi nào việc giặt sấy đã kết thúc để bạn đi ra phơi đồ, còn nếu gắn vào tủ lạnh thì cảm biến có thể giúp bạn biết khi nào thì một món thực phẩm sắp hết hạn dùng.

Bạn cũng có thể gắn SmartThinQ vào máy lạnh và nhiều món đồ khác và sử dụng ứng dụng trên di động để điều khiển chúng.

Hiện chưa rõ SmartThinQ sử dụng kết nối gì, nhưng nhiều khả năng là nó dùng Wi-Fi để truy cập vào mạng ở nhà. LG hứa hẹn sẽ trình diễn cảm biến thông minh SmartThinQ tại triển lãm IFA 2015.

lg smartthinq bien nha thuong thanh nha thong minh 02

Cũng trong dịp này LG tiết lộ về lò vi sóng thông minh cho phép người dùng download, cập nhật và chia sẻ công thức nấu ăn với bạn bè. Nó kết nối vào Wi-Fi để có thể làm được những chức năng nói trên, và tất nhiên bạn vẫn có thể dùng smartphone để thiết lập chế độ nấu, nhiệt độ, thời gian nấu tương tự như các model đi trước.

Trong khi đó, máy lạnh thông minh thì sẽ cho bạn khi nào bạn cần thay bộ lọc khí cũng như hỗ trợ điều khiển từ xa. Cả hai sản phẩm này đều tương thích AllJoyn, một nền tảng phần mềm dành cho thiết bị Internet of Things do liên minh Allseen phát triển với hơn 180 công ty thành viên.

Theo LG, Tinh Tế

Hỏi và đáp (0 bình luận)